Upcom là sàn gì? Review đầy đủ nhất về sàn Upcom

Thị trường giao dịch chứng khoán trên thế giới đang dần trở nên sôi nổi hơn. Chúng cũng dần lan rộng tại thị trường trong nước. Hiện nay, đây là một mảnh đất béo bở có thể mang đến nhiều lợi nhuận cho những nhà đầu tư. Vì thế số lượng sàn giao dịch tăng đều theo thời gian. Trong đó, tại thị trường trong nước. Chúng ta không thể nào bỏ qua sàn Upcom. Nó được xem là một trong những sàn lớn, uy tín và nhận được nhiều sự tin dùng nhất tại Việt Nam. Sàn giao dịch chứng khoán này có một tốc độ tăng trưởng khá rõ ấn tượng.

Chắc hẳn đến đây các bạn đã rất tò mò về sàn này rồi đúng không? Thấu hiểu được những mong muốn được chúng tôi trả lời những câu hỏi của các bạn. Chotienao24h.net đã tổng hợp đầy đủ thông tin chi tiết về sàn Upcom và chia sẻ dưới đây. Hãy cùng nhau nghiên cứu nhé.

Sàn Upcom là gì?

Upcom là từ viết tắt của thị trường công ty đại chúng do tư nhân nắm giữ(Unlisted Public Company Market). Đây là một thị trường dành cho các doanh nghiệp, công ty không thuộc sở hữu của nhà nước. Upcom là tập hợp các công ty đại chúng hoặc công ty TNHH được giao dịch công khai nhưng chưa được giao dịch công khai. Sàn giao dịch chứng khoán này do sở giao dịch chứng khoán Hà Nội trực tiếp quản lý. Nếu công ty hoặc doanh nghiệp sở hữu các loại cổ phiếu chưa đăng ký hoặc được phép niêm yết trên sàn HOSE hoặc HNX. Chúng sẽ được trao đổi, giao dịch trên thị trường Upcom.

Sàn giao dịch chứng khoán Upcom là gì?
Sàn giao dịch chứng khoán Upcom là gì?

Sàn giao dịch chứng khoán Upcom được ra đời với mục đích động viên các công ty có chứng khoán chưa được niêm yết đầu tư. Sàn có một sự phát triển rõ rệt qua năm tháng. Chúng thể hiện thông qua việc tăng từ 10 công ty lên hàng trăm công ty tham gia. Upcom Exchange phổ biến hơn bao giờ hết do tính minh bạch, thúc đẩy quy định và chính sách cũng như dễ dàng giao dịch.

>> Xem thêm: Sàn NYSE là gì? Tìm hiểu về sàn chứng khoán New York

Chỉ số Upcom Premium là gì?

Chỉ số UpCom Premium được tạo ra với mục đích cơ sở để chọn lọc ra những loại cổ phiếu tốt nhất trên thị trường hiện tại. Nhằm nâng cao giá trị cũng như chất lượng cổ phiếu giao dịch trên UpCom. Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tạo ra loại chỉ số này cùng với mức đánh giá cao hơn nhiều và yêu cầu khắt khe hơn so với cổ phiếu khác trên UpCom.

Để có thể được nằm trong danh sách những loại cổ phiếu tốt nhất tại sàn Upcom. Thì tổ chức phát hành phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe và luật kinh tế cũng như tài chính liên quan đến việc công bố thông tin về sàn giao dịch chứng khoán. Chúng được cụ thể như sau:

 • Về phần vốn ban đầu của doanh nghiệp. Họ phải có ít nhất 10 tỷ đồng vốn ban đầu theo đúng giá trị trên sổ sách tại thời điểm chào bán.
 • Công ty phải có lãi trong năm năm trước khi chào bán ra công chúng mà không tính lỗ lũy kế trước khi đăng ký chào bán.
 • Hoạt động chào bán, niêm yết cổ phiếu với phương án sử dụng vốn của công ty đã được đại hội đồng cổ đông thông qua.

Đặc điểm của sàn Upcom

Thứ nhất, giờ làm việc: Trong giờ làm việc, Upcom giao dịch giống như hai sàn giao dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh. MCM (HOSE) và Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX). Sàn này hoạt động bình thường vào các ngày thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Cuối tuần, thứ bảy và chủ nhật là ngày sàn sẽ không hoạt động. Giờ giao dịch trong ngày là 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng và 1 giờ chiều đến 3 giờ chiều. Sàn Upcom hoạt động dựa trên hình thức khớp lệnh liên tục và đồng thuận giữa bên bán và bên mua.

Thứ hai, lô giao dịch: Tương tự như sàn Tp.HCM, sàn Upcom Hà Nội có tối thiểu 100 cổ phiếu / lần giao dịch.

Thứ ba, biến động giá trị: sàn Upcom có mức độ biến động giá trị thuộc hàng cao; với mức giá dao động lên xuống tới 15% so với giá tham chiếu trong một phiên giao dịch. Đối với hai sàn HOSE và HNX lần lượt là 7% và 10%.

Những ưu điểm và nhược điểm của sàn Upcom

Về bản chất, để có thể nhận được sự tin dùng từ rất nhiều nhà đầu tư; thì sàn giao dịch chứng khoán Upcom phải mang lại rất nhiều những lợi ích cho người dùng.Tuy nhiên, không một thứ gì là hoàn hảo tuyệt đối. Vì thế sàn này vẫn mắc một số nhược điểm. Vậy thông tin cụ thể của những điểm ưu và điểm yếu đó ra sao? Hãy cùng nhau theo dõi những chia sẻ của chotienao24h.net dưới đây nhé.

Ưu và nhược điểm của Upcom
Ưu và nhược điểm của Upcom

Ưu điểm

Sau đây là một số ưu điểm giúp sàn Upcom thu hút được một lượng lớn người dùng.

 • Hoạt động công khai, minh bạch và cung cấp cho bạn sự an toàn là điều mà sàn Upcom đã khẳng định. Sàn hoạt động trực tiếp dưới sự giám sát và kiểm soát trực tiếp của Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Sàn giao dịch chứng khoán Upcom còn có thứ hạng cao hơn cả sàn OTC.
 • Thông qua sàn HNX, người tham có thể dễ dàng thực hiện các thao tác giao dịch. Sỡ dĩ có thể làm được như thế là do Upcom và HNX có một sự liên kết bền chặt. Nó giúp cho các hoạt động mua bán, trao đổi của nhà đầu tư dễ dàng hơn, thuận tiện hơn và an toàn hơn.
 • Nhà đầu tư thường có xu hướng chọn Upcom làm cán cân để đo lường tiềm năng của các loại cổ phiếu mới. Sau đó họ thực hiện giao dịch tại sàn Hose và sàn HNX thông qua đòn bẩy tài chính. Do đó, sàn Upcom góp phần quan trọng trong việc giúp họ có thể nắm trong tay các loại cổ phiếu tiềm năng.

Nhược điểm

Mặc dù Upcom có nhiều điểm tiện lợi giúp nó thu hút được sự chú ý từ các nhà đầu tư. Nhưng cùng với đó, nó vẫn còn một vài điểm hạn chế. Chúng được chúng tôi thống kê cụ thể như sau:

 • Tiêu chuẩn của Upcom thấp hơn khi so sánh với hai sàn lớn là HOSE và HNX.
 • Sàn Upcom mang tính đầu cơ nhiều hơn là đầu tư. Điều này là do biên độ giao dịch của sàn là cộng hoặc trừ 15%. HNX được cộng hoặc trừ 10% và HOSE được cộng hoặc trừ 7,5%.
 • Một số mã bảo mật sẽ không còn được giao dịch và sẽ kém thanh khoản hơn.
 • Rủi ro chứng khoán trên sàn upcom cao hơn so với các sàn khác. Do đó, giá giao dịch khá rẻ. Chỉ cần nghiên cứu và học tập cẩn thận, bạn vẫn có thể kiếm tiền.

Những nhóm cổ phiếu có trên sàn giao dịch Upcom

Khi các nhà đầu tư tham gia vào sàn giao dịch chứng khoán Upcom này. Họ thường thấy các cổ phiếu trên thị trường này được chia thành ba nhóm lớn riêng biệt nhau.

UpCom Large

 • Đây là một nơi tập hợp các loại cổ phiếu của những doanh nghiệp, công ty có vốn điều lệ rất lớn. Chúng phải đạt ít nhất là 1000 tỷ Việt Nam đồng.

Upcom Medium

 • Đây là một nơi tập hợp các loại cổ phiếu của những doanh nghiệp, công ty có vốn điều lệ ở mức tầm trung. Chúng phải đạt ít nhất là từ 300 đến khoảng dưới 1000 tỷ Việt Nam đồng.

Upcom Small

 • Đây là một nơi tập hợp các loại cổ phiếu của những doanh nghiệp, công ty có vốn điều lệ ở mức thấp nhất tại đây. Chúng phải đạt ít nhất là từ 10 đến khoảng dưới 300 tỷ Việt Nam đồng.

Thông qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ phía trên. Chúng ta có thể thấy sàn Upcom phân chia các doanh nghiệp, công ty thành những nhóm khác nhau dựa theo quy mô, vốn điều lệ của những công ty, doanh nghiệp đó. Họ có quy mô càng khủng thì giá trị cổ phiếu của họ càng cao. Không những thế nó còn là một cán cân giúp duy trì sự tăng trưởng, phát triển. Đồng thời nó còn giúp có giá trị cổ phiếu của họ ít bị biến động hơn các loại cổ phiếu của công ty, doanh nghiệp có quy mô nhỏ.

Nhưng đừng vội đánh giá những doanh nghiệp hay công ty có giá trị vốn hóa thấp. Tuy họ có những điểm thiệt thòi hơn những kẻ khổng lồ kia nhưng cơ hội có thể tạo ra một đột phá kì tích cho những nhà đầu tư ưa mạo hiểm là không thể bàn cãi. Rủi ro càng cao thì người tham gia vào nó càng có nhiều cơ hội đổi đời hơn. Do đó, việc lựa chọn được cổ phiếu bạn muốn sở hữu để đạt được mục tiêu đầu tư là rất quan trọng.

Điều kiện để được niêm yết trên Upcom

UpCom được coi là một sàn giao dịch chứng khoán của công ty đại chúng chưa được ủy quyền hoặc hủy niêm yết. Điều kiện cụ thể để niêm yết UpCom được chotienao24h.net thống kê như sau:

 • Vốn sáng lập: Yêu cầu 10 tỷ trở lên. Vốn sáng lập phải có giá trị đúng trên sổ kinh doanh tính từ thời điểm giao hàng.
 • Công ty phải có lãi trong năm năm trước khi chào bán ra công chúng mà không tính lỗ lũy kế trước khi đăng ký chào bán đến các nhà đầu tư.
 • Hoạt động chào bán, niêm yết cổ phiếu với phương án sử dụng vốn của công ty đã được đại hội đồng cổ đông thông qua.

Chi tiết cách thức giao dịch tại sàn Upcom

Chắc hẳn những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ phía trên ít nhiều gì cũng giúp các bạn đọc hiểu được phần nào đó về sàn Upcom này. Tuy nhiên, vẫn còn một chặng đường dài phía sau để các bạn có thể nắm rõ toàn bộ những thông tin cần thiết về sàn này. Ở chia sẻ tiếp theo đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu thật rõ và chi tiết về những cách thức giao dịch tại sàn chứng khoán Upcom này. Cùng theo dõi với chotienao24h nhé.

Cách giao dịch trên sàn Upcom
Cách giao dịch trên sàn Upcom

Hình thức giao dịch trên sàn Upcom

Sàn giao dịch chứng khoán Upcom có hai hình thức giao dịch cụ thể như sau:

 • Hợp đồng điện tử: đại lý thương mại vào lệnh theo các điều kiện quy định và chọn lệnh truy cập phù hợp với mục đích kinh doanh.
 • Hợp đồng truyền thống: sau khi người mua và người bán thống nhất về giá cả và số lượng.

Nguyên tắc khớp lệnh

Sàn giao dịch chứng khoán Upcom hoạt động dựa theo hai nguyên tắc khớp lệnh như sau:

 • Đối với thời gian: tại thời điểm cùng một mức giá được niêm yết. Người đầu tiên đặt hàng được ưu tiên xử lý đơn hàng trước.
 • Đối với giá cả chứng khoán: đối với các vị thế bán, giá chào bán thấp hơn sẽ được ưu tiên trước. Đối với các vị trí dài, giá nằm ở mức cao hơn so với những chứng khoán khác thì bạn sẽ được xếp vào vị thế người mua.

Đơn vị giá giao dịch

Sàn giao dịch chứng khoán Upcom chia nhỏ lượng hạng của nó thành nhiều lô khác nhau. Chúng được chotienao24h.net tìm hiểu và thống kê như sau:

 • Giao dịch tại sàn theo kiểu lô chẵn: khối lượng giao dịch của 100 cổ phiếu và bội số của 100. Ví dụ: 400, 3.500 hoặc 20.200,….
 • Giao dịch tại sàn theo kiểu lô lẻ: khối lượng giao dịch có thể dao động từ 1 đến 99 cổ phiếu. Ngoại trừ cổ phiếu hiếm, ít nhà đầu tư thường mua cổ phiếu tại các cửa hàng bán lẻ. Do đó, giao dịch lô lẻ không có tính thanh khoản cao. Việc bán cổ phiếu theo lô lẻ và chỉ khớp lệnh nếu có người mua lô lẻ. Do đó, không có lô lẻ nào trùng với lô chẵn.
 • Bước giá tại sàn giao dịch chứng khoán Upcom: bước giá đặt trong UpCom là 100đ. Giá có thể để 13,200 đồng hoặc 20,200 đồng chứ không thể đặt bước giá là 20,150 (vì đây không phải là bước giá 100 đồng mà là 50 đồng).
 • Đơn vị cổ phiếu được niêm yết giá cụ thể trên UpCom
 • Đơn vị niêm yết giá đối với các loại cổ phiếu: là 100 Việt Nam đồng.
 • Tại sàn giao dịch chứng khoán Upcom. Sẽ không có bất cứ quy định nào về những đơn vị yết giá đối với trái phiếu hoặc hình thức giao dịch thoả thuận giữa bên mua và bên bán

Thời gian giao dịch

Phần lớn các sàn giao dịch chứng khoán đều có thời gian giao dịch tương tự nhau. Và sàn Upcom cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Thời gian hoạt động và giao dịch của nó cụ thể như sau:

Thời gian giao dịch tại sàn Upcom
Thời gian giao dịch tại sàn Upcom
 • Vào buổi sáng: sàn sẽ bắt đầu thực hiện các hoạt động giao dịch từ 9 giờ đến hết 11 giờ 30 phút. Sau đó sàn sẽ ngưng hoạt động để nghỉ trưa và chuẩn bị cho các phiên giao dịch vào đầu giờ chiều.
 • Vào buổi chiều: sàn sẽ hoạt động lại vào lúc 13 giờ và sẽ ngưng mọi hoạt động giao dịch. Đóng cửa vào lúc 15 giờ.

Phương thức khớp lệnh liên tục có phiên sáng và phiên chiều chỉ giao dịch một lần trong ngày. Không có quy tắc nào về số lượng lệnh hoặc thời gian cho phương thức giao dịch thỏa thuận. Vì vậy hãy đảm bảo thực hiện trong quá trình hoạt động. Theo quy định của Luật lao động, sàn không hoạt động vào những ngày cuối tuần như thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Biên độ giao động

Sàn giao dịch chứng khoán này luôn được biết đến là một sàn có biên độ giao động cao hơn so với những sàn giao dịch khác. Cổ phiếu được niêm yết tại sàn Upcom thường có giá trị giao động loanh quanh biên độ cộng 15% hoặc giảm 15%. Chúng ta có thể xem xét và nghiên cứu thông qua những chia sẻ dưới đây.

 • Biên độ giao động đối với cổ phiếu tại sàn này thường là cộng 15% hoặc giảm 15%. Nó là một con số có thể gọi là khá cao so với những sàn giao dịch chứng khoán thông thường.
 • Với các loại cổ phiếu được doanh nghiệp, công ty phát hành đăng ký trao đổi hoặc giao dịch trong ngày. Tại sàn này, cổ phiếu tính từ ngày giao dịch đầu tiên đến ngày thứ 25 sẽ bị dừng lại. Biên độ dao động giá có hiệu lực trở lại trong ngày giao dịch đầu tiên là tăng 40% hoặc giảm 40% so với giá tham chiếu ban đầu.
 • Đối với trái phiếu tại sàn Upcom: UpComFloor không đặt giá. Do đó, thị trường mua và bán sẽ ra giá cho chứng khoán. Đầu tư vào trái phiếu cũng có sự tương đồng với các sàn thông thường. Nhưng đối với giá thì tốt hơn nhiều. Đây là một vấn đề cần lưu ý để có kết quả tốt nhất.

Lệnh giao dịch

Đối với những sàn giao dịch chứng khoán thông thường như sàn Hose và HNX. Sẽ có rất nhiều lệnh có thể được đặt cho nhà đầu tư có thể thoải mái lựa chọn. Có thể kể đến như lệnh thị trường. Trong đó, nổi bật như lệnh OTC, lệnh MP, lệnh ATC và còn rất nhiều lệnh khác. Nhưng, đối với Upcom. Nhà đầu tư tại đây chỉ có thể thực hiện duy nhất một lệnh. Đó là lệnh Lo( hay còn được gọi là lệnh giới hạn). Nó được biết đến là một lệnh giúp người mua với bất kỳ giá nào và đặt giá trong giới hạn trên và dưới. Khi hoàn tất quá trình nhập vào hệ thống thì nó sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Nó chỉ hết hạn nếu nó bị hủy bỏ hoặc phiên giao dịch kết thúc.

Giá tham chiếu tại sàn Upcom được tính ra sao?

Giá tham chiếu hay còn được người trong giới đầu tư gọi với tên khác là Reference Price. Đây là giá trị được dùng làm cơ sở để tính biên độ dao động giá hoặc các mức giá khác trong ngày giao dịch. Giá tham chiếu của UpCom là bình quân gia quyền (hoặc bình quân gia quyền) của các giá giao dịch được thực hiện theo phương thức khớp lệnh liên tục trong ngày giao dịch áp chót.

Liệu thực tế có trả lời chính xác cho câu hỏi có nên mua cổ phiếu UpCom không? Đầu tư vào cổ phiếu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các nhà đầu tư có sở thích đầu tư riêng, chưa kể cần nghiên cứu cụ thể và hoạch định chiến lược để đầu tư vào cổ phiếu. Nếu bạn có kiến ​​thức lĩnh vực hạn chế và không có kinh nghiệm đầu tư, bạn sẽ không thể đầu tư vào cổ phiếu để kiếm lợi nhuận. Vì vậy, việc lựa chọn cổ phiếu đáp ứng được mục tiêu đầu tư của họ là vô cùng quan trọng đối với tất cả các nhà đầu tư. Sở giao dịch chứng khoán

UpCom đã trở thành một trong ba sở giao dịch chứng khoán lớn nhất Việt Nam, cùng với HOSE và HNX. Nếu muốn thử sức với chứng khoán và đa dạng hóa kênh đầu tư tài chính, bạn có thể chọn mua cổ phiếu từ UpCom vì những lý do sau:

Thay đổi hoặc hủy bỏ lệnh trong các phiên giao dịch

Sai sót trong giao dịch hay đời sống là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Và trong giao dịch chứng khoán cũng thế. Vậy khi xảy ra sai sót trong giao dịch tại sàn Upcom thì chúng ta sẽ phải làm gì? Quy định cụ thể của sàn này được chúng tôi thống kê như sau:

 • Về nguyên tắc: việc hủy bỏ lệnh giới hạn chỉ áp dụng cho lệnh ban đầu không được thực hiện. Giao dịch không được thực hiện hoặc phần còn lại của lệnh ban đầu không được thực hiện.
 • Nếu nhà đầu tư muốn chỉnh sửa lại khối lượng giảm: thứ tự các đơn hàng vẫn như đơn hàng ban đầu. Không có gì thay đổi.
 • Nếu nhà đầu tư muốn chỉnh sửa lại khối lượng tăng: thứ tự sẽ được sàn tính sau khi nhập lệnh chỉnh sửa và lệnh cũ bị xóa.

Có nên giao dịch tại sàn Upcom không?

Khi mới ra đời vào năm 2009, sàn Upcom chỉ có 10 công ty. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, đã có hàng trăm công ty lớn nhỏ khác nhau tham gia vào sàn này. Cổ phiếu UpCom luôn được giới đầu tư yêu thích bởi tính minh bạch, công khai các quy định, chính sách, dễ giao dịch. Nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn đang băn khoăn không biết có nên mua cổ phiếu UpCom hay không?

Có nên đầu tư tại sàn Upcom không?
Có nên đầu tư tại sàn Upcom không?

Liệu thực tế có trả lời chính xác cho câu hỏi có nên mua cổ phiếu UpCom không? Đầu tư vào cổ phiếu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các nhà đầu tư có sở thích đầu tư khác nhau. Chưa kể cần nghiên cứu cụ thể và hoạch định chiến lược để đầu tư vào cổ phiếu. Nếu bạn có kiến ​​thức lĩnh vực hạn chế và không có kinh nghiệm đầu tư. Bạn sẽ không thể đầu tư vào cổ phiếu để kiếm lợi nhuận. Vì vậy, việc lựa chọn cổ phiếu đáp ứng được mục tiêu đầu tư của họ là vô cùng quan trọng đối với tất cả các nhà đầu tư.

Sàn giao dịch chứng khoán UpCom đã trở thành một trong ba sở giao dịch chứng khoán lớn nhất Việt Nam, cùng với HOSE và HNX.

Lý do nên đầu tư tại sàn Upcom

Nếu muốn thử sức với chứng khoán và đa dạng hóa kênh đầu tư tài chính. Bạn có thể chọn mua cổ phiếu từ UpCom vì những lý do được chúng tôi chia sẻ bên dưới:

Ưu tiên khách hàng

Sàn giao dịch chứng khoán Upcom hoạt động dựa trên các yếu tố khách hàng là sự ưu tiên hàng đầu. Hoạt động một cách minh bạch, công khai, mang đến sự uy tín cũng như an toàn cho bất cứ ai tham gia vào sàn. Bởi vì sàn hoạt động dưới sự giám sát và quản lý của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Tính minh bạch

Cổ phiếu có mặt tài sàn này cũng được công khai minh bạch theo những chính sách, quy định giống với những sàn lớn khác.

Tối ưu hóa, giao diện thân thiện

Được tối ưu hóa khả năng giao dịch. Nên các hoạt động giao dịch tại đây luôn tạo cho người tham gia cảm giác thuận tiện, dễ dàng, đơn giản.

Đa dạng giao dịch, cổ phiếu

Ở thời điểm hiện tại, Upcom hiện có tổng khối lượng đăng ký giao dịch khổng lồ. Chúng lên tới 38.715.060.842 không chỉ thế sàn còn có hơn 901 mã cổ phiếu khác nhau. ĐIều đó giúp người tham gia vào sàn này có thể thoải mái lựa chọn những loại cổ phiếu mình thích.

Đa dạng nhóm cổ phiếu

Sàn giao dịch chứng khoán Upcom phân chia cổ phiếu thành 3 nhóm khác nhau. Mỗi nhóm riêng biệt của chúng phụ thuộc vào quy mô, vốn phát hành của công ty, doanh nghiệp. Chính vì điều đó tạo nên cho nhà đầu tư cảm giác thoải mái. Họ có thể thoải mái lựa chọn các loại cổ phiếu mục tiêu trong tầm ngắm của mình

Liên kết chặt chẽ với sàn lớn, uy tín

Nhà đầu tư tham gia tại đây có thể dễ dàng kết nối với sàn giao dịch chứng khoán lớn như HNX. Vì sàn UpCom có sự liên kết chặt chẽ với HNX. Do đó, hành động giao dịch tại đây của nhà giao dịch thường diễn ra rất nhanh gọn. Không những thế, nó còn đảm bảo an toàn cho hai bên giao dịch.

Có nhiều cổ phiếu có tiềm năng phát triển mạnh

Nhà đầu tư thường có xu hướng chọn Upcom làm cán cân để đo lường tiềm năng của các loại cổ phiếu mới. Sau đó họ thực hiện giao dịch tại sàn Hose và sàn HNX thông qua đòn bẩy tài chính. Do đó, sàn Upcom góp phần quan trọng trong việc giúp họ có thể nắm trong tay các loại cổ phiếu tiềm năng.

Lý do nên cẩn thận trước khi đầu tư tại sàn Upcom

Mặc dù những chia sẻ phía trên của chúng tôi cho thấy sàn Upcom là một nơi đầu tư lý tưởng. Nhưng đừng nhìn hết vào những mặt tích cực ấy mà quên đi mặt tiêu cực của nó. Hãy theo dõi tiếp chia sẻ dưới đây nhé.

Cẩn thận khi đầu tư tại Upcom
Cẩn thận khi đầu tư tại Upcom
 • Các loại cổ phiếu tại sàn này thường có xu hướng xảy ra rủi ro nhiều hơn các sàn thông thường. Chính vì lý do đó mà các cổ phiếu được niêm yết tại đây luôn có giá trị thấp hơn mặt bằng chung.
 • Cổ phiếu  UpCom rất kém thanh khoản. Bởi vì một số cổ phiếu đã ngưng hoạt động. Sàn Upcom mang tính đầu cơ nhiều hơn là đầu tư do độ biến động tăng 15% hoặc giảm 15%. Còn đối với sàn HNX là tăng 10% hoặc giảm 10% và cuối cùng sàn HOSE là tăng 7% hoặc giảm 7%.
 • Tiêu chuẩn của UpCom thậm chí còn thấp hơn khi so sánh với hai sàn lớn là HOSE và HNX.

Vì vậy nếu bạn muốn đầu tư vào cổ phiếu thì vẫn có thể mua cổ phiếu Upcom. Tuy nhiên trước khi đầu tư bạn cần phải bỏ thời gian ra để nghiên cứu, tìm hiểu kỹ về thị trường và loại cổ phiếu mà bạn muốn sở hữu.

Hướng dẫn cách kiếm tiền tại sàn Upcom cho người mới

Khi tham gia vào thị trường giao dịch đầu tư chứng khoán tại Việt Nam. Có rất nhiều nhà đầu tư đã và đang lo lắng, quan ngại về sàn Upcom này. Tuy nhiên với những kiến thức mà chúng tôi mang đến thì các bạn vẫn có thể đầu tư tại các sàn này. Trên những yếu tố thực tế, sàn giao dịch chứng khoán Upcom chỉ được coi là có tính rủi ro cao và tính biến động thường cao. Ngoại trừ các cổ phiếu kém thanh khoản. Trong vòng sáu tháng từ đầu năm đến nay. Sàn đã có gần khoảng 80% cổ phần tăng gấp đôi tại sàn giao dịch chứng khoán Upcom này.

Hướng dẫn kiếm tiền cho người mới
Hướng dẫn kiếm tiền cho người mới

Tuy nhiên, sàn giao dịch này vẫn được nhiều người đánh giá là thật giả lẫn lộn. Vì thế độ hấp dẫn của nó so với các sàn Hose và HNX là điều không thể phủ nhận. Nhưng không phải vì thế mà nó bị nghĩ xấu. Upcom hiện nay vẫn là nơi nắm giữ nhiều cổ phiếu hấp dẫn không chỉ đối với những nhà đầu tư cá nhân mà chúng còn hấp dẫn đối với những quỹ mua.

Những điểm hấp dẫn khi giao dịch tại sàn này

Mã VEA được giao dịch trên Upcom. Công ty nắm giữ nhiều cổ phần trong các công ty như Honda, Ford và Toyota tạo ra thị trường Việt Nam.

Được nhiều nhà đầu tư tổ chức mua lại. Giá cổ phiếu VEA đã tăng gần gấp ba trong năm kể từ khi được giao dịch trên Upcom. Theo Warren Buffett, các nhà đầu tư tư nhân có lợi thế hơn các nhà đầu tư tổ chức. Đó là bởi vì vốn hóa nhỏ có thể giúp bạn tìm thấy nhiều cổ phiếu phù hợp với vốn hóa nhỏ. Theo Peter Lynch, các nhà đầu tư tư nhân đã sẵn sàng học hỏi. Họ sử dụng cách hiểu thông thường để bắt đầu tìm hiểu về chứng khoán. Bạn đang đi xe máy Honda? Bạn đang mặc áo sơ mi của Tienstock Việt Nam? Bạn quan tâm đến dự án Vinhomes Riverside? Bạn thích nó, bạn nghiên cứu nhiều hơn, bạn sẽ kiếm tiền trên sàn giao dịch Upcom.

Những điểm ưu tiên cần chú ý đến

Vì vậy, tôi giới thiệu chotienao 24h đến độc giả những mẹo, những ưu tiên và những điều cần phải chú ý khi tham gia vào sàn này.

 • Ưu tiên các công ty công bố thông tin rõ ràng, công khai, minh bạch. Chúng tôi luôn ưu tiên chọn các công ty chất lượng cao với giá cả hợp lý.
 • Điểm vào thích hợp.
 • Lập kế hoạch và nghiên cứu thật kỹ. Trước khi chọn để đầu tư để tránh rủi ro và hạn chế tổn thất.
 • Nên tránh các loại cổ phiếu không rõ nguồn gốc hoặc không hiểu rõ.

Tình hình một số cổ phiếu tại sàn Upcom

Đáng nhắc đến nhất là trong phiên giao dịch hàng tuần từ 02-06/ 8/2021. Sàn giao dịch chứng khoán UpCom đã có thêm ba tân binh mới gia nhập. Nâng tổng số lượng cổ phiếu được chào sàn lên đến 350 triệu.

 • Công ty TNHH Phát triển Sunshine Homes Cổ phiếu SSH: Cổ phiếu niêm yết trên UpCom vào ngày 4/8/2021 với giá 250 triệu cổ phiếu. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 21.600 đồng / cổ phiếu. Sunshine Homes chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản và được biết đến là thương hiệu phát triển bất động sản cao cấp của Sunshine Group. Quý II / 2021, Sunshine Homes ghi nhận tín hiệu khả quan. Doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh của công ty đạt 614 tỷ đồng trong quý II. Tính đến ngày 30/6/2021, tổng tài sản của công ty đã tăng lên 12.540 tỷ đồng.
 • Cổ phiếu ACG của CTCP Gỗ An Cường: Bắt đầu giao dịch trên sàn UpCom từ ngày 4/8, với giá tham chiếu 90.000 đồng / cổ phiếu trong ngày giao dịch đầu tiên. Gỗ Cường hiện có ba công ty con, do An Cường sở hữu 100% vốn sáng lập. Hiệu suất rất khả quan trong những năm qua. Cụ thể, lợi nhuận sau thuế quý I / 2021 của công ty là 101 tỷ đồng.
 • Cổ phiếu Công ty Cổ phần Công trình Giao thông Hà Nội GH3: Lên sàn UpCom ngày 4/8/2021 với giá 11,5 triệu cổ phiếu, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 10.000 đồng / cổ phiếu.

Kết luận

Những chia sẻ của chúng tôi về sàn Upcom đến đây là kết thúc. Hy vọng những tất cả những kiến thức mà chotienao24h.net vừa mang lại sẽ giúp ích cho các bạn. Từ đó các bạn có thể áp dụng chúng vào đời sống thực tế để đầu tư. Các bạn có thể dễ dàng giải quyết được các vấn đề phát sinh hoặc chỉ đơn giản là có thể giúp các bạn có thêm một nguồn kiến thức mới về những sàn chứng khoán lớn tại Việt Nam. Như câu mà chúng tôi vẫn thường hay chia sẻ ” Biết thêm một kiến thức mới về sàn chứng khoán sẽ giúp con đường đầu tư của các bạn bớt chông gai hơn”.

Học thêm một nguồn kiến thức mới còn giúp các bạn trở nên già dặn hơn, kinh nghiệm hơn trong thị trường chứng khoán này. Nếu bạn thấy kiến thức về Upcom mà chúng tôi chia sẻ phía trên là hữu ích. Thì đừng quên xem thêm các bài chia sẻ khác tại chotienao24h.net nhé. Đó sẽ là một nguồn năng lượng to lớn giúp chúng tôi chia sẻ thêm nhiều kiến thức mới nhất, hay nhất, trong thời gian sớm nhất đến các bạn đọc. Chúng tôi luôn liên tục cập nhật những tin tức, xu hướng mới nhất về forex, chứng khoán, tiền điện tử và còn rất nhiều những thông tin bỏ ích khác.

Tổng hợp: chotienao24h.net