Thị trường tiền điện tử xác nhận những biến động năm 2022

Thị trường tiền điện tử luôn luôn vận động giá theo những cách khó lường, những kịch bản tăng giảm trong giao dịch cho thị trường tiền điện tử vào năm 2022 được nhiều người đặc biệt quan tâm. Năm 2021 được coi là năm biểu tượng bước ngoặt đánh dấu nhiều biến chuyển của đồng tiền số. Các nhà đầu tư tiếp tục đi trên “tàu lượn siêu tốc” xuyên suốt đón những con sóng bất ngờ theo cách khó tin nhất. Từ đồng sóng đầu ngành Bitcoin đến Dogecoin, hầu như mọi loại tiền điện tử tăng trưởng mọi thời đại và mang lại lợi nhuận siêu khủng cho các trader.

Thị trường tiền điện tử giảm giá đỏ lửa

Thị trường vận động giao dịch giá lình xình xấp xỉ quanh mức 42.000 USD trong một tuần đầu năm, giá bitcoin bất ngờ đảo chiều giá xuống từ ngày 20/1 xuống dưới 40.000 USD, mức giá thấp nhất của đồng tiền dẫn đầu sóng trong hơn nhiều năm qua.

Vào lúc 08h30 giờ Việt Nam ngày 22/1, giá bitcoin được CoinMarketCap ghi nhận là 36.468 USD, giảm 10,58% so với 24 giờ trước và 15,34% so với ngày hôm trước và 7 ngày trước.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, Bitcoin đã giao dịch hơn 43,2 tỷ USD trong 24 giờ qua. Vốn hóa khối lượng giao dịch của đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới hiện đã rút chân về giá ở mức quanh 690,6 tỷ USD.

Thị trường vận động giao dịch
Thị trường vận động giao dịch

Thị trường tiền điện tử nhận định với những kịch bản chuyển động

Vào thời điểm T5 năm 2021, hơn một nửa vốn hóa thị trường đã tan biến chỉ trong vòng 1 tuần giao dịch. Sau đó, vào tháng 9, khi đất nước một tỷ dân cấm tất cả các giao dịch, tài sản kỹ thuật số đã bị tụt hạng do sự siết chặt từ Trung Quốc.

Meme coin cũng đã xác nhận sẽ có sự thay đổi tích cực, với một lượng vốn hóa NFT được bán với giá 69 triệu USD trên thị trường. Thị trường tiền điện tử tăng trưởng kỳ vọng ​​sẽ đạt nhiều cột mốc mới trong năm mới. Công ty nghiên cứu chuỗi khối Arcane Research đã liệt kê những kịch bản có thể xảy ra trong năm 2022 để các nhà đầu tư cổ phiếu, đầu tư forex, đầu tư tiền điện tử có thể dựa vào đó nhằm đánh giá rủi ro của thị trường mình sẽ đầu tư chính.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về các đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn

Giá Bitcoin phụ thuộc số lượng cổ phiếu vốn hóa khổng lồ S&P 500

Bitcoin và S&P 500 đều đã công bố mức tăng vững chắc vào năm 2021, ngay cả khi các trường hợp Covid-19 gia tăng gây ra mối đe dọa cho sự phục hồi kinh tế toàn cầu. Bitcoin sẽ quay trở lại đường đua với mức tăng 66% và S&P 500 tăng khoảng 28%.

Giá bitcoin tăng đồng nghĩa với việc rủi ro nó cũng sẽ tăng gấp đôi,theo nhận định của Arcane Research cho biết giá bitcoin phần não sẽ phản ánh sang thị trường cổ phiếu thế giới trong năm mới.

Do vậy, nếu thị trường chứng khoán tiếp tục duy trì xu hướng tăng bền vững, Bitcoin càng có cơ hội vào sóng tăng lịch sử. Bằng chứng là việc trước những biến động trong năm cũ, thị trường chứng khoán luôn nằm trong biên độ giá giảm nhiều, thì tiền điện tử cũng tăng trưởng không tích cực.

Ethereum có thể leo đến vị trí của đồng Bitcoin

Ethereum là đồng tiền điện tử thứ 2 có ảnh hưởng chung đến giá cả thị trường tiền điện tử, đã từng có thể điểm tăng trưởng vượt mức kỳ vọng 418% vào năm vừa rồi. Arcane nhấn mạnh đây là khoảng cách tăng lớn nhất kể từ thời điểm Ethereum ra mắt vào năm 2015.

ETH sẽ tiếp tục tăng trưởng theo sóng ngành 2022 là do vốn hóa thị phần NFT tăng trưởng tốt. Hầu hết các NFT vẫn ổn định trong chuỗi Ethereum. Nâng cấp quan trọng của năm nay từ bản update Berlin lên bản hard fork ở London đã góp phần xử lý nhiều giao dịch hơn trọng mạng lưới ETH

Đồng tiền meme sẽ dần bị xóa khỏi thị trường tiền điện tử

Các nhà trader lâu năm đã chứng kiến ​​meme xuất hiện và thay đổi nhiều trong năm 2021. Trong số đó, Dogecoin và Shiba inu đã tăng vượt quá kỳ vọng chỉ chưa đầy 12 tháng. Squid, loại tiền điện tử được đặt tên theo seri Netflix nổi tiếng dựa trên phiên bản Squid Game, đã tăng hơn 75.000% trong vòng 1 tuần lễ. Những rồi tất cả cũng quay đầu giảm không phanh.

USD coin sẽ sớm tích lũy kỳ vọng vượt đồng Tether

Stablecoin mệnh danh là đồng tiền sô ổn định dựa trên những kỹ thuật cao cấp – một loại tiền kỹ thuật số được tạo ra dựa trên blockchain có giá trị cân bằng với giá trị của các loại tiền tệ fiat

Tether từ lâu đã trở thành đồng ổn định lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường trong năm qua. Chính vì những yếu tố đó, USD Coin quyết định tham gia vào phân khúc cho vay tiền điện tử. Arcane Research đã nhận định rằng những sản sản phẩm tiền gửi và cho vay lãi suất cao dành sẽ thúc đầy USD Coin tiến xa trong năm 2022.

USD coin sẽ sớm tích lũy kỳ vọng vượt đồng Tether
USD coin sẽ sớm tích lũy kỳ vọng vượt đồng Tether

Bitcoin phụ thuộc vào chỉ số VIX

Chỉ số biến động CBOE có liên quan mật thiết với thị trường điện tử đặc biệt là dòng dẫn đầu như Bitcoin là chỉ số tương quan với phạm vị chung của thị trường số cho biết xu hướng vận động trong 30 ngày tới. Chỉ số này được sử dụng bởi Chicago Board Options Exchange (CBOE) – nền tảng lớn nhất thế giới về quyền chọn mua và bán.

Theo Arcane Research, đã có một thị trường tăng giá trên thị trường chứng khoán vào năm ngoái, nhưng thực tế là giá Bitcoin vẫn không ổn định.Nỗi sợ hãi và lòng tham không có điểm dừng trong các thị trường tài chính lớn là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất tăng trưởng của Bitcoin

Thị trường tiền điện tử năm 2021 qua những con số

Năm nay, khi giá bitcoin tăng vọt lên mức kỷ lục; vốn hóa thị trường của đồng tiền kỹ thuật số này; có lúc chạm ngưỡng 3 nghìn tỷ USD, tạo nên cơn sốt đối với NFT, memecoins và metaverse.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin tương đương 11% Gold

Vốn hóa thị trường của Bitcoin ước tính >= 11% của tài sản tích trữ từ vàng – hơn 1,2 nghìn tỷ đô la so với 11 nghìn tỷ đô la. Con số này được đưa ra khi đồng tiền kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới; được neo ở đầu thị trường tăng giá vào ngày 10 tháng 11. Ngày hôm đó, Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 68.721 đô la; tăng 120% trong một năm, nâng tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử lên 3 nghìn tỷ đô la. Ba năm trước; tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin chỉ bằng khoảng 2,8% so với vàng.

Con số ấn tượng trên thị trường tiền điện tử là 233.276 USD

Bored Ape Yacht Club (BAC) có giá cơ bản là $ 233,276 trong năm nay. Cùng với CryptoPunks, BAY là một sở hữu các tác phẩm nghệ thuật “vượn” cho 1.000 NFT; được phát hành trên đồng Ethereum. Chủ sở hữu chúng thường làm avatar cho mạng xã hội Twitter, biểu tượng huy hiệu trên nền tảng Gmail; ảnh hồ sơ xã hội LinkedIn.

Một trong những bộ sưu tập NFT lâu đời nhất và được đánh giá cao nhất; CryptoPunks, đã chứng kiến ​​phần lớn doanh thu của nó vượt quá 233.276 đô la. Giá sàn ở trên phản ánh mức độ phổ biến của các NFT; đã thống trị thị trường trong năm qua.

Con số tăng trưởng 88%

Open Interest (OI) – Số lượng hợp đồng mở trên Chicago Mercantile Exchange (CME); sàn giao dịch phái sinh tài chính lớn nhất thế giới, đã tăng lên 88% vào cuối năm. Hạng mục này đã có nhiều thay đổi trong năm nay. Đầu năm nay, sự ra mắt của hợp đồng tương lai ether và hợp đồng tương lai bitcoin vi mô; đã không thúc đẩy tăng trưởng lãi mở mới; mặc dù chu kỳ tăng năm 2020 chứng kiến ​​lãi mở chuyển sang tiêu cực. Trong chín tháng đầu năm nay, tỷ lệ nắm giữ tiền điện tử đã giảm 14%.

Con số tăng trưởng 88%
Con số tăng trưởng 88%

Lời kết

Arcane Research đã cảnh báo rằng sự biến động của thị trường tiền điện tử vào năm 2022; có thể ảnh hưởng đến quỹ đạo giá ngắn hạn của đồng tiền kỹ thuật số; phổ biến nhất thế giới. Và có thể tác động đến xu hướng thị trường tài chính toàn cầu điển hình; như giá trị tăng trưởng cổ phiếu và ngoại hối.

Tổng hợp: chotienao24h.net