Tìm hiểu về các đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn

Hiện tại, cơn sốt tiền điện tử vẫn vẫn đang tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp việc suy giảm giá trị trên toàn thế giới. Mặc dù vẫn chưa biết rằng những đồng coin mà các trader đang sở hữu có thể xóa bỏ rào cản và vượt qua thị trường tài chính lớn nhất về chứng khoán hay ngoại hối hay không, nhưng số lượng người trading luôn chiễm giữ trọng số rất cao. Hãy cùng tìm hiểu về các đồng tiền điện tử là gì? Chắc chắn rằng những kiến thức về các đồng tiền điện tử tiềm năng trên thế giới này sẽ giúp các trader có thêm thông tin tối ưu hóa danh mục đầu tư tài chính của mình.

Tìm hiểu về các đồng tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử tên tiếng anh là emoney, emoney, e-cash, tiền kỹ thuật số, tiền kỹ thuật số, tiền mặt kỹ thuật số. Không giống như loại tiền giấy, tiền xu phổ thông vẫn đang được lưu hành, nó là một đơn vị tiền tệ hoạt động dựa trên nền tảng số và được lưu trữ trên Internet thông qua hệ thống máy tính, điện thoại thông minh và hệ sinh thái riêng biệt của nhà phát hành. Có hai loại chính trong số chúng: tiền điện tử fiat và tiền điện tử không hợp pháp (tiền ảo).

Các đồng tiền điện tử chung
Các đồng tiền điện tử chung

Dòng tiền điện tử pháp định trên thế giới có quy chuẩn rõ ràng

Là tiền điện tử được lưu hành phổ thông với tiêu chuẩn cao và được công nhận bởi các quốc gia với các ứng dụng thanh toán phổ biến của nó, giống như ấn phẩm tiền giấy và tiền xu. Bạn hoàn toàn có thể dùng để mua hàng hóa, thanh toán cho các dịch vụ online và thậm chí chơi trò chơi tại các địa điểm có hợp tác thanh toán trực tuyến.

>> Xem thêm: Thị trường tiền điện tử xác nhận những biến động năm 2022

>> Xem thêm: Thị trường tiền ảo lao dốc trước sức ép của thị trường chung

Tiền điện tử không được giám định là dòng tiền điện tử ảo

Các loại tiền kỹ thuật số điện tử ngày nay được tạo ra với tư cách là các công ty và tổ chức tư nhân, tập hợp các cá nhân có nền tảng kiến thức cao về khoa học máy tính, vì vậy chúng không được chính phủ quốc gia nước đó công nhận được lưu hành rộng rãi.. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng không phát triển, thậm chí hiện nay loại hình kinh doanh này đang dần phổ biến trong giới đầu tư sinh lời của các trader chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

Một loại tài sản kỹ thuật số được thiết kế để hoạt động độc lập dựa trên các công nghệ mã hóa để bảo đảm các giao dịch an toàn trên toàn thế giới.

Tìm hiểu về các đồng tiền điện tử tiềm năng nhất thế giới

Đồng tiền Bitcoin (BTC)

Bitcoin (BTC), đồng tiền ảo đầu tiên ra đời vào năm 2008, hiện đang là đồng tiền phổ biến và được đánh giá cao nhất dù nó có nhiều biến động. Satoshi Nakamoto người tiền thân là cha đẻ của đồng tiền số; có vốn hóa lớn nhất thị trường tiền điện tử hiện nay.

Đồng tiền Ethereum (ETH)

Tiền điện tử của mạng Ethereum có vốn hóa và sức bật vững mạnh trên thị trường số ngày nay, một chuỗi khối blockchain dựa trên mã nguồn mở tiên tế của công nghệ tiền nhiệm. Kể từ khi bước chân vào làn sóng số vào thời điểm năm 2013 cho đến nay, giá trị của ether đã tăng lên chóng mặt khiến nhiều trader bất ngờ; nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với giá trị của bitcoin là gần 40.000 đô la.

Đồng tiền Ripple (XRP)

Nếu bạn tìm hiểu về các đồng tiền điện tử tiềm năng, chắc chắn phải kể đến cái tên XRP; mạng lưới trao đổi tiền tệ cấp cao của thế giới số. Ý tưởng là Ripple hoạt động như một proxy đáng tin cậy giữa hai bên cung cầu trong một giao dịch, vì mạng có thể nhanh chóng chuyển đổi giao dịch đã được thực hiện 1 cách an toàn. Ripple có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao các cặp tiền tệ fiat vốn hóa lớn trên toàn cầu.

Đồng tiền Binance Coin (BNB)

Binance Coin được biết là loại tiền số phổ biến có nhiều yếu tố để tăng trưởng tốt trong năm 2022; dựa vào phương thức thanh toán phi tập trung đến các giao dịch; trên sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến. Chuỗi khối BNB cũng là nền tảng mà sàn giao dịch phi tập trung có khối lượng giao dịch lớn

Đồng tiền DigiByte (DGB)

DigiByte là một đồng tiền được nhiều trader đánh giá cao có nhiều câu chuyện để phát triển như XRP bằng cách tối ưu bảo mật mạng và khả năng mở rộng bảo trì cao cấp. Nền tảng của nó bổ sung các tính năng; cho phép người dùng chuyển đổi giao dịch mua bán an toàn hơn những đồng tiền khác; trong cùng dòng chảy số thị trường.

Đồng tiền DigiByte
Đồng tiền DigiByte

Đồng tiền Maker (MKR)

Maker là một loại tiền ảo mới được tạo ra dựa trên trên nền tảng ETH tiên tiến; có hệ thống bảo mật tối tân trong khoa học công nghệ. Về cơ bản, nó tồn tại để giảm sự biến động giá so với nền tảng USDT

Đồng tiền Chain Link (LINK)

Chainlink được tạo ra bởi 2 cái tên trên thị trường số là Sergey Nazarov và Steve Ellis; Chainlink có vốn hóa thị trường mở rộng lên đến con số xấp xỉ là 8,6 tỷ đô la; và một LINK trị giá 21,53 đô la trong giao dịch gần nhất. Chainlink (LINK) sử dụng đưa dữ liệu số bảo mật an toàn lên mạng blockchain cấp cao.

Đồng tiền DogeCoin (DOGE)

DOGE được nhà phát hành tạo ra vào thời điểm cuối năm 2013; bởi hai kỹ sư phần mềm hàng đầu thế giới. Hiện tại, đồng tiền điện tử DogeCoin đã tăng vượt mức đỉnh kỳ vọng của những trader hơn 5000%; vào đầu năm 2021 dựa vào tỷ phú Elon Musk.

Dogecoin là một loại tiền ảo tối ưu trên nền tảng công nghệ blockchain; và một số công nghệ phân tán nhằm bảo mật tối ưu nhất cho đồng tiền tử đang được đánh giá cao này.

Đồng tiền Cardano (ADA)

Cardano được nghiên cứu nhiều năm về thuật toán nhằm tạo ra khối bảo mật hoàn chỉnh; với cách tiếp cận dựa trên nghiên cứu của tập thể nhà toán học và chuyên gia mật mã hàng đầu hiện nay. Dự án được tạo ra bởi cái tên Charles Hoskinson, một trong năm thành viên sáng lập hiện nay. Tính đến tháng 1/2021, Cardano có vốn hóa thị trường là 9,8 tỷ đô la; và một ADA đang giao dịch cơ sở là  0,31 đô la.

Đồng tiền Cardano
Đồng tiền Cardano

Lời kết

Trên đây là một số thông tin chotienao24h.net thu thập được về tiền điện tử; và những loại tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng kiến ​​thức  về tìm hiểu về các đồng tiền điện tử có thể giúp bạn hiểu rõ hơn; về tiềm năng của chúng trong năm 2022 để đầu tư tốt nhất nhé.

Tổng hợp: chotienao24h.net