Sàn chứng khoán uy tín được nhiều nhà đầu tư tin tưởng

Trong bối cảnh lãi suất ngày càng giảm, nhu cầu đầu tư của người dân ngày càng lớn. Một trong những hình thức đầu tư phổ biến nhất hiện nay là đầu tư vào thị trường chứng khoán. Đầu tư vào sàn chứng khoán không còn là khái niệm xa lạ ở Việt Nam nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin và sự ra đời của hàng loạt sàn giao dịch lớn nhỏ trên internet. Giờ đây, mọi người có thể dễ dàng tiếp cận thông tin thị trường bằng điện thoại thông minh tùy ý sử dụng và nhu cầu đầu tư ngày càng tăng. Chính vì lẽ đó hãy cùng chotienao24h tìm hiểu khái niệm sàn chứng khoán là gì? Top những sàn giao dịch chứng khoán uy tín nhất 2022.

Tìm hiểu khái niệm căn bản nhất về sàn chứng khoán là gì?

Thị trường chứng khoán là sàn giao dịch các loại chứng khoán trên thị trường. Tại đây, nhà đầu tư có thể giao dịch, mua bán cũng như chuyển nhượng nhiều loại chứng khoán khác nhau. Thị trường chứng khoán được coi là một sân chơi mà người mua và người bán có thể bắt gặp nhiều hoạt động khác nhau.

Ngoài ra, bản thân sở giao dịch chứng khoán cũng phát hành quyền lợi, có thể kể đến như việc phát hành và thu hồi mã cổ phiếu nào đó của doanh nghiệp. Nó là trung gian để tổ chức phát hành đáp ứng các nghĩa vụ nợ hoặc vốn của mình; đối với các nhà đầu tư – trả cổ tức, lãi suất, v.v.

Các sản phẩm chính trên sàn chứng khoán là: Cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng khoán phái sinh, hợp đồng, sản phẩm hợp tác đầu tư. Hoạt động trên sàn giao dịch chứng khoán rất căng thẳng, nhất là khi nó ngày càng phát triển về mặt cung cấp CNTT hệ thống các tài liệu quan trọng về chứng khoán cho nhà đầu tư để họ có cơ hội đầu tư tốt hơn.

>> Xem thêm: Sàn OTC đa dạng hóa danh mục với nhóm cổ phiếu tiềm năng

>> Xem thêm: Sàn Hose là gì? Những thông tin mà các nhà đầu tư cần biết!

Thông tin chi tiết cần nắm về sàn trading chứng khoán
Thông tin chi tiết cần nắm về sàn trading chứng khoán

Vai trò của tiên quyết của sàn chứng khoán Việt Nam

Nếu chứng khoán không được giao dịch trên một sàn giao dịch có uy tín; nhà đầu tư sẽ phải chịu nhiều rủi ro vì không ai có thể đảm bảo rằng đối tượng giao dịch là tốt. Không có quy định hay quy chế nào ràng buộc các bên liên quan, rủi ro thiệt hại hoàn toàn có thể xảy ra. Đây là một số vai trò quan trọng mà chỉ sàn chứng khoán mới có thể thực hiện được.

Huy động nguồn vốn dồi dào cho các doanh nghiệp lớn

Sở giao dịch chứng khoán là nơi tích tụ các dòng vốn đầu tư. Mọi người sử dụng tiền nhàn rỗi của họ để trả thêm cho các công ty để sở hữu chứng khoán của họ. Điều này dẫn đến việc phân bổ nguồn lực một cách hợp lý: Thay vì sử dụng tiền chủ yếu cho sinh hoạt và tiêu dùng, tiết kiệm thì nay tiền để phát triển mảng kinh doanh sinh lợi nhuận cho doanh nghiệp. Điều này giúp thúc đẩy sự phát triển của toàn bộ nền kinh tế; với tốc độ tăng trưởng cao hơn.

Tạo môi trường mua bán trên thị trường tài chính

Nhờ có sở giao dịch chứng khoán, các công ty, tổ chức đã huy động được nguồn vốn cổ phần lớn, tạo cơ hội phát triển nền tảng quy mô, phát triển kinh doanh, tăng thị phần. Ngoài ra, các tổ chức có thể thực hiện mua bán, sáp nhập và mua lại trên sàn giao dịch chứng khoán thông qua hợp đồng trên sàn giao dịch chứng khoán dễ dàng hơn. Vì lý do này, hầu hết các công ty trên thị trường đang cố gắng đủ điều kiện để tham gia vào sàn giao dịch chứng khoán.

Tái phân phối quyền lời trên thị trường chứng khoán

Sở giao dịch chứng khoán đóng một vai trò quan trọng trong việc điều tiết lợi nhuận và sự bất cập trong đầu tư cổ phiếu. Với tư cách là thành viên sở giao dịch chứng khoán; bạn có quyền sở hữu cổ phiếu mà công ty chính thức phát hành để có thể sở hữu doanh nghiệp; để mọi người đều có cơ hội nhận được cổ tức từ hoạt động kinh doanh của tổ chức. Cho dù bạn là nhà đầu tư chuyên nghiệp hay người mới, lợi nhuận sẽ chỉ đến khi giá cổ phiểu tăng đều theo phiên giao dịch.

Cơ hội đầu tư tối ưu hóa lợi nhuận trên sàn giao dịch

Trên sàn chứng khoán, cơ hội luôn luôn đến dành cho mọi thành phần đầu tư. Bất kể bạn là nhà đầu tư lớn với số vốn khủng hay chỉ là người mới chơi với số vốn ít. Mọi người sẽ có các biện pháp bảo mật phù hợp với nhu cầu và chiến lược cá nhân của họ. Bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu được chọn hoặc tham gia các trung gian tài chính. Mỗi nguồn thu nhập sẽ khác nhau nhưng vẫn mang đến cho bạn cơ hội đầu tư từ thị trường chứng khoán.

Top những sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam

Ngày càng có nhiều sàn giao dịch tại Việt Nam khiến các nhà đầu tư băn khoăn về chất lượng và uy tín tham gia. Trong bài viết này, hãy cùng chotienao24h tìm ra những sàn giao dịch chứng khoán tốt nhất để bạn yên tâm đầu tư.

Sàn chứng khoán HoSE

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) được thành lập năm 2000. Sở Giao dịch Chứng khoán HoSE do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước quy định và quản lý hệ thống giao dịch chứng khoán; được giao dịch công khai tại Việt Nam. Sàn giao dịch này có mã chứng khoán VN30; mã chỉ số chứng khoán có giá trị nhất trên thị trường.

Tất cả các chứng khoán niêm yết trên HoSE đều có uy tín rất tốt do chúng được phát hành bởi các công ty đảm bảo các điều kiện niêm yết cực kỳ nghiêm ngặt trên sàn chứng khoán. Ngoài ra, còn chịu sự quản lý trực tiếp của nhà nước, nhờ đó nhà đầu tư có thể chắc chắn về uy tín và an toàn; khi tham gia vào sàn giao dịch chứng khoán này.

Sàn chứng khoán HoSE tập trung những cổ phiếu quan trọng
Sàn chứng khoán HoSE tập trung những cổ phiếu quan trọng

Sàn chứng khoán HNX

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội này được thành lập vào năm 2009. Sở giao dịch chứng khoán chịu trách nhiệm tổ chức và quản lý thị trường chứng khoán. Sàn HNX có uy tín rất tốt với hơn 73 doanh nghiệp thành viên; sàn không quy định đơn vị giao dịch thỏa thuận. Nơi này cung cấp cho nhà đầu tư nhiều cơ hội đầu tư từ các sản phẩm; và dịch vụ như cổ phiếu, chứng chỉ quỹ ETF, chứng khoán phái sinh, trái phiếu v.v.

Sàn chứng khoán Upcom

Đây là một sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến, nơi các giao dịch về cổ phiếu, trái phiếu, v.v. không đủ điều kiện để niêm yết trên sàn Hồ Chí Minh và Hà Nội. Upcom được thành lập năm 2009 và được quản lý bởi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Nơi đây là sàn giao dịch chứng khoán trước khi niêm yết trên 2 sàn nói trên; nên lượng chứng khoán cũng rất lớn.

Với khối lượng giao dịch luôn được khớp cố định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các trading tìm kiếm lợi nhuận. Sàn Upcom rất được ưa chuộng không chỉ đối với các nhà đầu tư; mà các công ty cũng có thể dễ dàng huy động vốn trên sàn này do không quá khắt khe về quy định khi niêm yết.

Điểm danh những sàn chứng khoán tốt nhất Việt Nam

Trước khi giao dịch chứng khoán trên sàn giao dịch chứng khoán, nhà đầu tư phải có tài khoản chứng khoán mở tại công ty chứng khoán. Để giúp các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quát hơn, dưới đây là 4 công ty giao dịch công khai hàng đầu tại Việt Nam.

Công ty chứng khoán SSI

Sàn chứng khoán SSI được thành lập bởi doanh nghiệp có tiềm năng tài chính; và là thành viên của Sở giao dịch chứng khoán HoSE; vì vậy nhà đầu tư có thể chắc chắn về uy tín tốt khi mở tài khoản tại công ty này. Hiện tại, SSI đang làm việc với nhiều đối tác quan trọng; trên thị trường để cung cấp một nền tảng tốt; để phục vụ các khoản đầu tư trên thị trường chứng khoán.

SSI nằm trong Top 50 Thương hiệu Giá trị nhất Việt Nam; tập trung chủ yếu vào các giao dịch cá nhân. Tuy nhiên, phí hỗ trợ ở của chuyên viên tương đối cao; để có thể giúp nhà đầu tư phân tích thị trường chứng khoán chi tiết hơn.

Công ty chứng khoán FPT

FPT Securities Spółka Akcyjna cung cấp cho các nhà đầu tư một nền tảng an toàn và nhanh chóng; để đầu tư vào cổ phiếu. Với dịch vụ tốt, công nghệ hiện đại, đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp; nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Nhà đầu tư có thể giao dịch trong một hệ thống an toàn, bảo mật cao; cập nhật thông tin chính xác về thị trường. Uy tín của tổng đài FPT ngày càng được củng cố và được khách hàng tin tưởng.

Công ty Vndirect

Vndirect được thành lập bởi tập đoàn đầu tư tài chính định hướng bán lẻ IPA. Phí nhà đầu tư cực kỳ thấp, chỉ khoảng 0,15%. Thị phần của Vndirect luôn nằm trong Top 2 trên HNX và trong Top 3 trên HoSE. Sàn chứng khoán Vndirect cung cấp nền tảng môi giới uy tín; dịch vụ hỗ trợ 24/7 từ các chuyên gia hàng đầu.

Chứng khoán VPS

VPS được thành lập vào năm 2006 bởi VPS – Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. VPS hỗ trợ đặt lệnh nhanh chóng thông qua hệ thống chính thức; cũng như ứng trước tiền bán để thực hiện giao dịch thông minh và tiện lợi.

Bạn có thể thực hiện lệnh bằng cách liên hệ cho chuyên viên đầu tư chứng khoán tại sàn. Đầu tư vào VPS dễ dàng và thuận tiện cho mọi tầng lớp vì nền tảng rất thân thiện; với người dùng mà ai cũng có thể sử dụng 1 cách dễ dàng.

Thông tin về sàn chứng khoán VPS
Thông tin về sàn chứng khoán VPS

Lời kết

Trên đây là 3 sàn chứng khoán phổ biến nhất; cũng như danh sách 4 công ty giao dịch đại chúng; lớn nhất tại Việt Nam. Mỗi sàn giao dịch sẽ có những quy định, quy tắc tham gia mà nhà đầu tư phải lưu ý; để không ảnh hưởng đến quyền lợi của mình. Hy vọng bạn chọn được một sàn giao dịch chứng khoán tốt; để tham gia đầu tư trong năm 2022.

Tổng hợp: chotienao24h.net