Đồng Libra sự xuất hiện bất ngờ trên thị trường tiền kỹ thuật số

Cuộc đua về công nghệ cao và đồng coin tiềm năng vào năm 2022 sẽ ngày càng khốc liệt hơn? Đầu tư đa dạng hóa danh mục với đồng tiền số luôn là cơ hội mở cho mọi nhà đầu tư trên toàn thế giới. Mới đây, gã khổng lồ công nghệ thế giới Facebook đã công bố đồng Libra, cho phép hàng tỷ người dùng mạng xã hội này thực hiện các giao dịch tài chính trực tuyến. Công nghệ mới này đã trở thành chủ đề được quan tâm trên toàn thế giới. Sự ra mắt của tiền điện tử Libra thổi luồng gió mạnh tác động đến giá các đồng tiền ảo có vốn hóa lớn.

Những điều cần biết về phát minh đồng Libra là gì?

Point Association trước đây là Libra, còn được gọi là GlobalCoin hoặc Facebook Coin. Nó là một loại tiền điện tử sử dụng nền tảng blockchain riêng tư (blockchain được phép) do chính Facebook phát triển.

Trên thực tế, tin tức về Libra lần đầu tiên bị rò rỉ vào tháng 5 năm 2019. Sau đó, với những tiết lộ thêm vào tháng 6 và chính thức được công bố vào ngày 18 tháng 6 năm 2019, Sách trắng về Libra đã được xuất bản cùng với thông báo này.

Có thể hiểu đơn giản Libra coin là một loại tiền kỹ thuật số do chính Facebook nghiên cứu và phát hành. Dựa trên phiên bản của blockchain được phép. Nó là một công nghệ mã hóa tiền điện tử, bao gồm Bitcoin và các loại tiền ảo khác.

Quả cân có ký hiệu là ≋. Cái tên Libra bắt nguồn từ đơn vị đo lường La Mã cổ đại (1 Cân nặng = 0,329 kg). Và đó cũng là tên của cung hoàng đạo tượng trưng cho công lý và tự do.

>> Xem thêm: Dash coin thu hút nhà đầu tư tiền kỹ thuật số ra sao?

>> Xem thêm: Tiền điện tử là gì? Những kiến thức cơ bản bạn cần biết

Đôi nét phát minh đồng Libra của Facebook
Đôi nét phát minh đồng Libra của Facebook

Đồng Libra do ai quản lý?

Hiệp hội Libra là một tổ chức phi lợi nhuận giám sát sự phát triển của Libra. Hiệp hội này có tổng cộng 28 thành viên ban đầu, bao gồm cả Mastercard và Uber. Trong đó mỗi thành viên góp vốn ban đầu là 10 triệu USD. Các thành viên của hiệp hội sẽ có quyền biểu quyết tương ứng và nhận cổ tức dưới dạng lợi nhuận thu được từ việc mua bán Thiên Bình và tiền lãi sau khi trừ chi phí hoạt động.

Trong cuộc họp với các nhà lãnh đạo Thượng viện đảng Dân chủ vào thời điểm 2018 giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã nói với các nhà lập pháp rằng Libra sẽ không được phát hành ở bất kỳ đâu trên thế giới nếu không có sự chấp thuận trước của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ.

Tại sao Facebook sáng lập đồng Libra trên thị trường tiền ảo?

Libra coin ra đời và hoạt động để trở thành một loại tiền tệ ổn định. Và liên kết với các tài sản có giá trị thực như USD hoặc Euro. Điều này là để giảm rủi ro biến động của các loại tiền điện tử khác trên thế giới.

Libra coin được giám sát và quản lý bởi một công ty có tên là Libra Association. Nó là một tổ chức phi lợi nhuận độc lập có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ. Công ty này có hai chức năng chính. Xác minh các giao dịch bằng Blockchain và quản lý lượng Libra được sử dụng cho các mục đích xã hội.

Ngoài ra, với sự ra mắt của đồng Libra, Facebook đặt mục tiêu tiếp cận khoảng 1,7 tỷ người không có tài khoản ngân hàng trên toàn thế giới.

Facebook sáng lập đồng Libra với nhiều mục đích
Facebook sáng lập đồng Libra với nhiều mục đích

So sánh đồng Libra và Bitcoin

Để hiểu rõ hơn Libra là gì, hãy so sánh nó với loại tiền điện tử hot nhất hiện tại. Đây là Bitcoin. Không giống như Bitcoin, hoạt động trên một hệ thống Blockchain, nơi bất kỳ ai cũng có thể giữ sổ cái và hoạt động như một người xác nhận. Trong trường hợp đồng Libra, chỉ những người được Hiệp hội ủy quyền mới có thể xác thực các giao dịch bằng đồng Libra.

Nếu Bitcoin được tạo ra bằng cách khai thác hoặc “khai thác”. Được triển khai bằng cách sử dụng phần cứng máy tính, CPU để giải quyết các vấn đề do Blockchains tạo ra. Sau đó, đối với đồng Libra do Facebook phát hành kết hợp với các loại tiền tệ fiat khác. Như USD, Euro, Yên Nhật, …

Vì lý do này, Libra coin ra đời với mục đích thanh toán trực tuyến. Không mang tính đầu cơ như các loại tiền điện tử khác. Không những vậy, số tiền Libra phát hành tương ứng với lượng tiền mặt mà chính Facebook phải gửi vào ngân hàng.

Cách thức vận động của đồng tiền Libra dành cho người mới?

Sau khi tìm hiểu cung Thiên Bình là gì, có một điểm nữa bạn cần chú ý. Đây là cách hoạt động của Thiên Bình. Mục tiêu của Libra là cung cấp một cách để giao dịch tiền trong nền kinh tế kỹ thuật số tiên tiến

Tuy nhiên, không giống như các loại tiền ảo vốn hóa lớn như Bitcoin, ETH,..Hiện tại, Libra được cung cấp dưới dạng Stablecoin. Các khoản tiền sẽ được hỗ trợ bởi Khu bảo tồn. Khoản dự trữ này sẽ nắm giữ các tài sản ổn định, có kỳ hạn ngắn, rủi ro tín dụng thấp và tính thanh khoản cao. Cố gắng duy trì giá trị và duy trì sự ổn định của nó.

Điều này có nghĩa là đồng Libra chỉ dành cho mục đích giao dịch. Vì vậy, bạn không thể đầu tư vào Thiên Bình và mong đợi bất kỳ khoản lợi nhuận nào.

Đồng Libra của Facebook có đảm bảo các yếu tố bảo mật hay không?

Về bản chất, Libra là một loại tiền ảo. Do đó, không thể tránh khỏi việc người dùng hoang mang. Thông thường, điều này sẽ bao gồm các vấn đề về bảo mật, gian lận và mất tiền.

Hiện tại, có nhiều lo ngại về quyền riêng tư liên quan đến một ứng dụng tài chính. Đặc biệt là hoạt động tích cực trên Facebook. Blockchain Libra dự kiến ​​sẽ dựa trên mã nguồn mở. Điều này cho phép các nhà phát triển và cộng đồng nghiên cứu theo dõi các lỗi thiết kế và bảo mật.

Hướng dẫn cách thực hiện lệnh mua bán Libra Coin

Cho đến nay, Facebook vẫn chưa quy định cách bạn có thể sở hữu Libra. Tuy nhiên, đây được cho là một cách tiếp cận hỗn hợp. Bạn có thể thấy rằng các thực thể như Visa và Mastercard là một phần của tổ chức quản lý Libra. Do đó, nó chứng tỏ rằng Facebook muốn người dùng mua đồng xu này.

Nhưng Facebook cũng có thể cung cấp Libra miễn phí để thiết lập và vận hành hệ sinh thái của nó. Nhằm đáp ứng mục tiêu hỗ trợ các dịch vụ tài chính cho người dùng chưa có tài khoản ngân hàng.

Giao dịch với lệnh mua bán Libra Coin
Giao dịch với lệnh mua bán Libra Coin

Lời kết

Qua bài viết này các bạn đã nắm được các thông tin về đồng Libra về các tính năng của nó; cách trao đổi, mua bán cũng như các loại ví lưu trữ và tiềm năng của loại coin này. Hãy truy cập chotienao24h để tìm hiểu thêm và đưa ra quyết định cho riêng mình có nên đầu tư hay không. Và đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những đồng tiền ảo có tiềm năng nhất trong năm 2022 nhé.

Tổng hợp: chotienao24h.net