Pi Network dự án tiềm năng có sức ảnh hưởng lớn

Pi Network là một mạng khai thác tiền điện tử kiếm tiền trên điện thoại di động. Nhưng nó sẽ không tiêu tốn tài nguyên thiết bị như các ứng dụng khai thác miễn phí khác. Với vô số lời quảng cáo hào nhoáng, Pi Coin được nhiều người tin tưởng để lợi dụng. Vậy sự thật của dự án tiền điện tử Pi Network là gì?, nó đang là cái tên hot nhất trong thời gian gần đây, tạo nên sự bùng nổ trên toàn thế giới với số lượng tham gia đào tiền điện tử vượt mức đáng kinh ngạc trong năm 2021 vừa qua. Hãy cùng chotienao24h tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Dự án tiền điện tử tiềm năng Pi Network là gì?

Theo mô tả, Pi Network là một loại tiền điện tử chỉ dành cho thiết bị di động tương tự như dự án Electroneum (ETN) đã ra mắt trước đó. Điều làm nên sự khác biệt của Pi Network là khả năng khai thác Pi; mà không tiêu tốn tài nguyên thiết bị như các ứng dụng khai thác tiền xu miễn phí khác.

Pi Network được thành lập bởi một nhóm các cựu sinh viên Đại học Stanford. Trong đó, 3 trụ cột quan trọng của việc phát triển dự án có thể kể đến 2 Tiến sĩ và 1 Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của trường đại học này. Họ là những người đã tạo ra hệ thống nền tảng hiện nay.

Theo Pi Network, giá trị cốt lõi của dự án là đặt sức mạnh của tiền điện tử vào tay những người mong muốn thay thế Bitcoin càng sớm càng tốt, tạo ra một đế chế mới dễ khai thác và dễ tiếp cận. Đặc biệt, bản chất của Mạng Pi là tuần hoàn chứ không phải lưu trữ. Do đó, số lượng Pi trên thị trường chỉ để điều chỉnh lưu thông, và không ảnh hưởng đến tương lai của số Pi.

>> Xem thêm: Đồng Dogecoin nắm giữ để đầu tư dài hạn trong năm 2022

>> Xem thêm: Đồng Ethereum sở hữu vốn hóa lớn nhiều tiềm năng

Pi Network là một loại tiền điện tử chỉ dành cho thiết bị di động
Pi Network là một loại tiền điện tử chỉ dành cho thiết bị di động

Pi tung ra theo từng giai đoạn

Về đối tượng tham gia, một thành viên của nhóm khai thác Pi chia sẻ quan điểm này: Ban đầu, Pi được khai thác trên nền tảng di động vì độ khó thuật toán thấp và công việc nhà. Bitcoin 10 năm trước muốn tặng Pi miễn phí cho cộng đồng người dùng.

Thậm chí, nhiều người dùng còn hào hứng vì kiếm được nhiều Pi mà họ đổi lấy những tài sản có giá trị ngoài đời thực như nhà cửa, xe cộ, thiết bị, v.v. Và cả hai sàn giao dịch đều là tự phát, ngang hàng và Pi không được định giá trên sàn giao dịch vào thời điểm đó.

Theo chuyên gia Cem Dilmegani (người sáng lập AIMultiple), có rất ít việc phải làm trên ứng dụng Mạng Pi, mọi người đang sử dụng thông tin cá nhân của họ để xây dựng cộng đồng trên Pi, chỉ để đổi lấy một con số. Thay vì giao dịch và mua bán như các loại tiền điện tử khác, các nhà phát triển dự án quảng cáo trên nền tảng và họ thu lợi nhuận từ nó.

Pi hoạt động trên điện thoại như thế nào?

Người tham gia các hoạt động tại đây chỉ cần có điện thoại thông minh, tải ứng dụng Pi Network về thiết bị của họ và đăng ký tài khoản (đăng ký dễ dàng như bất kỳ hình thức nào khác). Sau đó, mỗi ngày họ chỉ cần vào và nhấn start để bắt đầu khai thác Pi. Được biết, quá trình nảy vẫn tiếp tục ngay cả khi thiết bị bị ngắt kết nối internet.

Bạn nghĩ sao khi nhà sản xuất cho rằng việc khai thác Pi vẫn không ảnh hưởng đến hiệu suất máy, không hao pin và đặc biệt là sẽ không sử dụng dữ liệu mạng của người tham gia? Nghe khó tin phải không?

Tốc độ khai thác Pi sẽ tỷ lệ nghịch với số lượng người tham gia vào cộng đồng, tạo ra độ khó khai thác. Càng nhiều người dùng, càng ít Pi được khai thác. Tốc độ ban đầu là 3,1 Pi một giờ; nhưng khi cộng đồng này đạt 10 triệu thành viên (cuối năm 2020 và đầu năm 2022 là hơn 13 triệu thành viên); tốc độ khai thác Pi đã giảm xuống, chỉ còn 0,2 Pi một giờ.

Mạng Pi về mặt tổ chức và con người

Hiện tại, hơn 70 thành viên đã được giới thiệu trên Mạng LinkedIn Pi. Tuy nhiên, những tài khoản cá nhân đó có mục đích trở thành “thành viên” của dự án thực chất chỉ là những người tham gia; dưới vỏ bọc “nhà giao dịch tiền điện tử”. Một hệ thống tổ chức chuyên nghiệp với đầy đủ các bộ phận như tiếp thị, kế toán, kỹ thuật, giám đốc điều hành, v.v., không có chức danh cụ thể, đã dẫn đến bước đầu đặt câu hỏi; về mức độ bao che đằng sau Pi Network.

Các loại tiền ảo vẫn chưa có blockchain riêng

Nếu nó muốn hoạt động nghiêm túc như các nền tảng và tên gọi khác; Pi cần phải khởi chạy blockchain chính thức của nó. Đây được coi là bước đầu tiên; trong việc tạo dựng tên tuổi và hình ảnh trên thị trường tiền kỹ thuật số; nhằm tạo dựng niềm tin với người dùng.

Tuy nhiên, Pi chỉ cam kết và cam kết với tư cách là một tổ chức đa cấp; chứ không có những hành động cụ thể.Ngoài ra, các bình luận; cũng chỉ ra rằng người dùng chỉ đang tham gia xây dựng cộng đồng; trong khi các máy chủ khai thác Pi ở nước ngoài.

Giá trị của số Pi vẫn chưa được công bố lên sàn tài chính

Cuối cùng, giá trị mà người dùng nhận được từ việc khai thác Pi là gì? Bạn đang khai thác Pi để làm gì? Không có câu trả lời thuyết phục nào được đưa ra. Điều này thậm chí không được coi là “khai thác” bởi vì, về bản chất, các thiết bị di động không có đủ mã hóa. Vì vậy, gọi nó là “món quà” Pi nghe có vẻ hợp lý hơn.

Vì vậy, bạn nhận được gì cho thời gian của bạn dành cho ứng dụng này? Phía nhà sản xuất không thể tạo ra giá trị mà họ yêu cầu. Và sự thiếu minh bạch và xác thực này, đặc biệt tương tự như các mô hình tiền ảo đa cấp trước đây; khiến người dùng không an tâm và đặt ra nhiều câu hỏi về nhà mạng.

Giá trị của số Pi vẫn chưa được công bố lên sàn tài chính
Giá trị của số Pi vẫn chưa được công bố lên sàn tài chính

Khai thác Pi Network để chuẩn bị cho thời điểm chính thức

Mục tiêu của Pi là trở thành loại tiền điện tử được phân phố;i và sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Để đạt được mục tiêu này, Pi khuyến khích các thành viên đóng góp sớm để đảm bảo sự phát triển; theo đúng tiến độ của dự án. Để phản ánh tầm quan trọng của những đóng góp ban đầu, tốc độ khai thác giảm khi có nhiều người tham gia mạng hơn. Tại thời điểm này, mỗi khi số lượng người dùng hoạt động tăng gấp 10 lần; tốc độ khai thác cơ sở sẽ giảm đi một nửa. Khi mạng đạt đến một số lượng người dùng nhất định; chẳng hạn như 10 triệu hoặc 100 triệu, tỷ lệ này giảm xuống mức bằng không..

Vòng kết nối duy trì bảo mật của Pi Network

Vòng kết nối là tập hợp nhiều thiết bị để duy trì hệ thống an toàn từ 3 đến 5 người; nhằm thiết lập vòng kết nối Pi Network .Trong khi các loại tiền ảo Bitcoin; tiền điện tử Ethereum bảo vệ sổ cái của họ bằng cách buộc các thợ mỏ đốt cháy năng lượng (Proof of Work), thì Pi đảm bảo các sổ cái của nó vì các thành viên của mạng; chứng thực điều đó.

Những người đóng góp Pi bảo vệ lẫn nhau bằng cách thành lập các nhóm bảo mật gồm 3-5 thành viên; mà họ cho là đáng tin cậy. Vòng bảo mật của bạn nên bao gồm những người bạn tin tưởng để không thực hiện các giao dịch gian lận. Vòng kết nối an ninh mạng thiết lập hệ thống an toàn; nhằm xác định ai có thể được tin cậy để thực hiện các giao dịch trên sổ cái Pi.

Vòng kết nối duy trì bảo mật của Pi Network
Vòng kết nối duy trì bảo mật của Pi Network

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ chủ quan của các bài viết về Pi Network và các khía cạnh liên quan khi học bài viết. Hy vọng rằng bạn sẽ thấy nó hữu ích; và đưa ra quyết định sáng suốt trước sự cám dỗ trên thị trường tài chính này.

Tổng hợp: chotienao24h.net

2 thoughts on “Pi Network dự án tiềm năng có sức ảnh hưởng lớn

  1. Pingback: Pi Network dự án tiềm năng có sức ảnh hưởng lớn? – Chợ Tiền Ảo 24h

  2. Pingback: Pinetwork – Chợ Tiền Ảo 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *