Đồng Ethereum sở hữu vốn hóa lớn nhiều tiềm năng

Hàng nghìn dự án tiền điện tử đã được khởi động kể từ khi công nghệ lưu trữ dữ liệu blockchain ra đời. Nếu Bitcoin đóng vai trò tiên phong thì Ethereum có nhiệm vụ hoàn thiện và định hình một hệ sinh thái DeFi khổng lồ. Mặc dù có vô số dự án tiền điện tử được tung ra trên thị trường tiền điện tử thế giới hàng năm, nhưng không có loại tiền điện tử nào có thể thay thế Ethereum. Chính vì lẽ đó hãy cùng chotienao24h tìm hiểu đồng Ethereum là gì? Cách giao dịch đồng Ethereum có gì đặc biệt so với những đồng tiền ảo vốn hóa lớn khác trên thị trường hiện nay.

Tìm hiểu đồng Ethereum là gì?

Nền tảng điện toán phân tán mã nguồn mở của Ethereum, được xây dựng trên công nghệ blockchain, được Vitalik Buterin hình thành lần đầu tiên vào năm 2013, Ethereum đã tạo ra một môi trường thời gian chạy cho các hợp đồng ngang hàng, Smart Contact. Kết hợp với điều này là một số lượng lớn các ứng dụng phi tập trung dApps. Nếu bạn đã từng tìm kiếm hợp đồng thông minh, bạn biết rằng nó cho phép người dùng giao dịch mà không cần thông qua trung gian. Hợp đồng thông minh bao gồm nhiều thỏa thuận với các điều khoản và thỏa thuận được thực thi cụ thể.

Nền tảng điện toán phân tán mã nguồn mở của Ethereum
Nền tảng điện toán phân tán mã nguồn mở của Ethereum

Đồng ether sở hữu cấu hình phân tích lớn

Không giống như hợp đồng truyền thống, hợp đồng thông minh được viết bằng ngôn ngữ lập trình. Mạng Ethereum giống như một mạng máy tính phi tập trung khổng lồ hỗ trợ chạy mã hợp đồng thông minh. Do đó, tất cả các máy tính cá nhân tham gia vào mạng Ethereum sẽ đồng ý xác nhận kết quả của mỗi hợp đồng thông minh.

Trong khi đó, các App sử dụng các hợp đồng thông minh trên mạng Ethereum để đạt được sự phân quyền. Mỗi hợp đồng thông minh có khả năng lưu trữ lượng lớn dữ liệu. Mạng Ethereum sau đó sẽ thực hiện các hành động dựa trên những gì có trong hợp đồng thông minh. Do đó, hệ thống luôn duy trì tính toàn vẹn, phân quyền, không có sự phối hợp của bất kỳ trung gian nào.

>> Xem thêm: Pi Network dự án tiềm năng có sức ảnh hưởng lớn

>> Xem thêm: Celo Coin bước đầu tư tăng trưởng trong năm 2022

Ứng của đồng Ethereum

Trong hệ sinh thái của mạng Ethereum, các đồng Ethereum (ETH) chủ yếu được sử dụng để tính phí giao dịch. Hiện tại, ETH là tiền điện tử lớn thứ hai trên thị trường sau Bitcoin. Trong thế giới altcoin, vẫn chưa có đối thủ nào có thể vượt qua ETH.

Tương tự như BTC, ETH cũng có thể được sử dụng để thanh toán cho tất cả hàng hóa và dịch vụ tại các điểm trao đổi chấp nhận tiền tệ. Ngày nay, có nhiều hệ thống thanh toán lớn trên thế giới cho phép khách hàng sử dụng ETH; để thanh toán dịch vụ và sản phẩm.

Ngoài BTC, người dùng cũng có thể sử dụng ETH như một loại tiền tệ giao dịch phổ biến khi mua và bán một số altcoin. Ví dụ: nếu bạn muốn mua Dogecoin; bạn cần mua ETH bằng tiền tệ fiat. Sau đó, sử dụng nó để giao dịch với Dogecoin.

So sánh sự khác biệt giữa 2 đồng tiền ảo Bitcoin và Ethereum

Về lý thuyết, Bitcoin được coi là một kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số (giống như vàng, chỉ có thể được khai thác, không được tạo ra). Đồng thời, Ethereum được thiết kế như một hệ thống giao dịch; cung cấp các hợp đồng hợp đồng thông minh định hướng phân tán. Bitcoin vẫn sẽ có khả năng xử lý hợp đồng thông minh, nhưng sẽ không được bảo toàn hoàn toàn trên mạng Ethereum. Ngoài ra, Ethereum thông qua giao thức GHOST ngăn chặn việc khai thác tập trung. Các nhóm thợ đào tham gia khai thác ETH; cần đầu tư vào các cạc đồ họa chuyên dụng dựa trên hàm băm của mạng Ethereum.

Tiền ảo ETH có bước tăng trưởng vượt bậc

Không dễ để đưa ra nhận định chính xác; về sự phát triển trong tương lai của tiền điện tử ETH. Cho đến nay, ETH đã giữ vị trí hàng đầu trong số các altcoin đang lưu hành trên thị trường. Thậm chí, đồng coin này còn có vốn hóa thị trường hơn 400 tỷ USD, thu hẹp đáng kể khoảng cách với ông hoàng Bitcoin.

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của ETH đến từ sự hậu thuẫn vững chắc của nền tảng mạng Ethereum. Cho đến nay, mặc dù nhiều mạng lưới blockchain có cấu trúc tương tự như Ethereum đã ra đời; nhưng không có đối thủ nào có thể lay chuyển được ngai vàng của nền tảng này.

Toàn bộ thế giới tiền điện tử đang trải qua một thời kỳ phát triển rất nóng; với hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn mã thông báo được phát hành mỗi năm. Liệu ETH có tiếp tục phổ biến trong thời gian dài hay không là điều không chắc chắn.

Tiền ảo ETH có bước tăng trưởng vượt bậc
Tiền ảo ETH có bước tăng trưởng vượt bậc

Giao dịch đồng Ethereum như thế nào?

Chủ đề đầu tư tiền mã hóa có lẽ chưa bao giờ hết hot như hiện nay. Trước sự tăng giá chưa từng có của Bitcoin và nhiều loại altcoin khác, nhiều người đã có ý định đổ tiền vào thị trường tiền điện tử. Và ETH là một trong những altcoin được nhắc đến nhiều nhất sau “Bitcoin King”. Dựa trên lịch sử hành động giá trong 3 năm qua, không khó để thấy rằng BTC đang tăng trưởng với tốc độ đáng kinh ngạc.

Vào năm 2018, đồng tiền này đạt đỉnh là 1.377 đô la. Tuy nhiên, chỉ một năm sau, giá mỗi ETH chỉ dao động quanh mức 200 USD. Vào năm 2020, giá BTC đã được cải thiện. Vào đầu năm 2021, giá ETH bước vào thời kỳ tăng chưa từng có. Cụ thể, vào ngày giao dịch thứ hai vào ngày 10/5/2021, giá ETH chính thức đạt đỉnh 4.133,40 USD; mức giá cao nhất mà đồng tiền này từng thấy. Vào thời điểm bài báo của Beat; giá mỗi ETH đã giảm xuống chỉ còn hơn 3.500 đô la.

Cách mua và bán Ethereum

ETH hiện có sẵn trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới. Để bắt đầu giao dịch với ETH, bạn cần tạo tài khoản giao dịch trên ít nhất một sàn giao dịch tiền điện tử. Sau đó, nạp tiền vào tài khoản ví của bạn trên sàn giao dịch và bắt đầu giao dịch. Binance hay sàn Huobi là nững sàn giao dịch tiền mã hóa quốc tế nổi tiếng; hỗ trợ các nhà giao dịch mua và bán ETH. Nếu bạn muốn đổi VND lấy đồng Ethereum trên sàn Remitano, phí giao dịch trên là tương đối cao. Do đó, nếu bạn đã có thẻ Visa / Mastercard; bạn nên giao dịch ETH trên các sàn giao dịch quốc tế.

Cách hoạt động của đồng tiền ảo dựa trên mạng Ethereum

Mạng lưới blockchain của Ethereum giống như một máy trạng thái dựa trên giao dịch. Trong kỹ thuật máy tính, thuật ngữ máy nhắn tin được sử dụng để mô tả quá trình phân phối dữ liệu đầu vào. Sau đó, lại chuyển sang trạng thái mới. Để xác định xem một giao dịch có hợp lệ hay không, nó phải trải qua bước xác minh hoặc bước khai thác. Tại thời điểm đó, các nút (máy tính tham gia vào mạng); sẽ sử dụng tài nguyên máy tính của chúng để tạo ra từ các khối chứa các giao dịch hợp lệ.

Mạng lưới blockchain của Ethereum
Mạng lưới blockchain của Ethereum

Phần kết

Kể từ khi ra mắt mạng blockchain đồng Ethereum, thị trường tài chính phi tập trung DeFi đã bước sang một trang mới. Nền tảng tiền điện tử có cấu trúc cao cấp; có khối lượng vốn hóa lớn được định giá cao trên thị trường tài chính.

Tổng hợp: chotienao24h.net