Altcoin là gì? Cách nhận biết mùa Atlcoin sắp đến

Bitcoin cho đến nay vẫn được biết đến như một vị vua của thị trường tiền điện tử. Trong năm 2021 giá Bitcoin thế giới đã liên tục phá vỡ nhiều kỷ lục. Tuy vậy chỉ số Dominance của đồng tiền điện tử này đang dần bị những Altcoin rút ngắn. Vậy Altcoin là gì? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều nhà giao dịch, đầu tư trước khi tham gia vào thị trường tiền điện tử quan tâm. Vì thế, tại bài viết này của chotienao24h.net. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn đọc tất tần tật về Altcoin. Hãy cùng nhau theo dõi bài viết này nhé.

Altcoin là gì?

Altcoin được viết tắt từ Alternative Coin. Chúng ta có thể hiểu với cách dễ hơn là nó được ghép từ Alt(hình thức thay thế) và coin(tiền). Đây là đồng tiền có thể thay thế cho Bitcoin. Chúng là những đồng tiền kỹ thuật số được ra đời sau Bitcoin. Mỗi loại Altcoin đều được nhà phát hành xử lý và dùng với nhiều mục đích khác nhau. Chúng mang trên mình những ý tưởng công nghệ từ đồng tiền đi trước nhưng được cải thiện hơn về một số tính năng.

>> Xem thêm: Blockchain là gì? Các phiên bản khác nhau của công nghệ Blockchain

>> Xem thêm: ADA Coin là gì? Thông tin đầy đủ nhất về Coin ADA này

Mùa Altcoin là gì?

Mùa Altcoin hay tên tiếng anh là Altcoin season. Đây là thời điểm các đồng Altcoins tăng giá một cách mạnh mẽ. Chúng có thể đem lại nhuận cho nhà đầu gấp nhiều lần so với số tiền ban đầu chỉ trong vài tuần. Trong các giai đoạn từ năm 2016 đến 2017 khi giá của nhiều Altcoin tăng chóng mặt thì những người đầu tư bắt đầu sử dụng thuật ngữ này.

Mùa Altcoin là gì?
Mùa Altcoin là gì?

Dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin sắp đến

Sau nhiều thống kê và đúc kết của chotienao24h.net, chúng mình đã nhận biết được các dấu hiệu đặc biệt để nhận biết mùa Altcoin. Những dấu hiệu đó cụ thể như sau:

 • Chỉ số Dominance của Bitcoin phải giảm.
 • Dòng tiền phải có xu hướng dịch chuyển sang Altcoin.
 • Thị trường vốn hóa phải tăng hoặc có sự dao động nhẹ, không đáng kể.

Altcoins được tạo ra với mục đích gì?

Đây là đồng tiền được tạo ra với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Hãy cùng nhau làm rõ những mục đích đó cùng với chotienao24h.net nhé

 • Altcoin trading đóng một vai trò vô cùng quan trọng cùng Bitcoin. Chúng thực hiện mục đích phân cấp cộng đồng tiền mã hóa.
 • Vì đồng Bitcoin có phí giao dịch khá cao nên các nhà phát hành đã tạo ra đồng Altcoin để có thể khắc phục việc đó.
 • Altcoin xuất hiện do một phần tiềm năng phát triển mạnh mẽ của tiền điện tử. Với mục đích tạo ra nhiều dự án Altcoin để khai thác lợi nhuận từ thị trường điện tử.

Ưu và nhược điểm của các đồng Altcoin là gì?

Mang trên mình sự tương đồng giống với những đồng tiền điện tử khác.  Altcoins cũng có những ưu điểm vượt trội giúp lôi kéo các nhà đầu tư. Tuy nhiên, song song với những điểm hấp dẫn ấy thì đồng Altcoin vẫn còn một số mặt hạn chế. Cụ thể như sau:

Ưu và nhược điểm của Altcoin
Ưu và nhược điểm của Altcoin

Ưu điểm

 • Sự ra đời của đồng tiền nảy đã mang lại những tín hiệu tích cực cho thị trường tiền điện tử. Nó khiến cho thị trường tiền mã hóa được sôi động và đa dạng hơn. Ngoài ra nó còn giúp chúng ta có thể tạo được sự phân cấp trong cộng đồng rõ ràng hơn.
 • Nó giúp các nhà tư có nhiều lựa chọn hơn thay vì chỉ có thể chọn Bitcoin.
 • Được ra đời sau nên đây sẽ là đồng tiền được khắc phục và tối ưu hơn so với người anh cả Bitcoin.

Nhược điểm

Song với những lợi ích trên thì đồng tiền này vẫn còn một số điểm hạn chế. Có thể kể đến như:

 • Sự tiện nghi của loại tiền điện tử này là một điều chúng ta không thể phủ nhận. Nhưng vì là một loại tiền mã hóa mới nên vẫn chưa được nhiều người nắm rõ. Có khả năng giới đầu tư mới hòa mình vào khu vực kinh doanh sẽ không thể hiểu nổi về định nghĩa tiền mã hóa. Tuy nhiên có khả năng khó hơn nhiều để nắm những quy tắc chủ đạo của của cải tiền mã hóa mà không đọc sách trắng của chúng và thiếu hẳn nền móng tiến triển ứng dụng.
 • Giá trị của đồng Coin tương đối thấp nên dễ xảy ra tình trạng cá mập gom Coin đẩy giá trị đồng coin lên đỉnh tuy nhiên chỉ cần họ bán ra thì lập tức thị trường sẽ rớt xuống tận đáy.
 • Vấn nạn coin rác là một điều cần lưu ý. Họ biết rằng một vài người mới mở đầu tham dự khu vực kinh doanh coin rác hàng ngày và có thể bỏ ra theo cảm tính. Đáng buồn thay, những kẻ lừa gạt có khả năng tung ra các coin rác của riêng họ và công khai hoàn trả những coin rác không có ý nghĩa để lừa giới đầu tư thơ ngây.

Tổng kết

Mùa Altcoin luôn là khoảng thời gian mà thị trường tiền điện tử nhộn nhịp, sôi động nhất. Vào khoảng thời gian này tài sản của nhà đầu tư có thể tăng lên gấp nhiều lần. Ngược lại với những niềm vui đấy thì đây cũng là khoản thời gian không mấy tốt đẹp của một số người. Họ sẽ bị đu đỉnh khi không nắm kĩ các bản chất của mùa Altcoin. Hy vọng thông qua bài viết trên của chotienao24h.net các bạn đọc đã có thể hiểu rõ hơn về Altcoin. Kiếm tiền có thể dễ dàng nhưng vấn đề giữ tiền lại là một chuyện khác. Các bạn phải cảnh giác khi có một khoản lời nhất định. Nếu các bạn cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên ủng hộ chúng tôi bằng cách xem thêm những bài viết khác nhé. Chúc các bạn đọc có một ngày tốt lành.

 

Tổng hợp: chotienao24h.net