Đồng Dogecoin nắm giữ để đầu tư dài hạn trong năm 2022

Dogecoin là một loại tiền điện tử dựa trên mã nguồn của đồng tiền Litecoin sở hữu nhiều công nghệ hiện đại. Trên thực tế, Dogecoin hiện nay ít được sử dụng để giao dịch, chủ yếu được dùng để tặng quà trực tuyến cho những ai chia sẻ những tin tức hữu ích và những câu chuyện thú vị trên mạng. Vậy khái niệm cần biết về đồng Dogecoin là gì? Các tính năng nổi bật là gì? Làm cách nào để giao dịch đồng Dogecoin? Đây là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm tìm kiếm. Nếu bạn cũng vậy, bạn có thể đọc bài viết của chotienao24h để có câu trả lời ngay nhé.

Đồng Dogecoin là gì? Lịch sử DogeCoin qua những biến động

Khối cơ sở của Dogecoin được phát mình vào thời điểm cuối năm 2013. Ban đầu nó là một trò lừa bịp do Jackson Palmer và Billy Marcus tạo ra dựa trên mã nguồn LuckyCoin. Biểu tượng của đồng xu này là một meme rất nổi tiếng thời bấy giờ được gọi là Doge. Ngay cả phần thưởng cho đồng xu này cũng không bình thường chút nào. Vào năm 2013, bất kỳ ai nhìn thấy đồng xu này đều cho biết Tiền ảo Dogecoin được tạo ra chủ yếu để châm biếm sự bùng nổ tiền điện tử vào năm 2013. Loại tiền ảo này có thể giao dịch trên thị trường tài chính.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian 7 năm, Dogecoin đã xây dựng được một cộng đồng người dùng. Dần dần, đồng xu này trở thành công cụ để cư dân mạng “thưởng”. Dogecoin không có giới hạn về số lượng xu có thể được phát hành. Tại thời điểm viết bài; con số đó đã tăng lên con số rất cao và vượt ngưỡng kỳ vọng cho phép.

Tìm hiểu những thông tin về đồng dogecoin
Tìm hiểu những thông tin về đồng dogecoin

Đồng Dogecoin tăng trưởng ở những cột mốc quan trọng

Đồng dogecoine này đã được ra mắt cho các nhà đầu tư vào cuối năm 2013 với giá 0,0006 đô la, với vốn hóa thị trường là 3,5 triệu đô la. Trong một khoảng thời gian ngắn mỗi năm, con số này tăng gấp đôi, hoặc thậm chí tăng theo cấp số nhân.

Năm 2015 được coi là một năm đầy biến động đối với DOGEcoin. Vì người đồng sáng lập Jackson Palmer đã sớm không hợp tác với dự án nữa. Sau đó, có tin đồn về sự kết thúc của sự phát triển Dogecoin. Nhưng trên thực tế, DOGE vẫn hoàn toàn kiểm soát giới hạn giao dịch ở mức $ 0,00014 vào cuối năm 2015.

Quỹ đạo tăng trưởng của Dogecoin bắt đầu mở rộng vào tháng 11 năm 2020 với khối lượng giao dịch tăng mạnh lên 0,003 đô la. Và kết thúc năm 2020 với giá DOGE là $ 0,004

>> Xem thêm: Tiền điện tử crypto xu hướng đầu tư tiềm năng

>> Xem thêm: Pi Network dự án tiềm năng có sức ảnh hưởng lớn

Sự phát triển của DOGE trong những năm gần đây

Khi được giới thiệu vào thị trường đầu tư tiền điện tử vào năm 2013, DOGE bắt đầu chỉ ở mức $ 0,000264. Trong 10 năm qua, DOGE không có nhiều biến động và không nhận được nhiều sự quan tâm. Đồng xu chủ yếu được sử dụng cho các hoạt động từ thiện và sử dụng cộng đồng.

Tuy nhiên, vào tháng 2 năm 2021, với sự hậu thuẫn của Elon Musk (ông chủ hãng xe hơi nổi tiếng Tesla Motors), anh đã tweet đầy ẩn ý trên trang cá nhân. DOGE đã tăng lên mức kỷ lục và đạt $ 0,079696. Sau đó DOGE lại bị cắt giảm một nửa vì Elon Musk nói rằng ông chỉ nói đùa. Gần đây hơn, DOGE đã tăng lên mức cao cũ là 0,7376 đô la vào ngày 8 tháng 5 năm 2021, nhưng 10 ngày sau, đồng tiền này đã giảm xuống còn 0,49 đô la (ngày 18 tháng 5 năm 2021).

Sự phát triển của DOGE trong những năm gần đây
Sự phát triển của DOGE trong những năm gần đây

Hướng phát triển của đồng Dogecoin

Giống như tất cả các loại tiền điện tử nền tảng trên thị trường như tiền điện tử Ethereum; DOGE được sinh ra để giúp người dùng giao dịch an toàn với khối bảo mật tuyệt đối. Giả sử một người muốn tặng ai đó 10 xu để đổi lấy một lợi ích khác, chẳng hạn như một nhận xét tốt về họ trên Reddit. Nếu quy đổi sang Bitcoin, 10 xu sẽ trị giá 0,000006 BTC. Nhưng 10 xu đó chuyển đổi thành 6,02 DOGE, một tỷ lệ chuyển đổi dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra, giao dịch trên Dogecoin sẽ nhanh hơn và rẻ hơn BTC. Vì lý do này, Dogecoin đã trở thành đồng tiền phổ biến nhất để thưởng cho người khác một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Lộ trình đồng Dogecoin

Đồng tiền ảo Dogecoin có nhiều đối thủ cạnh tranh, tất cả đều là những đồng tiền mã hóa hàng đầu như BTC, ETH, XRP. Tuy nhiên, tác giả đã không tạo ra đồng xu này để biến nó trở thành đồng xu giá trị nhất. Thay vào đó, lộ trình của DOGE là giữ giá của nó càng thấp càng tốt để dễ sử dụng và nhận được phần thưởng. DOGE đã không thể cung cấp bất kỳ bản cập nhật nào trong 2 năm qua, nhưng giá của nó ngày càng tăng.

Cộng đồng hệ sinh thái lớn

Một điều làm cho Dogecoin thu hút trader là hệ thống sinh thái rộng lớn trên nhiều nền tảng khác nhau. Cộng đồng Dogecoin có gần 100.000 người đăng ký, ngang bằng với DOGE. Cộng đồng này tự gọi mình là “Shibes” (một thuật ngữ của Shibes). Thách thức lớn nhất đối với Dogecoin hiện tại là họ đã không phát hành phiên bản cập nhật trong vòng 2 năm trở lại đây.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là giá Doge của ngày hôm nay tiếp tục tăng ngay cả khi không có bất kỳ cập nhật nào. Đây có vẻ là một điều tốt, nhưng đối với người sáng tạo Dogecoin, Jackson Palmer; việc không phát hành bản cập nhật trong hơn hai năm là điều rất đáng thất vọng. Tuy nhiên, mặc dù vậy, hầu hết trong cộng đồng Dogecoin đều rất lạc quan; về trạng thái tương lai của đồng tiền này.

Giá trị của Dogecoin

Có lẽ chính sự “thiếu nghiêm túc” của Dogecoin đã mang lại thành công cho nó. Đồng tiền này đang cạnh tranh với những đồng tiền điện tử lớn nhất trên thế giới và thậm chí bây giờ, nó còn đứng trong top 10 đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn nhất. Mã thông báo cao ngất trời của Dogecoin từng thu hút sự chú ý của nhiều người; nhưng chính cộng đồng mới là thứ giữ chân tất cả mọi người. Đây là điều làm nên sự khác biệt của đồng tiền này.

Cộng đồng Dogecoin là một trong những cộng đồng lành mạnh nhất từ ​​trước đến nay. Họ biết rằng tiền tệ của họ không có tiềm năng thay đổi thế giới như Bitcoin, nền tảng kỹ thuật sâu sắc của Ethereum; hay khối tài sản tăng cao hơn DOT hoặc DeFi. Tuy nhiên, họ lại ghép hai chữ “cộng đồng” với nhau.

Giá trị của Dogecoin
Giá trị của Dogecoin

Phần kết

Qua bài viết này có thể thấy, Dogecoin là một đồng coin khác; rất nhiều so với các loại tiền ảo mà chúng ta vẫn biết. Vì vậy, việc có nên đầu tư vào loại tiền ảo này hay không; cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Tổng hợp: chotienao24h.net