Fantom coin có xứng đáng đầu tư trong năm 2022

Những đồng coin thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư trong những năm vừa qua? Fantom coin được phát hành dựa trên những công nghệ hiện đại và một hệ sinh thái tăng trưởng trong khoảng 2 năm trở lại đây. Giá trị tăng trưởng Fantom coin đã liên tục xô đổ những kỷ lục quan trọng để thu hút một lượng lớn nhà đầu tư tham gia nắm giữ. Co thế đồng thuận trên hệ thống Blockchain Fantom đã giúp dự án coin phát triển mạnh mẽ. Dưới đây là những thông tin về đồng Fantom coin là gì? Hệ thống Blockchain Fantom trong năm 2022?

Tìm hiểu đồng tiền điện tử Fantom là gì?

Fantom coin là một mô-đun phát triển dựa trên những yếu tố tiềm năng. Lachesis đại diện cho một lớp của chồng công nghệ blockchain, sự đồng thuận, có thể được cắm vào bất kỳ sổ cái phân tán nào. Lachesis hỗ trợ triển khai mạng chính Opera của Fantom, sử dụng Máy ảo Ethereum (EVM) và tương thích với Ethereum; tính mô-đun làm cho Fantom đặc biệt linh hoạt. Các nhà phát triển có thể di chuyển các dApp dựa trên Ethereum hiện có của họ sang mạng chính Fantom Opera chỉ trong vài phút, cải thiện đáng kể hiệu suất và giảm chi phí.

Tìm hiểu đồng tiền điện tử Fantom
Tìm hiểu đồng tiền điện tử Fantom

Đội ngũ thực hiện đồng coin Fantom

Fantom (FTM) là một loại tiền điện tử tương đối mới, có thể hiểu được tại sao nó vẫn chưa phổ biến như một số loại tiền điện tử hàng đầu hiện nay. Dự án bắt đầu với Quỹ Fantom vào năm 2018, được thành lập bởi nhà khoa học máy tính người Hàn Quốc, Tiến sĩ Ahn Byung Ik.

Sẽ mất một thời gian để Fantom Foundation khởi chạy blockchain. Chuỗi khối Fantom sẽ không được hoàn thành cho đến thời điểm cuối năm 2019. Trong năm qua, Quỹ Fantom đã thu hút một nhóm người có đủ năng lực để xây dựng cơ sở hạ tầng cho dự án Fantom. Họ là những chuyên gia kỹ sư, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà thiết kế và doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới.

>> Xem thêm: Polkadot coin đồng tiền ảo căn bản có giá trị tốt

>> Xem thêm: Đồng coin tiềm năng nên đầu tư trong quý 1 năm 2022

Biến động giá Fantom coin trong khung thời gian trung hạn

Không thể phủ nhận rằng FTM Coin là đồng tiền mã hóa yêu thích của nhiều nhà đầu tư. Chỉ cần nhìn vào hành động giá gần đây, lượt theo dõi trên mạng xã hội và số lượng đối tác của Fantom theo thời gian là đủ hiểu Fantom phổ biến như thế nào.

Đồng tiền FTM bắt đầu giao dịch vào khoảng năm 2018. Tuy nhiên, giống như hầu hết các loại tiền điện tử mới, nó không làm được gì nhiều trong hai năm đầu tiên.

Phải đến đợt tăng giá đầu năm 2021, FTM mới có được động lực tăng giá. Ví dụ: từ ngày 25 tháng 1 đến ngày 24 tháng 2, Fantom coin đã tăng từ mức thấp 0,05231 đô la lên 0,6502 đô la. Đây là một mức tăng ấn tượng, tạo ra lợi nhuận 1142,97% chỉ trong một tháng.

Biến động giá Fantom coin trong khung thời gian trung hạn
Biến động giá Fantom coin trong khung thời gian trung hạn

Fantom có gì nổi bật so với các hệ sinh thái coin khác

Là một dự án tiền điện tử nhằm mục đích cung cấp tốc độ giao dịch cực nhanh bằng cách hạn chế sự phân quyền trong cơ chế đồng thuận của nó. Chính vì lẽ đó, đồng coin mới này luôn có những thế mạnh vượt trội; so với các loại đồng tiền ảo khác trên thị trường tiền ảo.

Tính mở rộng và ổn định của dự án coin

Mỗi mạng được xây dựng trên Fantom đều độc lập với nhau. Hiệu suất và sự ổn định của chúng không bị ảnh hưởng bởi giao thông hoặc tắc nghẽn. Thế hệ nền tảng blockchain đầu tiên Ethereum và những nền tảng tiền ảo khác có thể kể đến như: Celo Coin, Pi Network sẽ đã mở ra cánh cửa cho các hợp đồng thông minh; các hướng dẫn logic có điều kiện cho phép các ứng dụng được thực thi trên blockchain.

Tuy nhiên, khi các dApp và / hoặc người dùng phức tạp hơn được thêm vào, toàn bộ mạng sẽ chậm lại. Điều này xảy ra vì tất cả các dApp sử dụng cùng một cơ sở hạ tầng. Điều này tương tự như việc thực thi nhiều ứng dụng trên một máy tính: tại một số điểm, máy tính chặn và bắt đầu phản hồi rất chậm; hoặc thậm chí bị treo hoàn toàn. Fantom giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng bằng cách cung cấp cho mỗi ứng dụng một blockchain riêng; tương tự như việc chạy mỗi ứng dụng trên một máy tính khác nhau trong cùng một mạng.

Tính bảo mật hệ thống Blockchain Fantom

Fantom được bảo đảm bằng Proof of Stake. Không giống như bằng chứng công việc được sử dụng bởi Bitcoin và Ethereum, bằng chứng cổ phần ngăn chặn sự tập trung và tiết kiệm điện. Lachesis có thể cung cấp bảo mật cấp tổ chức cho các mạng phân tán. Fantom cung cấp sự chắc chắn tuyệt đối;có nghĩa là các giao dịch không bao giờ có thể bị đảo ngược như khi chúng xảy ra trong một mạng lưới với thuyết xác định xác suất. Cơ chế đồng thuận cũng có thể mở rộng quy mô đến hàng trăm nút, tăng khả năng phân quyền; và do đó duy trì tính bảo mật.

Mạng lưới mở của đồng Fantom coin

Fantom là một mạng mã nguồn mở không được phép. Bất kỳ ai cũng có thể trở thành nút xác thực Trên Chuỗi Opera của Fantom, số lượng nút xác thực hầu như không giới hạn có thể tham gia vào bảo mật của mạng; với điều kiện số tiền đặt cọc tối thiểu là 3.175.000 FTM được yêu cầu trong mạng.

Nếu bạn sở hữu số lượng thẻ FTM nhỏ hơn hoặc không phải là chuyên gia trong việc chạy các hệ thống phân tán, người dùng vẫn có thể tham gia vào việc bảo mật của mạng. Người dùng có thể ủy quyền ít nhất 1 FTM cho các nút xác thực và nhận phần thưởng.

Có nên đầu tư vào FTM token trong năm 2022?

Fantom là một nền tảng sử dụng công nghệ Directed Acrylic Graph (DAG); được thiết kế để hỗ trợ xây dựng các dApp và giải quyết các vấn đề; về khả năng mở rộng mạng và tốc độ giao dịch của các blockchain hiện tại. Trong tương lai, nếu Fantom thu hút thêm các nhà phát triển dApp tham gia vào nền tảng của mình; tạo thành một hệ sinh thái lớn như các blockchain ETH và Polkadot hiện tại; thì dự án sẽ có tiềm năng phát triển rất lớn.

Đầu tư vào FTM token trong năm 2022
Đầu tư vào FTM token trong năm 2022

Lời kết

Fantom coin là đồng tiền điện tử đang dần vượt qua những cột mốc phát triển; của một dự án tiềm năng trong năm 2022 vừa qua. Để trở thành một trong những đồng tiền ảo có hệ thống Blockchain Fantom; hoạt động ổn định và vượt trội nhất trên toàn thế giới. Tuy nhiên các nhà đầu tư mới nên đưa ra những sự so sánh; về các loại đồng tiền điện tử để có quyết định đầu tư hợp lý.

Tổng hợp: chotienao24h.net