Đồng Solana coin điểm sáng giá để tham gia đầu tư

Tiền ảo kỹ thuật số là kênh đầu tư đa dạng mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên dành 1 phần tỷ trọng để tham gia đầu tư? Đồng Solana coin luôn năm trong những đồng tiền kỹ thuật số dẫn dắt thị trường tài chính số trong những năm vừa qua. Dựa trên số lượng thanh khoản giao dịch vượt trội giữa cung và cầu đã tác động đến sự tăng trưởng của đồng tiền Solana hiện nay. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chotienao24h tìm hiểu về đồng Solana coin là gì? Hệ sinh thái Solana tăng trưởng mạnh trong năm 2022.

Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Solana coin là gì?

Solana được quảng cáo là blockchain quy mô web đầu tiên trên thế giới, một mã nguồn mở nâng cao hiệu suất tối đa. Sử dụng giao thức Solana, việc tạo các ứng dụng phi tập trung sẽ dễ dàng hơn. Solana được sinh ra để tăng khả năng mở rộng của các blockchains mà không phải hy sinh tính bảo mật hoặc mất phân quyền. Solana sử dụng bằng chứng lịch sử với bằng chứng cổ phần thay vì giải pháp phân tách dữ liệu

Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Solana
Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Solana

Lịch sử hình thành Solana

Nguồn gốc của Solana khởi xuất từ nửa cuối năm 2017; khi người sáng lập Anatoly Yakovenko phát hành một bản thảo sách trắng trình bày chi tiết về một kỹ thuật định thời gian mới cho các hệ thống phân tán được gọi là bằng chứng lịch sử. Trong các blockchain như Bitcoin và đồng Ethereum, một trong những hạn chế về khả năng mở rộng; là thời gian theo quyền đồng thuận giữa phe mua và phe bán. Anatoly tin rằng công nghệ mới của họ có thể tự động hóa quy trình đặt hàng giao dịch của blockchain; cung cấp một yếu tố chính cho phép các mạng tiền điện tử; đôi khi vượt quá khả năng của chúng.

>> Xem thêm: Binance Coin xác nhận nắm giữ trung hạn trong năm 2022

>> Xem thêm: NEAR coin tiềm năng phát triển dựa trên nội tại công nghệ

Token Sale của dự án solana coin

Nhóm Solana đã phân phối mã thông báo trong năm vòng tài trợ khác nhau, bốn trong số đó là bán riêng. Các đợt bán hàng riêng lẻ này bắt đầu vào quý đầu tiên của năm 2018 và lên đến đỉnh điểm là thông báo về vòng Series A trị giá 20 triệu đô la do Multicoin Capital dẫn đầu vào tháng 7 năm 2019. Các công ty đã nhận được token SOL để chuyển đổi thành trọng số giao dịch tài chính, nhưng số lượng token được phân bổ cho các nhà đầu tư không được tiết lộ. Solana thông báo rằng nguồn tài trợ mới sẽ được sử dụng cho kỹ thuật và quản lý dự án.

Cách thức hoạt động của Solana coin

Solana sử dụng thuật toán đồng thuận PoS và kết hợp PoH để hiện thực hóa sơ đồ mở rộng. Có thể hình dung rằng PoH của Solana là đồng hồ chung cho toàn bộ hệ thống blockchain Solana; có sẵn và nguồn thời gian là trước khi sự đồng thuận ra đời. PoH được sử dụng để xác minh thứ tự thời gian và dòng chảy giữa các sự kiện; với mục tiêu mã hóa sự chậm trễ không đáng tin cậy vào sổ cái.

Tiềm năng của dự án Solana

Như bạn đã biết, hầu hết các nhà phát triển hiện nay ưu tiên coin giá trị trước khi thử bất kỳ blockchain nào khác. Tuy nhiên, Solana coin có những vấn đề lớn về khả năng mở rộng và tính ổn định. Mặc dù tiền số này vẫn chưa đạt được tiến bộ đáng kể nào, nhưng nhiều giải pháp lớp 2 đã được đưa ra, không có giải pháp nào mang lại hiệu quả tốt nhất để thống trị thị trường.

Tiềm năng của dự án Solana
Tiềm năng của dự án Solana

Cơ chế đồng thuận của Solana

Để hiểu công nghệ của blockchain Solana hiện tại; chúng ta cần xem xét một số cơ chế đồng thuận hiện tại như Ethereum với Proof of Work, Cosmos với Tendermint và Polkadot với DPOS. Chúng ta thường thấy trong các mạng blockchain mà các máy chủ (nút) giao tiếp với nhau thông qua cơ chế đồng thuận được sử dụng.

Đối với các hệ thống PoS (PoS) dựa trên khả năng chịu lỗi (PBFT) của Byzantine hỗ trợ khoảng 1.000 TPS cho 100-200 nút, đối với bằng chứng công việc, chỉ mất 10 giây mỗi khối, tương đương với khoảng 25 TPS, cho Polkadot POS vẫn đang trong giai đoạn testnet, và theo lý thuyết thì 1.000 TPS; có thể chứa 200 Nút chuyển tiếp.

Thuật toán khoa học tiên tiến Solana coin

Để dễ hiểu, chúng tôi tưởng tượng bằng chứng lịch sử của Solana như một chiếc đồng hồ chung cho toàn bộ hệ thống blockchain Solana, có sẵn và có nguồn gốc trước khi có sự đồng thuận. Bằng chứng của lịch sử là bằng chứng về thời gian xác minh thời gian và trình tự của các sự kiện. POH không phải là một giao thức đồng thuận; hoặc một cơ chế chống Sybil. Thay vào đó, POH là giải pháp cho vấn đề đồng hồ.

PoH là một chuỗi tính toán cung cấp xác minh mật mã (mã) về thời gian đã trôi qua giữa hai sự kiện (sự kiện giao dịch). Nhưng Solana không sử dụng VDF để đạt được sự ngẫu nhiên giống như Bitcoin. Thay vào đó, mỗi nút xác nhận sử dụng VDF để duy trì đồng hồ của chính nó. Vì mỗi trình xác nhận duy trì đồng hồ của riêng mình; nên việc lựa chọn người lãnh đạo được lên lịch trong suốt thời gian.

Đầu tư vào đồng coin SOL trong năm 2022

Solana là một trong những dự án blockchain nổi tiếng nhất trong những năm gần đây. Cho đến năm 2022, với sự phát triển chóng mặt của Solana. Đây được coi là nền tảng blockchain có giải pháp mở rộng quy mô rất thành công; tính đến thời điểm hiện tại. Tốc độ tăng trưởng và phát triển của Solana; có thể cạnh tranh với Binance Smart Chain về hệ sinh thái trong tương lai gần. Mặc dù mới ra đời gần đây, nhưng số lượng các dự án chạy trên chuỗi khối của Solana; đã tăng lên nhanh chóng, chứng tỏ sức hấp dẫn mạnh mẽ của Solana.

Đầu tư vào đồng coin SOL trong năm 2022
Đầu tư vào đồng coin SOL trong năm 2022

Lời kết

Mỗi đồng tiền điện tử luôn có những câu chuyện riêng để phát triển. Và dự án đồng Solana coin cũng tương tự, nó dựa trên những công nghệ mã hóa cao cấp để nâng cao tính bảo mật; của hệ thống các nhà giao dịch. Tiềm năng của Solana coin sẽ thật sự mạnh mẽ khi số lượng người dùng ngày càng tăng trong năm 2022. Khi mà cuộc cách mạng công nghệ tài chính số ngày càng quan trọng trong danh mục đầu tư; của mọi nhà giao dịch.

Tổng hợp: chotienao24h.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *