Dash coin thu hút nhà đầu tư tiền kỹ thuật số ra sao?

Có thể đối với những người mới tìm hiểu về chủ đề tiền điện tử hoặc tiền ảo, sẽ hơi khó hiểu. Dash là một loại tiền mã hóa blockchain mã nguồn mở đã thu hút được sự chú ý, đặc biệt là trong thời gian gần đây. Trước khi đầu tư vào một loại tiền mã hóa như Dah, bạn cần biết một chút về nguồn gốc, các tính năng độc đáo, dòng thời gian và kế hoạch tương lai, cũng như lịch sử gây tranh cãi của nó. Tuy nhiên tiềm năng của DASH coin được đnáh giá rất cao dựa trên những công nghệ và con người sáng lập ra đồng tiền ảo có vốn hóa lớn này.

Tìm hiểu khái niệm Dash coin là gì?

Dashcoin hay còn gọi là Dash, là thế hệ tiền điện tử mới nhất trên thị trường tiền điện tử, nó là sự kết hợp giữa kỹ thuật số và tiền mặt, có nghĩa là tiền điện tử. Nhận thức được những khó khăn mà Bitcoin đã phải đối mặt trong quá khứ, Dash được xây dựng dựa trên một hệ thống phân tán toàn cầu để cải thiện tốc độ giao dịch, tăng quyền riêng tư về tài chính và đảm bảo an toàn giao dịch.

Ban đầu, Dash được gọi là XCoin, sau đó nó được đổi thành Darkcoin, và cuối cùng là Dash như ngày nay. Dash được sử dụng để thực hiện thanh toán ngay lập tức, riêng tư trực tuyến hoặc tại cửa hàng bằng cách sử dụng nền tảng mã nguồn mở an toàn được hàng nghìn người trên thế giới tin cậy.

Khái niệm Dash coin dành cho nhà đầu tư mới
Khái niệm Dash coin dành cho nhà đầu tư mới

Cách hoạt động của Dash

DASH coin sử dụng mạng hai tầng gồm các nút máy tính và các masternode chuyên dụng. Lớp đầu tiên bao gồm các nút máy tính giao tiếp với nhau qua mạng để thực hiện các chức năng mạng cơ bản, các giao dịch.

Cấp độ thứ hai bao gồm các masternode chuyên dụng. Masternode được tích hợp với “Giao thức tức thì” và “Giao dịch riêng tư” để kiểm soát sự phát triển của mạng Dash và được mua với một số tiền lớn. Các masternode Dash làm cho các giao dịch trở nên ẩn danh bằng cách loại bỏ những người trung gian.

Đây chính là yếu tố giúp Dash có những tính năng độc đáo trên và được mọi người ưa chuộng. Nhờ mạng lưới phi tập trung, mạng Dash đã có 4.100 masternode kể từ khi ra mắt vào năm 2014. Dash hiện là đồng coin có nhiều nhà đầu tư nhất trên thị trường tiền ảo.

>> Xem thêm: NEAR coin tiềm năng phát triển dựa trên nội tại công nghệ

>> Xem thêm: Đồng Libra sự xuất hiện bất ngờ trên thị trường tiền kỹ thuật số

Dựa trên nền tảng thứ 1 – Maѕternodeѕ

Maternody là những người dùng có hơn 1000 DASH coin. Các Masternode này hoạt động như các DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung) trên mạng DASH. Họ có lợi thế lớn hơn so với những người dùng nhỏ hơn và có thể chạy các chức năng khác nhau trên blockchain Dah cũng như quản lý mạng. Để làm được điều này, các Masternodes phải tốn rất nhiều tiền để chạy từng dịch vụ trên mạng.

Maѕternodes được thưởng giống như cách mà những người khai thác được thưởng. Mỗi khi khai thác được 1 DASH, 45% số DASH được khai thác sẽ được chuyển đến người khai thác chịu trách nhiệm khai thác, 45% khác được chuyển đến Maternode để thưởng cho họ vì những đóng góp của họ cho hoạt động. Dah blockchain và 10% còn lại được sử dụng bởi DAO để cải thiện mạng lưới Dah trong các lĩnh vực khác.

Dựa trên nền tảng thứ 2 – PriᴠateSend

PriᴠateSend (giao dịch riêng tư) cho phép người dùng bảo mật các giao dịch của họ hơn trước. Người dùng giao dịch DASH có các tùy chọn làm cho các giao dịch hoàn toàn không bị phát hiện và vô hình đối với những người dùng khác. Nói cách khác, người dùng có thể không kiểm tra được lịch sử giao dịch DASH, số tiền giao dịch hoặc thậm chí là địa chỉ. PriᴠateSend đã đưa DASH trở thành một trong những loại tiền điện tử nổi tiếng nhất; khi nói đến tính ẩn danh và bảo mật.

PriᴠateSend nâng tầm bảo mật hệ thống giao dịch
PriᴠateSend nâng tầm bảo mật hệ thống giao dịch

Dựa trên nền tảng thứ 3 – InѕtantSend

InѕtantSend (giao dịch tức thì) là một tính năng khác mà Maѕternodeѕ có thể làm cho người dùng. Dịch vụ này giúp nền tảng coin DASH nhanh hơn nhiều so với hầu hết các loại tiền ảo tiềm năng khác. Nói một cách đơn giản, mất khoảng hai phút rưỡi để hoàn thành một giao dịch DASH; nhanh hơn nhiều đối với nhiều loại tiền điện tử khác. Hơn nữa, người dùng có thể trả một khoản phí rất nhỏ cho Masternode; nếu họ muốn hoàn thành giao dịch DASH ngay lập tức.

Lịch sử phát triển đồng DASH

Đồng DASH được phát hành bởi Evan Duffield vào thời điểm 2014 với tên gọi mở là  Xcoin. DASH là một altcoin và trong những ngày đầu của thị trường, DASH hoạt động theo nguyên tắc khoa học để tiếp cận các công nghệ hiện đại.

Đồng tiền này sau thời điểm vàng đã chuyển mình với tên gọi là Darkcoin và sau đó là DASH vào cột mốc năm 2015. Tên Dash mang ý nghĩa là vali của tiền kỹ thuật số. Đồng tiền DASH là một nhánh công nghệ tiên tiến của bitcoin

Đầu năm 2017, Duffield và một số nhân viên của dự án; chuyển đến Vườn ươm Doanh nghiệp Đại học Bang Arizona. DAO Dash sau đó đã xây dựng một phòng nghiên cứu blockchain tại cùng một trường đại học.

Dash coin có khác gì so với đồng tiền ảo khác?

Điều làm cho DASH khác với BTC là thuật toán được sử dụng để khai thác loại tiền này. Dashcoin sử dụng thuật toán X11, một phiên bản nâng cao của thuật toán Proof-of-Stake (PoS). Đồng thời, nó sử dụng băm Conjoin để tạo bảo mật giao dịch trên blockchain.

Dash sử dụng một mạng lưới các masternode để đơn giản hóa việc xác minh và chứng nhận giao dịch. Masternode được tạo thành từ nhiều nút có một cổ phiếu ban đầu hoặc “trái phiếu hợp tác”; như được mô tả trong sách trắng về Dashcoin.

“Mạng lưới các masternode này cho phép các nhà đầu tư mua và bán Dash; trong một hệ thống nhanh hơn và an toàn hơn. Người dùng sẽ trả tiền cho dịch vụ và nhận được lợi tức đầu tư; những người đồng sáng lập cho biết.

Có nên đầu tư vào Dash coin trong năm 2022 hay không?

Dash là công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ với nền tảng bảo mật cấp cao. Nó cung cấp các tính năng độc đáo như quyền riêng tư tối ưu nhất; dành cho các trader quan tâm đồng tiền ảo tiềm năng.

Theo các nhà đầu tư, Dash là một đồng coin phù hợp để nắm giữ với mức thời gian lâu hơn, và kích thước khối blockchain là 2MB (lớn hơn Bitcoin) nên rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Nếu Dash đầu tư vào một chiến dịch quảng bá như Ethereum, nó sẽ có tác động lớn đến việc trao đổi tiền tệ; trong những năm gần đây.

Đầu tư vào tiền ảo Dash coin trong năm 2022
Đầu tư vào tiền ảo Dash coin trong năm 2022

Lời kết

DASH coin hứa hẹn sẽ thu hút lượng lớn nhà đầu tư trong năm 2022. Ở trong lĩnh vực tiền điện tử đầy thú vị và hấp dẫn, nhưng cũng bao gồm rất nhiều rủi ro và bất ổn. Hãy bình tĩnh để chào đón làn sóng tiền điện tử sắp tới. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về đầu tư.

Tổng hợp: chotienao24h.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *