Đầu tư lướt sóng chứng khoán sinh lời nhanh chóng

Đầu tư lướt sóng chứng khoán luôn là kênh tài chính sinh lời hấp dẫn đối với bất kỳ nhà đầu tư nào. Là phương thức, trường phái đầu tư thu hút mọi tín đồ giao dịch chứng khoán tại Việt Nam. Nếu trader lựa chọn thời điểm tạo vị thế phù hợp của một ngành dẫn sóng bất kỳ. Thì bạn dễ dàng tìm thấy cơ hội tăng trưởng tài sản của mình chỉ sau một vài phiên giao dịch trong tuần. Vậy phương thức đầu tư lướt sóng là gì? Bí quyết đầu tư hiệu quả trong thị trường tài chính hiện nay.

Tìm hiểu khái niệm đầu tư lướt sóng là gì?

Đầu tư lướt sóng hay còn được gọi là đầu tư ngắn hạn. Đây là một phương thức giao dịch trong đó các nhà đầu tư tận dụng sự biến động của thị trường để tìm kiếm lợi nhuận nhỏ. Bằng cách giao dịch các lệnh trong một khoảng thời gian ngắn.

Bản chất của đầu tư lướt sóng có thể dựa trên những tiêu chí của phương pháp đầu cơ. Các nhà giao dịch lướt sóng là các nhà giao dịch ngắn hạn. Xảy ra vài lần trong ngày. Các nhà đầu tư kiếm lợi nhuận dựa trên những biến động nhỏ trên thị trường. Vì vậy, nếu giá có lãi thì sẽ có rất nhiều người sẵn sàng bán. Chính những yếu tố tạo nên sự căn bằng trên thị trường tài chính.

Thông thường, các nhà đầu tư thích đầu tư vào cổ phiếu hơn là trái phiếu. Lý do rất dễ hiểu, cổ phiếu lên xuống theo thị trường từng phút. Bằng cách chọn đúng sản phẩm có tiềm năng, lướt sóng mang lại nhiều lợi nhuận hơn trong khoảng thời gian ngắn, vài ngày thậm chí vài giờ. Trái phiếu có lãi suất cố định, lợi tức hàng năm rất khó để lướt sóng.

>>>>> Xem thêm: Chứng khoán cơ sở đầu tư tăng trưởng trong năm 2022

>>>>> Xem thêm: Đầu tư giá trị cổ phiếu tăng trưởng ổn định năm 2022

Phương pháp đầu tư tối ưu lợi nhuận nhanh chóng
Phương pháp đầu tư tối ưu lợi nhuận nhanh chóng

Lướt sóng cổ phiếu sinh lời nhanh chóng

Tại sao nhiều nhà đầu tư thích đầu tư vào kinh doanh chứng khoán cũng là một điều đáng quan tâm. Vì nó sinh lời nhanh chóng hơn so với phương pháp đầu tư giá trị dựa vào kết quả làm ăn ổn định của doanh nghiệp sau một khoảng thời gian dài. Và đây là những lý do khiến nhà đâu tư thích trường phái đầu tư này nhé.

  • Sóng ngành được hưởng lợi trên thị trường kinh tế luôn tồn tại thường xuyên trên thị trường tài chính Việt Nam. Không có trong cổ phiếu này, nó cũng xuất hiện trong cổ phiếu khác. Tạo nhiều cơ hội thu lợi nhuận cho người chơi.
  • Sóng không kéo dài quá lâu. Do đó, nhà đầu tư vừa có thể sinh lời vừa có thể thu hồi vốn nhanh chóng. Đây cũng là một ưu điểm khá nổi bật, thu hút nhiều nhà đầu tư lựa chọn lướt sóng hơn là đầu tư dài hạn.
  • Lý do tiếp theo là sóng có lợi nhuận rất cao. Những nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội có thể kiếm được lợi nhuận khổng lồ miễn là sự biến động nhỏ. Nhưng đó là những gì xảy ra khi lướt sóng thành công.

Đầu tư lướt sóng luôn luôn tồn đọng rủi ro lớn

Bất kỳ phương thức đầu tư nào cũng có những rủi ro nhất định. Đầu tư lướt sóng cũng có những phần trăm rủi ro cực kỳ cao. Nếu bạn đã biết bản chất của thị trường tài chính, thì việc dựa vào các phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản sẽ giúp bạn tìm ra được cơ hội trên thị trường tài chính.

Thị trường dằn co trong giao dịch

Giao dịch trên thị trường tài chính luôn chứa đựng những cạm bẫy khiến nhà đầu tư bỏ cuộc. Đặc biệt trong đầu tư chứng khoán trực tuyến, rủi ro là điều khó tránh khỏi. Bản chất của cách tiếp cận này là đầu tư ngắn hạn. Thị trường luôn luôn vận động theo những cách khó lường mà ngay cả những chỉ báo cũng không hoàn toàn chính xác. Do đó, nhà đầu tư cần theo dõi kỹ tin tức trước khi vào hoặc dừng lệnh một cách hợp lý.

Thị trường dằn co trong giao dịch hằng ngày
Thị trường dằn co trong giao dịch hằng ngày

Trader phải cập nhật thông tin thị trường thường xuyên

Đầu tư lướt sóng được xem là giao dịch thời gian thực và chiến lược hiệu quả đòi hỏi sự nhất quán dựa trên các chỉ báo phân tích kỹ thuật như: ứng dụng đường xu hướng thuộc trend tăng hay giảm, chỉ báo MACD,… Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải mất nhiều thời gian khi đầu tư lướt sóng. Liên tục theo dõi hành động ngay khi có cơ hội tham gia tạo vị thế. Từ đó tìm ra cơ hội đầu tư phù hợp. Nếu bạn không bắt được tín hiệu từ thị trường, điều đó có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ việc kiếm tiền.

Tâm lý giao dịch chứng khoán dành cho phương pháp đầu tư lướt sóng

Tâm lý cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thành công trong đầu tư. Lướt sóng dành cho những nhà đầu tư năng động, nhanh nhẹn và quyết đoán. Nhưng cũng cần có sự kiên nhẫn để chờ đợi thời cơ tốt.

Đầu tư chứng khoán lướt sóng cần những yếu tố chính nào?

Mỗi thị trường chứng khoán luôn có những thời điểm để giúp nhà đầu tư sinh lời nhanh chóng, nếu biết cách nhận định và phân tích thị trường đúng đắn. Dưới đây là những kinh nghiệm cần biết để có chiến lược lướt sóng hiệu quả.

Nhận định là xu hướng tăng hay giảm

Điều đầu tiên trader cần nhận định đây là thị trường đang trong giai đoạn tăng trưởng hay giảm mạnh, hay tích lũy đi ngang. Bởi vì hầu hết các cổ phiếu đều di chuyển cùng chiều với thị trường được xem là những cổ phiếu hưởng lợi từ thị trường chung. Do đó, nếu đi theo xu hướng chung của thị trường; xác suất nhà đầu tư đánh giá đúng diễn biến của cổ phiếu càng tăng.

Việc xác định đúng xu hướng sẽ giúp nhà đầu tư kiếm lời nhanh chóng mà ít rủi ro. Ngược lại, một đánh giá sai lầm có thể dẫn đến việc tài sản của nhà đầu tư tăng dần theo năm tháng. Điều quan trọng là Không phải mua thấp và bán cao. Mua khi giá có xu hướng tăng và bán khi giá có xu hướng giảm rõ rệt dựa vào các yếu tố phân tích kỹ thuật cổ phiếu đã có trên thị trường chứng khoán.

Phân tích nhóm ngành đang được hưởng lợi

Khi đã chấp nhận đầu tư lướt sóng, nhà đầu tư cần tập trung phân tích các “xu hướng” phổ biến hiện nay. Điều này sẽ giúp bạn hiểu nhóm ngành nào được chú ý nhiều nhất. Nó cũng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Các nhà đầu tư không nên vội vàng mua hoặc bán chứng khoán mà không có sự tính toán, lập kế hoạch trước. Sự biến động giá liên tục sẽ dẫn đến lợi tức đầu tư cao hơn cho các giao dịch của bạn.

Phân tích nhóm ngành đang được hưởng lợi
Phân tích nhóm ngành đang được hưởng lợi

Lời kết

Bài viết trên là những chia sẻ về phương pháp đầu tư lướt sóng trên thị trường chứng khoán ngày nay. Là cơ hội để giúp nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng từ số vốn ban đầu. Tuy nhiên lướt sóng chứng khoán cần đòi hỏi kinh nghiệm và khả năng phân tích thị trường đúng đắn. Chính vì lẽ đó, bạn nên cân nhắc lựa chọn hình đầu tư phù hợp; với khả năng của mình nhé.

Tổng hợp: chotienao24h.net