Celo Coin bước đầu tư tăng trưởng trong năm 2022

Celo Coin bước đầu tư tăng trưởng dựa trên nền tảng công nghệ phát triển qua từng giai đoạn cơ bản của nền tảng tài chính. Ngày nay, sự bao phủ của công nghệ blockchain trong các lĩnh vực khác nhau là một thực tế không thể chối cãi. Các dự án tiền điện tử cũng đang nỗ lực để cải tiến công nghệ nhằm tăng cường bảo mật. Từng bước hiện thực mục tiêu trở thành đồng tiền ảo tiềm năng nhất trong thế giới số. Chính vì lẽ đó, chotienao24h sẽ cùng các bạn tìm hiểu Celo Coin từ đầu đến cuối và điều gì làm nên sự đặc biệt của dự án Celo nhé!

Tìm hiểu khái niệm Celo Coin là gì?

Dự án Celo hoặc Celo Coin là một dự án blockchain di động được tối ưu hóa cho điện thoại di động. Đó là một nền tảng mở cho phép bất kỳ ai có điện thoại di động truy cập các dịch vụ tài chính; gửi tiền đến số điện thoại của người nhận và thực hiện thanh toán bằng số điện thoại đó làm khóa công khai. Nói tóm lại, người dùng Celo có thể gửi và nhận tiền điện tử bằng số điện thoại di động của họ; thay vì sử dụng các chữ và số phức tạp của blockchain làm địa chỉ blockchain.

Dự án Celo Coin hướng tới mục tiêu lớn trở thành đồng tiền ảo chất lượng không bị kiểm soát bởi một cá nhân hoặc tổ chức nào mà được phát triển, nâng cấp và vận hành bởi một cộng đồng lớn gồm các cá nhân, tổ chức, tổ chức và đối tác.

Theo một báo cáo mới từ các nhà nghiên cứu, sẽ có hơn 7 tỷ người dùng điện thoại thông minh vào năm 2025, nhưng hiện chỉ có ít hơn 100 triệu người dùng tiền điện tử. Theo Celo Foundation, tính khả dụng và ổn định giá là hai trong số nhiều yếu tố cản trở việc chấp nhận tiền điện tử. Cách tiếp cận ưu tiên thiết bị di động của Celo nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách đó.

>> Xem thêm: Đồng Ethereum sở hữu vốn hóa lớn nhiều tiềm năng

>> Xem thêm: Polkadot coin đồng tiền ảo căn bản có giá trị tốt

Tìm hiểu khái niệm Celo Coin
Tìm hiểu khái niệm Celo Coin

Hệ sinh thái Celo

  • Celo Protocol: Một giao thức blockchain bằng chứng cổ phần sử dụng số điện thoại và địa chỉ email làm khóa công khai để tối ưu khả năng bảo mật của hệ thống tiền ảo.
  • cUSD (Celo Dollar): Một stablecoin được gắn với đồng đô la Mỹ (USD) được hỗ trợ bởi một khoản dự trữ tài sản tiền điện tử để thực hiện giao thức hoạt động.
  • Ví nhà phát triển Celo: Xác thực việc gửi, nhận và trao đổi mã thông báo thử nghiệm cho cUSD và CELO bằng số điện thoại trên nền tảng giao dịch Celo.

Celo Coin được tạo ra để phục vụ giao dịch như thế nào?

Những lợi ích mà tiền điện tử mang lại cho việc chuyển giao giá trị tiền tệ fiat là không thể chối cãi. Nó cho phép thanh toán nhanh hơn với chi phí thấp hơn và truy cập toàn cầu 24/7; cộng với những tài sản kỹ thuật số mới này có thể được lập trình để hỗ trợ các hình thức dịch vụ khác nhau, tài chính mới và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, thách thức đi kèm là các loại tiền điện tử rất dễ bay hơi và yêu cầu các địa chỉ được mã hóa hệ thập lục phân dài để chuyển giá trị – khiến tiền điện tử khó được sử dụng như một phương tiện trao đổi.

Ưu điểm nổi bật của dự án tiền điện tử Celo Coin

Stablecoin: Celo hỗ trợ nhiều loại stablecoin được gắn với tiền tệ fiat như đô la Mỹ để tạo điều kiện thuận lợi trong giao dịch thực tế của các trader trên thị trường tài chính trong năm 2022

Ưu điểm thứ 1

Celo Coin duy trì một bản đồ số điện thoại phi tập trung, an toàn cho phép người dùng ví chỉ cần gửi và nhận thanh toán bằng cách sử dụng danh bạ hiện có của họ. Người dùng có thể thanh toán phí giao dịch bằng stablecoin và người dùng không cần quản lý số dư bằng các loại tiền tệ khác nhau. Đồng bộ cập nhật nhanh chóng giữa các thiết bị công nghệ; ngay cả những người dùng sử dụng hệ thống kết nối với đường truyền kém.

Ưu điểm thứ 2

Giao thức của đồng tiền này cung cấp các khuyến khích để chạy một nút đầy đủ trên mọi thiết bị di động. Không giống như các hệ thống giao dịch trong mạng lưới truyền thống của các đồng tiền điện tử khác. Người dùng vẫn có thể kiếm được tiền hoặc mã thông báo bằng cách cung cấp tài nguyên máy tính (sức mạnh tính toán) mà không cần đặt cọc các tài sản tiền điện tử khác. Celo hỗ trợ kết nối giữa các giao thức trong dự án tiền ảo tài chính; đồng thời thay đổi giao thức thông qua quản trị của các giao dịch.

Ưu điểm thứ 3

Celo Coin bao gồm một nền tảng hợp đồng thông minh có thể lập trình tương thích với Ethereum. Điều này cho phép Celo cung cấp cho người dùng một loạt các tính năng phong phú đồng thời hỗ trợ nhanh chóng; một hệ sinh thái đa dạng của các ứng dụng và tiện ích mở rộng của bên thứ ba. Người dùng có toàn quyền truy cập và kiểm soát tiền; và khóa cá nhân của họ mà không cần phụ thuộc vào bên thứ ba để thanh toán.

Hệ thống định danh – Lightweight Identity

Ngày nay, để có thể trao đổi tiền điện tử, người nhận phải tải xuống ví; tạo cặp khóa công khai / riêng tư và sau đó chia sẻ địa chỉ hex dài (bắt nguồn từ khóa công khai) với người gửi. Dự án Celo giúp mọi thứ trở nên đơn giản; bằng cách cho phép mọi người gửi giá trị cho nhau chỉ bằng một số điện thoại và bỏ qua tất cả các phương pháp truyền thống của các địa chỉ được mã hóa dài và phức tạp. Nếu ai đó chưa đăng ký trên mạng Celo; hoặc hiểu rằng họ không thể chứng minh họ sở hữu số điện thoại của mình, giao thức sẽ giữ và bảo mật tài sản tiền điện tử cho đến khi nó tự xác minh.

Mã hoá bảo mật với – Address-based Encryption

Với các tính năng nói trên, Celo cho phép người dùng thực hiện thanh toán từ điện thoại di động của họ bằng cách sử dụng cái gọi là “mã hóa dựa trên địa chỉ”, một biến thể của “mã hóa dựa trên danh tính”. Mã hóa này dựa trên một địa chỉ (tương tự như địa chỉ Ethereum) liên kết số điện thoại di động với địa chỉ Celo Coin; vì vậy khi thanh toán, số điện thoại có thể được sử dụng thay cho địa chỉ.

Điều này sẽ tối ưu hóa và đơn giản hóa trải nghiệm người dùng. Ngoài ra, để bảo vệ quyền riêng tư, mã băm của số điện thoại sẽ được lưu trữ trên blockchain, không phải chính số điện thoại. Ngoài ra, nếu người dùng thay đổi số điện thoại của mình; họ có thể tự xác thực lại bằng số điện thoại mới được thêm vào địa chỉ ban đầu của họ. Người dùng cũng có thể thu hồi hoặc thay đổi địa chỉ được liên kết với số điện thoại của họ bất kỳ lúc nào.

Sự uy tín tiền điện tử Celo Coin

Việc đính kèm số điện thoại vào địa chỉ Celo Coin có thể đạt được uy tín; (chẳng hạn như điểm tín dụng của người dùng). Celo sử dụng thuật toán EigenTrust để đo lường số liệu này. Đó là một thuật toán phi tập trung trong đó điểm số quan trọng dữa các thiết vị với nhau.

Sự uy tín tiền điện tử Celo Coin
Sự uy tín tiền điện tử Celo Coin

Giá trị ổn định qua từng giai đoạn của dự án

Một trong những thách thức lớn nhất khi sử dụng tiền điện tử làm phương tiện trao đổi là tính bất ổn. Stablecoin giải quyết trở ngại này trong khi loại bỏ rủi ro; về giá của các hợp đồng tài chính bằng các loại tiền tệ này; nhằm ngăn ngừa rủi ro về giá của hàng hóa và dịch vụ địa phương mà họ thường sử dụng.

Mô hình cân đối giá trị của tiền điện tử Celo

Thỏa thuận có nguồn cung cấp Celo Gold (cGLD) cố định. Một phần của cGLD sẽ được sử dụng để kích hoạt khi khởi chạy và phần còn lại sẽ được khai thác theo thời gian. Phần lớn nguồn cung cấp ra mắt cGLD sẽ được sử dụng để tài trợ cho dự trữ, với 50% cGLD dự kiến ​​sẽ được sử dụng trong dự trữ và 50% cGLD; sẽ được sử dụng để mua các tài sản tiền điện tử như bitcoin và ether. Dự trữ.

Khi giá cUSD cao hơn một mức cố định, điều đó có nghĩa là cầu đối với nó; vượt quá lượng cung khả dụng. Trong những trường hợp này, giao thức mở rộng nguồn cung cUSD; bằng cách khai thác cUSD mới và bán nó cho cGLD; thông qua một sàn giao dịch phi tập trung giống Uniswap được gọi là CP-DOTO.

Tương tự như vậy, khi giá cUSD dưới một mức cố định; điều đó có nghĩa là có ít nhu cầu về nó hơn so với nguồn cung khả dụng. Khi đó, giao thức hợp đồng mua cUSD không cần kê đơn để trao đổi lại cGLD; từ nguồn dự trữ thông qua một sàn giao dịch phi tập trung; giống Uniswap được gọi là CP-DOTO. Sau đó, cUSD thu được sẽ bị phá hủy bởi giao thức.

Mô hình quản trị công nghệ Celo Coin

Cấu trúc quản trị của Celo được thiết kế tiện nghi để hoạt động ổn định; trong mọi khung thời gian giao dịch. Điều này đạt được thông qua mô hình đồng thuận bằng chứng cổ phần ngoại quan; khuyến khích việc nắm giữ Celo Gold ;dài hạn bằng cách tính toán phần thưởng dựa trên số lượng Celo Gold ngoại quan; và khoảng thời gian còn lại trong trái phiếu.

Việc quản trị sẽ được thực hiện theo chuỗi. Với một khoản phí gửi nhỏ, bất kỳ ai cũng có thể đề xuất; các cải tiến giao thức cũng như phí triển khai. Đây được bình chọn bởi những người nắm giữ Celo Gold dựa trên lợi ích ngoại quan của họ. Các đề xuất giới thiệu stablecoin mới hoặc tiền điện tử mới vào khu dự trữ; cũng tuân theo một quy trình tương tự.

Mô hình quản trị công nghệ Celo Coin
Mô hình quản trị công nghệ Celo Coin

Lời kết

Celo Coin là một dự án cung cấp giải pháp thanh toán tiền điện tử có ưu điểm; là cho phép người dùng sử dụng số điện thoại của họ làm khóa công khai; một phương pháp giúp mang thanh toán bằng tiền điện tử; đến gần hơn với người dùng trong bối cảnh điện thoại thông minh đang phổ biến trên toàn cầu. Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã có ý kiến ​​riêng của mình về dự án này. Hãy luôn thu thập dữ liệu về các đồng tiền mã bạn đang có dự định đầu tư; để tiến hành tham gia vào thị trường tài chính số nhé.

Tổng hợp: chotienao24h.net