ADA Coin là gì? Thông tin đầy đủ nhất về Coin ADA này

ADA Coin là một đồng tiền điện tử đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía các nhà đầu tư. Dù chỉ được phát hành trong những năm gần đây nhưng nó đã nhanh chóng đạt được những thành tựu to lớn. Hiện nay ADA Coin đã được xếp hạng 6 trong bảng xếp hạng Coinmarketcap. Vì những lý do đó, ADA Coin sẽ là một nơi mà các nhà đầu tư có thể tham gia. Vậy ADA Coin là gì? Có nên tham gia đầu tư hay không? Hãy cùng nhau theo dõi bài viết của chotienao24h.net để có thể trả lời được hết các câu hỏi mà bạn đang thắc mắc nhé.

ADA Coin là gì?

ADA Coin là một loại tiền tệ kỹ thuật số đại diện cho nền tảng Cardano. Đây là đồng tiền điện tử đang được khởi chạy trên chuỗi khối Cardano. Để có thể sở hữu được đồng coin này, bạn không thể đào như Bitcoin hay các loại tiền điện tử khác. Thay vào đó, bạn chỉ có thể sở hữu nó khi tham gia staking hoặc chỉ có thể nhận được thông qua việc mua trên sàn giao dịch.

Đây là đồng tiền điện tử có thể được dùng trong việc giao dịch hoặc luân chuyển giá trị như tiền mặt. Nếu đem Coin ADA so sánh với Bitcoin thì ADA sẽ được đánh giá là thân thiện hơn đối với người dùng. Bởi vì nó không hề yêu cầu hệ thống đào phức tạp và tốn nhiều chi phí như các đồng tiền điện tử khác.

Mặc dù chỉ vừa được ra mắt trong những năm gần đây nhưng ADA đã không gặp khó khăn trong việc leo lên thành những đồng coin mạnh nhất thị trường.

>> Xem thêm: Altcoin là gì? Cách nhận biết mùa Atlcoin sắp đến

>> Xem thêm: Bitcoin là gì? Những thông tin chi tiết về Bitcoin

Những đặc điểm nổi bật của ADA Coin

Coin ADA được nhà phát hành phát triển nhằm mục đích khắc phục lại các nhược điểm của những đồng tiền đi trước. Chúng bao gồm: khả năng mở rộng(Scalability), khả năng tương thích(Interoperability), tính bền vững(Sustainability), xử lý dữ liệu của các giao dịch nhỏ(Data Scaling).

Các đặc điểm của ADA Coin
Các đặc điểm của ADA Coin
  • Khả năng mở rộng: khả năng mở rộng của ADA Coin bao gồm ba yếu tố chính. Đầu tiên chúng ta phải nhắc đến Transaction Per Second (TPS). Tại đây Coin ADA sử dụng thuật toán đồng thuận Ouroboros, chúng thuộc nhóm Proof of Stake. Tiếp theo là Network. Nhằm nâng cao băng thông, ADA đã sử dụng công nghệ chia nhỏ mạng lưới. Các mạng lưới được chia nhỏ này có thể tuỷ ý tương tác với nhau nếu cần. Cuối cùng là Data Scaling. Nhằm mục đích có thể giảm dung lượng của mỗi data. ADA Coin đã tiến hành thực hiện hai giải pháp chính là ubscriptions (chia vùng) và Sidechains.
  • Khả năng tương thích: hiện tại trên thị trường đã có rất nhiều Blockchain nền tảng xuất hiện. Tuy vậy những loại Blockchain này đều không có khả năng giao tiếp hay tương tác với nhau. Như vậy sự xuất hiện của ADA Coin sẽ là giải pháp để khắc phục nhược điểm này.
  • Tính bền vững: đây là một yếu tố cực kì quan trọng trong một dự án Blockchain bất kì. Để có thể cân bằng được lợi ích của những người tham gia là một điều rất khó. Vì thế ADA Coin đang nghiên cứu phát triển một quỹ dự trữ tương tự như đồng Dash đã làm. Tại đây, họ sẽ thu một phần của ADA khi một block mới được hình thành.

Những ưu và nhược điểm của ADA Coin

Cũng có nhiều điểm tương đồng như các đồng tiền điện tử thông thường. ADA Coin cũng có những ưu điểm vượt trội được tin dùng bởi các nhà đầu tư. Song song với đó, nó cũng có những hạn chế. Cụ thể như sau:

Ưu và nhược điểm của ADA Coin
Ưu và nhược điểm của ADA Coin

Ưu điểm

  • Coin ADA được sáng lập và phát triển bởi những đội ngũ ưu tú. Họ là những người sáng lập dày dặn kinh nghiệm. Từng tham gia nhiều dự án thành công lớn như Ethereum và BitShares.
  • Đây là một Blockchain đầu tiên có hai lớp. Chúng là lớp giải quyết và lớp tính toán. Các Blockchain thông thường chỉ có một lớp.
  • Tại đây, nhà đầu tư sẽ không bị giới hạn giao dịch. Blockchain có thể thoải mái xử lý mọi giao dịch bất kể số lượng là bao nhiêu.
  • Chi phí giao dịch rẻ. Thao tác thực hiện vô cùng nhanh
  • ADA Coin có cơ chế đồng thuận được người dùng đánh giá là thân thiện hơn, công bằng hơn so với các Blockchain đời trước đó.

Nhược điểm

Mặc dù ADA Coin có khá nhiều những ưu điểm giúp lôi kéo được nhà đầu tư. Nhưng nó cũng có các nhược điểm không thể bỏ qua như:

  • Một số phần của mạng Blockchain Cardano vẫn còn đang trong quá trình phát triển. Các công bố của nó vẫn chưa nhận được sự kiểm chứng.
  • Những lỗi vặt trong ví lưu trữ của ADA Coin vẫn diễn ra thường xuyên. Tuy đây chỉ là những lỗi nhỏ nhưng nó luôn gây cảm giác khó chịu cho phía người dùng.

Có nên đầu tư vào ADA Coin không?

Đây có thể được xem mảnh đất đầu tư đáng được tin cậy. ADA Coin được hỗ trợ bởi nhiều quy trình phát triển khoa học tiên tiến khác nhau. Một điều quan trọng tạo nên sự uy tín cho ADA Coin là chúng được được nghiên cứu và phát triển bởi những nhà nghiên cứu và các cố vấn có dày dặn kinh nghiệm trong thị trường này. Trên thực tế, đây vẫn là dự án còn nhiều điều thiếu sót và chúng cần phải phát triển. Vì thế việc đầu tư hay không đầu tư vẫn phụ thuộc vào suy nghĩ của mỗi người.

Kết luận

Bài viết trên của chotienao24h.net là tất cả những thông tin cơ bản về ADA Coin mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn đọc. Đây có thể là một mảnh đất tiềm năng cho các nhà đầu tư với khả năng sinh lời lớn. Tuy nhiên nó vẫn tiềm tàng những rủi ro mà chúng ta hoàn toàn không thể biết trước được. Bài viết của chúng tôi chỉ muốn mang lại kiến thức bổ ích đến các bạn đọc. Chúng tôi không hề có ý muốn lôi kéo hay khuyến khích các bạn đầu tư vào thị trường này. Hãy trau dồi thêm thật nhiều kiến thức và nghiên cứu thật kĩ thị trường này trước khi quyết định đầu tư tham gia nhé. Nếu các bạn thấy bài viết này bổ ích thì đừng quên ủng hộ chúng tôi bằng cách xem thêm các bài viết khác nhé.

Tổng hợp: chotienao24h.net

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *