Sàn Gate.io thu hút nhà đầu tư tiền điện tử tham gia

Tìm kiếm sàn giao dịch tiền điện tử tiềm năng có tuổi đời lâu bậc nhất thế giới? Sàn Gate.io là nền tảng giao dịch tiền điện tử xuất hiện lâu đời, tên tuổi trên sàn tài chính có thể đem ra so sánh với sàn Binance. Tuy vậy, đã có những giai đoạn khó khăn từ khi thành lập, cho đến khi đến giai đoạn công bố dự án IEO hình thành, Gate.io mới thực sự thu hút sự tham gia của các nhà đầu tư lớn trên toàn thế giới. Cùng chotienao24h tìm hiểu thông tin mới nhất về sàn Gate.io là gì? Cách giao dịch trên sàn Gate trong năm 2022 dành cho người mới bắt đầu.

Tim hiểu khái niệm về sàn Gate.io là gì?

Gate.io là một nền tảng giao dịch đầu tư hiệu quả dành cho khách hàng chưa tìm thấy sàn uy tín để tham gia đầu tư. Gate.io hoạt động từ năm 2017, hiện hỗ trợ 4 ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Việt, nền tảng này cũng cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào nhiều loại tiền mã hóa khác nhau.

Hiện tại, có rất ít thông tin về công ty hoặc đội ngũ đứng sau thị trường chứng khoán. Mặc dù nền tảng này còn tương đối mới đối với ngành, nhưng Gate.io vẫn không ngừng phát triển và xử lý một số lượng đáng kể các giao dịch tiền điện tử mỗi ngày.

Do các quy định nghiêm ngặt của chính phủ Bắc Kinh liên quan đến tiền ảo, cái tên Gate.io chính thức ra đời vào năm 2017. Đây là một cột mốc đánh dấu việc từ bỏ giao dịch tiền tệ fiat và chuyển mục tiêu phát triển sàn giao dịch tiền điện tử.

Tim hiểu khái niệm về sàn giao dịch Gate.io
Tim hiểu khái niệm về sàn giao dịch Gate.io

Sàn Gate.io là của nước nào?

Ban đầu, sàn Gate.io này được thành lập ở Trung Quốc như chúng ta đã tìm hiểu ở trên. Tuy nhiên, sau khi các nhà chức trách ở Bắc Kinh thắt chặt các quy định về tiền điện tử, sàn giao dịch đã thay đổi tên miền. Đồng thời, hãng cũng chuyển trụ sở chính đến Virginia, Hoa Kỳ.

Cho đến nay, theo kiểm soát lưu lượng trên SimilarWeb, số lượng người dùng của sàn giao dịch Gate.io này ở Trung Quốc là cao nhất, đạt gần 18%. Ngoài ra, sàn giao dịch cũng niêm yết CNYX – Đây là một dạng Neo Stablecoin theo giá nhân dân tệ. Do đó, có thể nói sàn giao dịch Gate.io; vẫn hướng đến người dùng ở Trung Quốc nhiều hơn.

>> Xem thêm: Sàn huobi nền tảng công nghệ hiện đại nhất 2022

>> Xem thêm: Sàn Remitano kênh đầu tư dành cho người Việt

Tính năng nổi bật trên sàn giao dịch Gate.io

Là một nền tảng giao dịch tương đối mới trên thị trường, Gate.io hiện chấp nhận đăng ký mới và có thể tạo tài khoản miễn phí.

Chức năng cơ bản trên sàn Gate.io

Giao dịch chủ yếu được thực hiện trên nền tảng giao dịch trực tuyến tương tự như hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử khác. Trang web bao gồm một số tính năng như đơn đặt hàng, lịch sử giao dịch và biểu đồ. Ngoài Gate.io, sàn giao dịch cũng cung cấp một ứng dụng di động có sẵn; cho cả người dùng iOS và Android.

Chi phí giao dịch khớp lệnh

Sàn Gate.io vận hành một hệ thống rẻ so với các sàn giao dịch tiền điện tử khác, nền tảng tính phí 0,2%; áp dụng cho tất cả các giao dịch được thực hiện trên sàn giao dịch. Phí rút tiền được khấu trừ từ từng tài sản cụ thể; và mức phí phụ thuộc vào loại tiền kỹ thuật số mà người dùng chọn để rút.

Chi phí giao dịch khớp lệnh mỗi khi mua hoặc bán
Chi phí giao dịch khớp lệnh mỗi khi mua hoặc bán

Bảo mật các giao dịch mua bán

Nhóm vận hành sử dụng cả kho lạnh và Ví nóng để lưu trữ tiền và tài khoản của khách hàng luôn được bảo mật bằng cách sử dụng xác thực hai yếu tố (2FA); và sự kết hợp của hai loại tiền điện tử bằng mật khẩu. Mật khẩu đăng nhập được sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Gate.io, trong khi Mật khẩu quỹ được sử dụng để truy cập các giao dịch và rút tiền. Hai mật khẩu phải khác nhau và người dùng nên sử dụng dịch vụ web IP cố định; khi đặt mật khẩu.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tận tình

Có sẵn trợ giúp để tìm câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp thông qua chức năng; và các câu hỏi thường gặp và Hướng dẫn sử dụng mới. Người dùng cũng có thể gửi tin nhắn để thảo luận; các vấn đề chi tiết hơn với nhóm hỗ trợ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ thông qua Twitter hoặc Telegram Gate.io.

Nên giao dịch tại sàn Gate.io hay không?

Đối với người mới bắt đầu, sàn giao dịch này không thân thiện lắm. Nhưng thực tế sàn hỗ trợ giao diện tiếng Việt rất phù hợp với nhiều nhà đầu tư trên thị trường hiện nay.

Bên cạnh đó, tính năng quan trọng của sàn giao dịch này là nhiều chức năng; từ giao dịch thể thao đến giao dịch ký quỹ, cho vay, cho vay có bảo đảm và giao dịch hợp đồng. Ngoài ra, Gate hiện có chương trình IEO của riêng mình được gọi là Startup.

Đồng thời, phù hợp với xu hướng chung của các sàn giao dịch Gate, cung cấp dịch vụ GIỮ và Kiếm, điều này sẽ cho phép người dùng khóa mã thông báo trong một khoảng thời gian để có thể nhận được lãi suất tương tự như trên Binance Lending .

Các loại tiền ảo ưu tiên dùng trên sàn Gate.io

Mặc dù Gate.io không cung cấp tùy chọn giao dịch bằng tiền tệ fiat; nhưng hiện tại nó chỉ cung cấp quyền giao dịch hơn 300 cặp tiền. Nhiều loại tiền kỹ thuật số có thể được giao dịch qua BTC, ETH, USDT và NYX. Danh sách các loại tiền điện tử có sẵn trên Gate.io bao gồm những đồng tiền vốn hóa dẫn dắt thị trường tiền điện có thể kể đến như: Bitcoin, đồng Ethereum, đồng Litecoin, Ripple.

Ngoài ra còn có các đồng tiền mới được tạo trên thị trường như Ontology, Nebulas và Zillia, v.v. Các công cụ giao dịch được chia thành nhiều loại như: Thị trường USDT, Thị trường BTC; Thị trường ETH và Thị trường CNYX. Cũng có thể tạo một nhóm tùy chỉnh thông qua tính năng đã được thiết lập sẵn.

Các loại tiền ảo ưu tiên dùng trên sàn Gate.io
Các loại tiền ảo ưu tiên dùng trên sàn Gate.io

Lời kết

Không phải tự nhiên mà sàn Gate.io thu hút được lượng lớn nhà đầu tư tham gia giao dịch. Nó có lý do để nhiều trader chuyên nghiệp tư tin tham gia đầu tư tiền ảo. Và nhà đầu tư mới, sau khi tìm hiểu kỹ về Gate.io thì cảm thấy như thế nào? Hãy đưa ra những so sánh chi tiết giữa các sàn giao dịch tiền điện tử với nhau; để đưa ra quyết định đúng đắn nhất để đầu tư kênh đầu tư tiền ảo để tối ưu hóa lợi nhuận từ danh mục của mình nhé.

Tổng hợp: chotienao24h.net