Phân tích vàng dựa trên yếu tố căn bản và PTKT

Trong số các mặt hàng đầu tư trên thị trường hàng hóa, vàng luôn được các trader tích sản giá trị quan tâm đặc biệt để trú ẩn khi thị trường biến động mạnh. Có vô vàng các sản phẩm hàng hóa được giao dịch trên thị trường với biên độ rộng trên khắp thế giới. Có hợp đồng cho tất cả mọi thứ từ các sản phẩm nông nghiệp cho đến ngành công nghiệp, kim loại thiếc đến yến mạch, gia súc sống cho đến bông. Vì vậy, phân tích giá vàng là điều được nhiều người muốn biết. Vậy phân tích vàng là gì? Phân tích vàng đầu tư giá trị nó tác động như thế nào đến danh mục đầu tư trong giai đoạn hiện nay.

Phân tích vàng đầu tư giá trị cho tương lai

Vàng có một vị trí quan trọng trong đầu tư giá trị, và nó được nhắc đến nhiều lần trong lịch sử thị trường giao dịch. Vàng có giá trị cao, nó tượng trưng cho sự giàu có, giá trị và sự an toàn trong việc tích sản theo thời gian dài.

Mỗi ounce vàng khi khai thác trên thế giới sẽ luôn được cung cầu hấp thụ theo kỳ vọng thị trường giao dịch tài chính. Điển hình là những ngân hàng trung ương nắm giữ xấp xỉ khoảng 18% tổng số vàng được khai thác trong lịch sử thị trường.

Đối với còn người, vàng không chỉ là một kim loại quý vô cùng quý hiếm. Đây là một biểu tượng đã được lưu giữ hàng nghìn năm nay. Người có trái tim vàng được xem người rất tốt bụng. Người chiến thắng trong cuộc thi sẽ nhận được phần thưởng cao nhất về vàng. Mọi người có xu hướng nghĩ vàng là “tốt hơn” so với các màu khác.

>> Xem thêm: Hợp đồng tương lai vàng dành cho các nhà đầu tư mới

>> Xem thêm: Dự báo giá vàng năm 2022 vận động theo xu hướng thị trường

Phân tích vàng đầu tư giá trị cho tương lai
Phân tích vàng đầu tư giá trị cho tương lai

Phân tích giá vàng theo yếu tố kỹ thuật nhận định

Biểu đồ giá là hình ảnh đã xảy ra hoàn thiện trong quá khứ để phân tích giá vàng có thể lập lại trong tương lai, với các nhà phân tích kỹ thuật hoặc nhà biểu đồ tìm kiếm những biến động có thể xảy ra theo yếu tố cung và cầu.

Biểu đồ giá

Nó được phát triển dùng để dự đoán dòng tiền trong tương lai của vàng hoặc khi phân tích cổ phiếu trong đầu tư chứng khoán. Các nhà giao dịch xem xét cân nhắc nhiều góc độ để xác định hướng giá. Họ sử dụng các công cụ thống kê như ngẫu nhiên hoặc các chỉ báo sức mạnh tương dối; để nhận định vàng của thị trường chung.

Phân tích kỹ thuật định giá mua bán

Các yếu tố phân tích thuật giúp nhà đầu tư xác định các mức hỗ trợ và kháng cự giá dựa trên giá hình thành trong quá khứ. Các trader với khung thời gian ngắn hạn có xu hướng xem xét các biểu đồ với mức thời gian nhỏ hoặc các mẫu giá xuất hiện trong ngày. Các nhà giao dịch trung và dài hạn có xu hướng nghiên cứu chỉ báo, khung thời gian tuần, khung thời gian tháng để phân tích vàng.

Phân tích kỹ thuật định giá mua bán
Phân tích kỹ thuật định giá mua bán

Định giá vàng theo nhu cầu biến động thị trường

Mặc dù hiệu suất giá tại thời điểm giao dịch trong quá khứ; không bao giờ là một chỉ báo hoàn chỉnh khi nhận định giá vàng sẽ biến động tăng hay giảm, nhưng một nhà phân tích giá vàng kỹ thuật có kinh nghiệm cho biết rằng; việc kết hợp 2 hay nhiều chỉ báo sẽ cho ra mức độ an toàn cao hơn.

Vì vậy, nhiều lần phân tích kỹ thuật tạo ra hành vi bầy đàn trên thị trường và tạo ra những lời tiên tri tự ứng nghiệm khi nói đến hành động giá vàng. Trên thị trường tài chính khi đầu vàng vàng và các thị trường ngoại hối, luôn tuân theo quy định ổn định cung và cầu. Do đó, biết hướng của các nhà phân tích vàng sẽ dựa vào sự thay đổi khối lượng giao dịch vàng giữa 2 phe mua và bán.

Phân tích giá vàng dựa trên sự thay đổi giá hàng hóa

Các sản phẩm trên thị trường hàng hóa như vàng có xu hướng; thay đổi khi giá hàng hóa các mặt hàng sản phẩm trên thế giới biến động. Sự khác biệt có thể cung cấp manh mối hữu ích; về giá trị khi một hàng hóa có thể được thay thế cho hàng hóa khác. Điểm cân bằng dài hạn của mối quan hệ giá cả có thể dùng làm chuẩn giá trị hợp lý. Sự sai lệch so với trạng thái cân bằng dài hạn thường dẫn đến việc thay thế hàng hóa này; bằng hàng hóa khác rẻ hoặc đắt trên cơ sở giá trị.

Phân tích vàng xác định theo kỳ vọng cung và cầu

Phân tích cơ bản là nghiên cứu những yếu tố vĩ mô của vàng. Khi nhà đầu tư xem xét các nguyên tắc cơ bản về chuyển động vàng, trading sẽ nhìn vào sản lượng hàng năm hiện tại, có xu hướng xấp xỉ trung bình khoảng 2.800 tấn. Những trader chuyên nghiệp cũng đã xem xét hành vi mua và bán của các chính phủ nắm giữ kim loại quý; như một phần dự trữ ngoại hối của họ.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế công bố báo cáo hàng quý về những thay đổi trong việc nắm giữ vàng chính thức. Các tổ chức khác, chẳng hạn như Hội đồng Vàng Thế giới; cũng cung cấp các phân tích về hoạt động mua và bán vàng; của chính phủ. Việc mua hoặc bán lớn của chính phủ có thể ảnh hưởng đến giá vàng. Vì vậy, điều quan trọng là phải theo dõi những biến động thị trường này.

Phân tích vàng dựa trên tình hình lạm phát của quốc gia lớn

Cuối cùng, vàng là góc nhìn để xem xét yếu tố lạm phát của 1 quốc gia. Bằng chứng là Khi phân tích giá vàng tại Mỹ, xu hướng lạm phát ở quốc gia Mỹ; có xu hướng ảnh hưởng đến hướng giá vàng không chỉ trong khu vực mà trên toàn thế giới. Tuy vậy, vàng được giao dịch bằng nhiều hình thức khác nhau. Suy cho cùng vàng trên thế giới rất nhạy cảm với lạm phát ở Châu Âu, Châu Á; hay bất kỳ quốc gia nào.

Phân tích dựa trên tình hình lạm phát của quốc gia lớn
Phân tích vàng dựa trên tình hình lạm phát của quốc gia lớn

Lời kết

Vàng là tài sản giá trị quan trọng chống lại thời kỳ lạm phát trên thế giới; vì vậy nó có xu hướng trở thành kênh đầu tư quan trọng; của các nhà đầu tư trong tương lai. Hy vọng qua bài phân tích vàng cơ bản này; sẽ mở ra góc nhìn đầu tư tiềm năng cho các trader mới.

Tổng hợp: chotienao24h.net