Nến Hammer là gì? Cách giao dịch với nến Hammer

Cũng có nhiều điểm tương đồng cho tất cả các cuộc giao dịch trên sàn giao dịch ngoại hối. Tìm và quyết định các lối vào và lối ra chính xác là rất quan trọng. Mô hình nến búa(Nến Hammer) cũng là một trong những số đó. Nó đóng góp một phần không thể thiếu trong việc trở thành công cụ cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, loại nến này đang ở đáy của xu hướng giảm. Và từ đó nó cảnh báo cho các nhà đầu tư về một thị trường sắp sửa tăng giá trong tương lai. Hãy cùng nhau nghiên cứu tất tần tật cùng với chotienao24h.net chúng tôi để hiểu rõ hơn về cây nến búa này.

Nến Hammer là gì?

Nó được các nhà đầu tư gọi tắt là nến búa. Đây cũng cũng được nhiều nhà đầu tư biết đến như một loại nến thuộc thuộc mẫu nến Nhật Bản. Khi người dùng sử dụng loại nến này. Họ sẽ được dự báo trước các sự đảo chiều. Các sự đảo chiều này tăng mạnh khi thị trường đã tạo được đáy. Thành phần của nến búa khá đơn giản. Tôi có một cơ thể rất nhỏ. Nếu không có bóng nến phía trên hoặc rất nhỏ, bóng nến bên dưới sẽ rất dài. Nó lớn hơn 23 lần so với chính cây nến.

Tuy nhiên, ở cuối chu kỳ xu hướng giảm thì cây nến này mới chịu xuất hiện. Do đó, người bán chiếm lĩnh gần như toàn bộ thị trường. Chính vì lý do đó, điều này đẩy giá của các địa chỉ liên lạc xuống. Việc hiển thị nến búa tại thời điểm này không có nghĩa là người mua bắt đầu chiếm lĩnh thị trường. Nhưng đó chỉ là hiện tượng thị trường đang dần hồi phục. Đồng thời, nó cho thấy sự suy yếu của xu hướng giảm, làm tăng khả năng bật lên ngay lập tức.

>> Xem thêm: Mô hình nến Doji là gì? Các mô hình nến Doji

>> Xem thêm: Phân tích kỹ thuật là gì? Phân tích kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán

Ý nghĩa của nến Hammer trong giao dịch

Để có thể giao dịch trong mô hình nến hammer một cách hiệu quả và chuyên nghiệp. Điều đầu tiên bạn cần làm là hiểu ý nghĩa của nến búa là gì và liệu nó có phù hợp với tình hình giao dịch của bạn hay không. Để hiểu thật rõ ý nghĩa của nó là gì, hãy theo dõi phần tiếp theo của chotienao24h.net.

Ý nghĩa của nến Hammer
Ý nghĩa của nến Hammer
  • Loại nến này thường chỉ chủ yếu xuất hiện vào cuối xu hướng giảm. Và điều đó có nghĩa là từ chối chấp nhận việc giảm giá thấp hơn giá thị trường. Sau đó, nó nhắc lại sự đảo chiều sắp xảy ra từ giảm sang tăng.
  • Khi đã xác định được điểm đảo chiều, nhà đầu tư có thể sắp xếp thời gian thích hợp để bắt đầu và kết thúc lệnh.

Hướng dẫn cách giao dịch với nến Hammer

Đây có lẽ là phần quan trọng nhất trong bài chia sẻ này của chotienao24h.net. Chính vì thế chúng tôi hướng dẫn một cách thật chi tiết cho bạn cách kiếm lợi nhuận và hạn chế rủi ro nhất có thể khi giao dịch nến hình búa.

Hướng dẫn cách giao dịch với nến Hammer
Hướng dẫn cách giao dịch với nến Hammer

Ba cách xác định điểm vào lệnh

Sau đây chợ tiền ảo sẽ nêu ra ba cách giúp các bạn có thể dễ dàng xác định được điểm vào kết hợp của loại nến búa này.

  • Phương pháp thứ nhất: Tại thời điểm này, giá đã đi được 50% chiều dài của cây nến. Thì đây được coi là điểm để nhập lệnh mua hàng thích hợp nhất. Nếu mô hình được thực hiện một cách chính xác, nó mang lại những lợi ích to lớn.
  • Phương pháp thứ hai: Vào lệnh sau đó thực hiện thao tác mua ngay sau giá mở cửa của nến xác nhận (nến sau nến búa). Tuy nhiên, sử dụng phương pháp này sẽ làm giảm lợi nhuận của bạn. Tuy nhiên, nếu giá không tăng như mong đợi, tỷ lệ rủi ro sẽ rất thấp.
  • Phương pháp cuối cùng: Sau khi phiên tổng hợp hình thành nến búa ngược kết thúc, lúc này bạn cần vào lệnh mua.

Ngay cả với phương pháp thứ ba này, lợi nhuận thu được còn nhỏ hơn nhiều. Tuy nhiên, nó giúp tránh được những rủi ro không đáng có và cực kỳ an toàn. Đây là thời điểm mua vào với giá cao và rất có thể giá sẽ tiếp tục tăng. Phương pháp thứ hai là lý tưởng cho các nhà đầu tư mới và có kinh nghiệm.

Xác định điểm dừng lệnh, điểm cắt lỗ và chốt lời

Khi sử dụng mô hình nến này. Nhà đầu tư có thể dễ dàng xác định được khoảng thời gian tốt nhất để thực hiện các cuộc giao dịch. Trong đó, khoảng thời gian của nến búa(Nến Hammer) được xem là tốt nhất đó là 1 ngày(D1). Trong đó khung thời gian hoàn hảo nhất của nến búa(Nến Hammer) là 4 giờ(H4).

Kết hợp chỉ báo kỹ thuật

Giao dịch thành công trên thân nến búa mà không có sự kết hợp của các chỉ báo kỹ thuật được coi là một thất bại đầu tư lớn. Điều này là do nhiều công cụ cần được kết hợp để có được lợi ích lâu dài. Đây là 2 phương pháp được cho là tốt nhất để bạn tham khảo

Kết hợp ngưỡng hỗ trợ

Nếu bạn thấy mô hình nến hình búa trong vùng hỗ trợ, giá có thể bị nến Hammer đảo ngược.

Xu hướng chung của thị trường là giảm giá, vì vậy các nhà giao dịch chờ đợi mô hình nến búa xuất hiện trong vùng hỗ trợ, mở lệnh mua khi nến búa hết hạn, và đặt một vài pips cắt lỗ bên dưới nến đặt.

Kết hợp với RSI

RSI được nhiều nhà đầu tư xem là một trong những công cụ phân tích kỹ thuật phổ biến nhất để đảo ngược tín hiệu và rất được họ ưa thích nhất. Các nhà giao dịch sử dụng đường 2080 khi quyết định mua hoặc bán chỉ số RSI.

Sau đó, chỉ báo RSI đi vào vùng quá bán và đạt đến các điểm giao cắt từ 20 trở xuống. Đây cũng có thể là trường hợp bạn cần nhập lệnh mua vào cuối phiên. Điều này là do mô hình nến búa được hình thành. Sau đó thực hiện ngay lệnh cắt lỗ ở cuối nến búa

Kết luận

Mong rằng những kiến ​​thức chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về mô hình nến búa(Nến Hammer). Bất kể bạn giao dịch các mẫu hình nến như thế nào, bạn cần lưu ý rằng bạn cần phải phát triển một chiến lược đầu tư hợp lý. Nếu bạn không hiểu vấn đề, đừng vội đuổi theo theo những lợi nhuận ảo phía trước.

Tổng hợp: chotienao24h.net