Phân tích kỹ thuật là gì? Phân tích kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán

 

Đối với các nhà giao dịch tại nhiều thị trường khác nhau như cổ phiếu và chứng khoán. Thì các loại công cụ hỗ trợ luôn mang lại cho họ một giá trị nhất định nào đó. Chính vì điều đó chúng ta không thể bỏ qua các chỉ số phân tích kỹ thuật. Nếu như bạn không nắm rõ chúng trên thị trường chứng khoán. Thì những dự kiến, mục tiêu mà bạn muốn đạt được trên thị trường này là rất xa vời. Hôm nay chotienao24h.net có thể cung cấp cho các bạn mọi thứ về phân tích kỹ thuật từ A đến Z để các bạn hiểu rõ hơn nhé.

Phân tích kỹ thuật là gì?

Để có thể mang đến kiến thức cho các bạn đọc một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Thì phân tích kỹ thuật ở đây được hiểu như một công cụ dùng cho mục đích nghiên cứu các hành vi của nhà đầu tư. Từ đó các yếu tố này sẽ tác động đến giá trị cũng như những khối lượng trong giao dịch. Những yếu tố này giúp cho các nhà đầu tư tại đây có thể nhận thấy được sự tăng trưởng của thời kỳ thị trường.

Việc xác định xu hướng thị trường dựa trên dữ liệu cổ phiếu và khối lượng giao dịch trong quá khứ giúp nhà đầu cơ dự đoán biến động giá, tín hiệu mua bán và đưa ra quyết định đầu tư khôn ngoan, với tiềm năng sinh lời cao cho mình. Khi các nhà đầu tư nắm bắt được những yếu tố quan trọng từ thị trường này. Kết hợp các phân tích của mình cùng với đó là áp dụng các chỉ số phân tích kĩ thuật. Thì lúc này tỷ lệ có thể mang lại nguồn thu nhập cao là rất lớn.

>> Xem thêm: Nến Hammer là gì? Cách giao dịch với nến Hammer

Các yếu tố của phân tích kỹ thuật

Các nhà đầu tư khi áp dụng các chỉ số phân tích kỹ thuật trong nhiều trường hợp khác nhau. Thì các bạn cần chú ý đến 3 yếu tố như sau:

Các yếu tố của phân tích kỹ thuật
Các yếu tố của phân tích kỹ thuật
  • Giá cả thị trường không ổn định luôn tính đến tất cả các thông tin có sẵn về một chứng khoán cụ thể. Nó có điểm tương đồng như những loại hình kinh tế vi mô và vĩ mô. Không những thế, giá cả thị trường còn chịu nhiều sự tác động từ những yếu tố chính trị và kinh tế.
  • Giá di chuyển theo hướng của giá và theo một xu hướng cụ thể (lên, xuống hoặc đi ngang) cho đến khi xuất hiện tín hiệu rõ ràng về sự đảo ngược xu hướng.
  • Lịch sử luôn đóng góp một vai trò quan trọng trong các yếu tố của phân tích kỹ thuật. Chúng chủ yếu tập trung vào việc dự đoán những sự thay đổi giá trị trong tương lai dựa theo những sự kiện đã xảy ra trước đó. Giả thuyết này được sinh ra dựa theo những sự lặp đi lặp lại dựa theo các yếu tố đã xảy ra trong quá khứ.

Tổng hợp các chỉ báo quan trọng trong phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật cổ phiếu cần được hiểu rõ để có thể tận dụng được các yếu tố này.

Các chỉ báo trong phân tích kỹ thuật
Các chỉ báo trong phân tích kỹ thuật

Đường trung bình động SMA

Đường trung bình hay còn được gọi với cái tên khác là đường trung bình động SMA. Nó được các nhà đầu tư biết đến như là tổng giá trị ngay khi đóng của hoặc mở cửa. Các giá trị này sẽ được xác định trong những khoảng thời gian được xác định cụ thể. Thông thường các khoảng thời gian này thường là 5 9 10 20 và sau đó là chia cho tổng số phiên. Đây là các chỉ số được chọn để có thể tính được đường trung bình SMA.

Ưu điểm: Mang đến nhiều sự tiện ích cho người dùng. Đặc biệt nhất là khả năng giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác. Không những thế, nó còn cung

Nhược điểm: SMA là một chỉ báo dựa trên dữ liệu lịch sử và sẽ chậm lại đáng kể. Thông qua đó các nhà giao dịch có thể dễ dàng xác định được mức độ của chúng. Khi này thời gian càng được kéo dài thì đồng nghĩa với việc là độ trễ của thị trường càng lớn.

Mức độ kháng cự và hỗ trợ

Mức độ này thường được những người dùng nhận thấy rằng nó nằm trong phạm vi xu hướng. Trong xu hướng này giá trị thường sẽ chậm lại hoặc có khi nó sẽ đảo ngược. Những hành động này có thể lặp đi lặp lại trong tương lai. Đối với các nhà giao dịch, định nghĩa hỗ trợ được xem là phạm vi của một giá trị nào đó. Khi nó giảm thì lúc ấy đồng nghĩa với việc nó sẽ chống lại xu hướng tăng. Sức mua chi phối sức bán trong lĩnh vực này. Còn khu vực kháng cự cũng được các nhà đầu tư xem là một phạm vi giá. Khi phạm vi giá này đang trên đà tăng trưởng thì nó sẽ rất có thể thay đổi thành giảm.

Chính vì những lý do đó, ở những lĩnh vực cũng như thị trường mới. Thông thường số lượng bán ra luôn luôn cao hơn nhiều so với nhu cầu người mua.

Kết luận

Mặc dù phân tích kỹ thuật luôn được xem là một công cụ tiện ích dành cho việc phân tích thị trường. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần nhớ một điều là các chỉ số này không phải lúc nào cũng đúng. Ở thời điểm hiện tại, sẽ không có bất kì một công cụ hỗ trợ người dùng có thể chắc chắn đảm bảo độ hoàn hảo. Chính vì điều đó, các nhà đầu tư cần phải cẩn thận tránh có thể gây hiểu lầm. Tuy nhiên, các phương pháp phân tích kỹ thuật được áp dụng đúng cách chắc chắn có thể cải thiện lợi ích của bạn.

Có một điều chắc chắn là các chỉ số phân tích kỹ thuật chứng khoán này luôn mang đến cho người dùng nhiều sự tiện lợi. Tuy nhiên nó vẫn có rất nhiều điểm hạn chế cũng như sai sót mà những người sử dụng cần chú ý. Vấn đề này có thể do chúng chỉ hoạt động dựa trên những dữ liệu từ quá khứ. Điều đó có nghĩa là những chỉ số này chỉ dựa theo những sự kiện đã xảy ra trong quá khứ. Từ đó đưa ra các lập luận nghiên cứu cho thị trường tương lai. Qua đó chúng ta có thể thấy tất cả chỉ là một sự phán đoán chứ không hề có một điều gì chắc chắn ở đây.

Trong một vài trường hợp đặc biệt có thể xảy ra. Những sự cảnh báo đến các nhà đầu tư có thể bị trộn lẫn. Khi đó các chỉ số không giống nhau sẽ cho ra các chỉ số bị rối loạn. Điều này có thể gây nhầm lẫn khi đưa ra quyết định giao dịch.

Tổng hợp: chotienao24h.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *