Cách sử dụng Margin hiệu quả trong chứng khoán

Margin được xem là một trong những thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực tài chính. Đấy là số dư tiền mặt hoặc cũng có thể là giá trị tài sản của một cá nhân hoặc tổ chức sau khi trừ đi các khoản nợ và chi phí. Không những thế Margin còn được sử dụng trong thị trường chứng khoán. Chúng để chỉ khoản tiền mà một nhà đầu tư phải đặt trước khi có thể mua hoặc bán chứng khoán. Chính vì thế, nó được xem là một giải pháp hỗ trợ tài chính cho những người đầu tư. Từ đó, họ có thể dễ dàng huy động được vốn đầu tư các dự án mà họ quan tâm.

Tuy nhiên. để có thể hiểu rõ nhất về Margin. Thì các bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu thật kỹ các thông tin cơ bản về nó nhé.

Tổng quan về Margin

Margin hay còn được gọi với cái tên khác là Special Trading để tạo ra ký quỹ trên chứng khoán. Đây là một thuật ngữ thường được sử dụng bởi các nhà đầu tư chứng khoán. Tóm lại, đây sẽ là một hình thức cho vay môi giới. Ký quỹ cho phép các nhà đầu tư vay tiền để mua cổ phiếu. Đồng thời, số cổ phiếu này cũng là tài sản thế chấp cho chứng khoán của công ty.Cũng có thể một số người thảo luận về lãi suất với công ty.

Margin là gì?
Margin là gì?

Lãi suất ký quỹ(Margin) được xác định theo thời gian. Cũng giống như mỗi công ty đầu tư đặt ra các mức lãi suất khác nhau. Nói chung, tần suất tính lãi dựa trên số ngày. Chẳng hạn, lãi suất cổ phiếu SSI hiện tại là 0,033%/ngày.Tuy nhiên, trên cơ sở hàng năm, lãi suất là hơn 12%, và đó sẽ không phải là một con số nhỏ.

Cách sử dụng Margin hiệu quả

Áp dụng ký quỹ cho chứng khoán giúp bạn giảm số vốn ban đầu. Một số gợi ý của chúng tôi để tăng hiệu quả ký quỹ như:

  • Các nhà đầu tư cũng phải hạn chế đặt cọc ký quỹ. Không sử dụng quá 1% tổng số tiền trong tài khoản để giao dịch.
  • Áp dụng mức ký quỹ tốt nhất khi nhập cổ phiếu có tính thanh khoản cao. Đồng thời, margin chỉ có thể phát huy hết tác dụng ở những cổ phiếu đầu tư lướt sóng. Giảm thiểu rủi ro thua lỗ nếu công ty có dấu hiệu sa sút.
  • Tốt nhất là sử dụng ký quỹ với đòn bẩy 1:1 hoặc 1:0,5. Hạn chế tỷ lệ đòn bẩy quá cao, chẳng hạn như 1:2 hoặc 1:5. Kiểm soát tỷ lệ đòn bẩy này giúp giảm tỷ lệ thua lỗ.

Có nên vay Margin không?

Đòn bẩy ký quỹ giúp gia tăng cơ hội cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, điều này kéo theo những rủi ro lớn. Để áp dụng ký quỹ trên sàn giao dịch, người đầu tư phải đáp ứng một số yêu cầu sau trước khi đăng ký tín dụng:

Có nên vay Margin hay không?
Có nên vay Margin hay không?
  • Sau một thời gian tham gia vào các công ty chứng khoán. Lưu ý rằng công việc kinh doanh đang tiến triển đáng kể. Tại thời điểm này, lợi ích tốt nhất của các nhà đầu tư là lựa chọn mức ký quỹ cao hơn để tăng lợi nhuận.
  • Bạn chỉ nên vay Margin nếu bạn đã là nhà đầu tư chứng khoán trong một thời gian dài. Hiểu các chỉ báo và biểu đồ xu hướng. Ngoài ra, mọi người có khả năng phân tích các phương pháp kỹ thuật để áp dụng cho sơ đồ. Đối với nhà đầu tư mới, tuyệt đối không sử dụng ký quỹ để đầu tư.
  • Margin tốt hơn khi sử dụng cổ phiếu blue chip hoặc cổ phiếu có tính thanh khoản cao. Tốt nhất không nên đầu tư vào những cổ phiếu tăng trưởng chậm.
  • Đối với các giao dịch đầu tư ngắn hạn, ký quỹ là một lựa chọn hiệu quả. Trong khi biên độ dài hạn cùng với lãi suất đang tăng từng ngày là rủi ro cao.

Ví dụ thực tế về các khoản vay Margin

Theo một cách suy nghĩ đơn giản nhất. Thì ví dụ ở thời điểm hiện tại bạn đang bỏ ra 100 triệu để đầu tư vào cổ phiếu của công ty A. Tuy nhiên, bạn lại muốn tăng số vốn ban đầu lên thành 200 triệu đồng. Thì lúc này bạn có thể vay từ Margin số tiền đang thiếu đó. Lúc này số tiền bạn đang nợ công ty chứng khoán cũng sẽ có giá trị bằng với số cổ phiếu 100 triệu đồng đó.

Ảnh hưởng của Margin trong chứng khoán

Về cốt lõi, ký quỹ Margin được xem như một công cụ để huy động vốn. Từ đó, nếu giá cổ phiếu có khả năng tăng, thì thu nhập cũng vậy. Tuy nhiên, nếu hoạt động của cổ phiếu không diễn ra như mong đợi, mức độ rủi ro cao sẽ phát sinh. Vì vậy, khi sử dụng ký quỹ cho chứng khoán, bạn cần tìm hiểu những biến động của thị trường.

  • Khi giá cổ phiếu giảm, tài sản của nhà đầu tư cũng giảm. Tại thời điểm này, tổn thất phụ thuộc vào phạm vi của biên độ. Nếu tỷ lệ là 1:1, tổn thất bằng với giá trị. Nhưng nếu tỷ lệ đã cho là 1:2, khoản lỗ sẽ tăng gấp đôi.
  • Khi giá cổ phiếu tăng, xu hướng tăng dần. Từ đó, nhà đầu tư sẽ có nhiều ưu đãi hơn cho mình. Sau đó, với mỗi cổ phiếu bạn mua, bạn đang giúp tăng lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Kết luận

Bài viết chia sẻ kiến thức về Margin của chotienao24h đến đây xin được tạm dừng. Thông qua những thông tin bên trên. Các bạn có thể thấy hiểu biết về Margin là một điều vô cùng quan trọng đối với bất kì nhà đầu tư nào. Sử dụng ký quỹ Margin trên chứng khoán giúp cải thiện khả năng kiếm lời. Tuy nhiên, điều này tiềm ẩn rủi ro rất lớn. Do đó, các nhà giao dịch nên nghiên cứu kỹ trước khi sử dụng bất kỳ phương pháp đầu tư nào nhé.

Tổng hợp: chotienao24h.net

Bài viết đăng trong : Chứng khoán. Đánh dấu trang https://chotienao24h.net/margin/.