IDO là gì? Tổng quan về nền tảng IDO

Hiện nay, số lượng người biết đến tiền điện tử trên thế giới ngày một nhiều hơn. Cũng vì lý do đó mà thị trường tiền ảo này luôn không ngừng phát triển và mở rộng. Từ đó rất nhiều nền tảng ra đời và trong đó có IDO. Đây được các nhà đầu tư tại thị trường tiền điện tử đánh giá là một trong những nền tảng được sử dụng và biết đến nhiều nhất. Để giúp các nhà đầu tư mới hiểu hơn về nền tảng này. Thì ở bài viết chia sẽ kiến thức tiếp theo này của chotienao24h. Chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn đầy đủ các thông tin cần thiết về nền tảng IDO này. Cùng nhau theo dõi nhé.

Tổng quan về nền tảng IDO

IDO (còn được gọi là Cung cấp DEX ban đầu) là một hình thức tài trợ thông qua việc cung cấp mã thông báo trên một nền tảng AMM(*) phi tập trung. IDO thường có 2 nhóm, một nhóm dành cho cộng đồng và một nhóm dành cho chủ sở hữu mã thông báo. Nền tảng (POLS, DAO,… ). Cùng với đó, nền tảng IDO hiện nay sử dụng rất nhiều các loại tiền tệ khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất có lẽ là ETH, USDT và USDC.

(*)Chú thích: AMM là tên viết tắt của Nhà tạo lập thị trường tự động(Automated Market Maker). Nếu không nó là một thị trường thụ động. Đó là một phương thức giao dịch sử dụng các thuật toán để tính giá của mã thông báo tại thời điểm mua. Cơ chế AMM có hợp đồng. hợp đồng) đóng vai trò trung gian. Người bán tài sản tham gia nhóm thanh khoản và người cần mua trao đổi tài sản trong nhóm thông qua hợp đồng thông minh.

Các nền tảng phổ biến nhất của IDO

Vào những tháng đầu năm 2021, những dự án tham gia vào nền tảng này rất ít. Tuy nhiên, chỉ khi sang tháng tư năm 2021. Con số này đã thay đổi chóng mặt lên đến hơn 20 dự án đang hoạt động tại đây.

Ưu và nhược điểm của IDO

Việc để có thể đánh giá tốt một nền tảng nào tốt hay xấu là một việc vô cùng khó khăn. Chính vì thế, chúng tôi sẽ nêu ra một số ưu cũng như nhược điểm của IDO để cho các bạn đọc tự nhận xét nhé.

Ưu điểm và nhược điểm của IDO
Ưu điểm và nhược điểm của IDO

Ưu điểm

  • Nhận được sự tài trợ đơn giản hơn so với IEO trên CEX.
  • IDO đã phát triển nhiều phương thức gây quỹ khác, bao gồm cả IFO. Đây được xem là một phương thức rất thành công trên PancakeSwap.

Nhược điểm

  • Có rất nhiều dự án với mục đích lừa đảo cũng như thao túng thị trường tại đây. Vì thế nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi tham gia bất kì hoạt động nào.
  • Các quá trình như đăng ký IDO và giao dịch tiếp theo (chủ yếu được liệt kê trên DEX) phụ thuộc vào phí gas (đặc biệt là ETH).

Những yếu tố làm nên tên tuổi IDO

Kết nối với cộng đồng là điều cần thiết cho sự phát triển của dự án. IDO có thể giúp gì trong thời gian này? Vào năm 2017, mã thông báo đã được phân phối cho người dùng thông qua ICO.IEO để họ có thể mua mã thông báo với giá chiết khấu. Những người dùng may mắn mua mã thông báo luôn chờ đợi quả bom, với hy vọng giành được giải thưởng từ 5x đến 10x.

Nhưng để có được lợi thế đó thì cần phải có một số tiền lớn. Đây là một phương pháp quảng cáo rất hiệu quả. Dự án này được lặp đi lặp lại nhiều lần, với những con số ROI tuyệt vời và sự quan tâm của cộng đồng (hoặc khủng khiếp). Ngoài ra, bạn có thể đo lường “sự nhanh chóng” của dự án bằng cách xác minh rằng ROI đang hoạt động như mong đợi.

Ví dụ đơn giản:

Konomi IDO với giới hạn ban đầu là 200.000 USD. Đối với x2, chúng tôi cần bơm 200.000 đô la. Điều này cũng đúng khi x4 là 800.000$ và x10 là 2.000.000$. Tuy nhiên, với mức tăng gần đây của AMM, sẽ không mất nhiều thời gian để tăng giá.

Sự thật về IDO luôn giúp người dùng kiếm tiền?

Theo như tất cả các thông tin mà chúng tôi đã lấy được. Thì gần như tất cả cho thấy hầu hết những người có khả năng mua với giá bán công khai đều kiếm được lợi nhuận. Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, mã thông báo nền tảng cũng đang tăng giá. Nhiều người coi IDO là “cơ hội kiếm tiền cho mọi người”.

Sự thật về IDO
Sự thật về IDO

Tuy nhiên, nếu như các bạn vẫn còn đang e ngại về về những vấn đề của IDO. Thì bạn sẽ không biết rằng chúng tôi cần một vòng lập danh sách trắng để chọn những người may mắn có cơ hội mua mã thông báo với giá chào bán công khai. Thật khó để đặt một tỷ lệ chiến thắng cho nó. đưa nó vào WhiteList. Nhưng dựa trên kinh nghiệm và nghiên cứu của nhiều người khác, tỷ lệ thắng rất thấp.

Trên thực tế, bạn chỉ có cơ hội chiến thắng cao hơn nếu bạn mua những mã thông báo này trước với giá bán công khai thấp nhất hoặc khi có tin tức IDO đầu tiên. Khi mọi người đang ở giai đoạn giữa hoặc giai đoạn cuối.

Kết luận

Bài viết chia sẻ kiến thức về nền tảng IDO của chotienao24h đến đây xin được tạm dừng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ giúp ích trong quá trình hoàn thiện bản thân cũng như đầu tư của các bạn. Nếu các bạn có bất kì thắc mắc nào thì đừng quên bỏ lại những câu hỏi dưới phần bình luận nhé.

Tổng hợp: chotienao24h.net

Bài viết đăng trong : Tin khác. Đánh dấu trang https://chotienao24h.net/ido/.