EOS Coin là gì? Tổng quan về EOS Coin

Tiền điện tử là một loại tiền mã hóa đang ngày càng một phổ biến hơn trên thế giới. Chính vì thế, số lượng coin mới hiện nay đang ngày càng xuất hiện ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên, việc tìm kiếm cho mình một đồng tiền điện tử phù hợp với mình lại vô cùng khó. Tại bài viết tiếp theo này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một đồng coin mới. Đó chính là EOS Coin. Từng là nền tảng tốt nhất để xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApps), EOS được coi là đối thủ cạnh tranh xứng tầm với Ethereum, The Sandbox và Zcash.

Tuy nhiên, sự phát triển của EOS Coin diễn ra dần dần. suy yếu, nhà đầu tư mất niềm tin. Nhưng hiện tại đồng tiền này đang dần sống dậy và thu hút được nhiều nhà đầu tư tiềm năng. Vậy đồng coin này có đáng để đầu tư không? Hãy cùng nhau tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Tổng quan về EOS Coin

 • Tên: EOS Token(Coin)
 • Ticker: EOS.
 • Blockchain: eos.io & BNB Smart Chain.
 • Tiêu chuẩn token: BEP-20 (BNB Smart Chain) và ERC-20 (Ethereum).
 • Contract BNB Smart Chain: 0x56b6fb708fc5732dec1afc8d8556423a2edccbd6.
 • Tổng cung: Không giới hạn.
 • Nguồn cung lưu hành: khoảng 1 tỷ EOS.

EOS Coin là gì?

EOS coin được xem như là một đồng tiền kĩ thuật số chính trên nền tảng EOS. EOS là một nền tảng phát triển để xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApp) và hợp đồng thông minh sử dụng hệ sinh thái EOS.io. Đây là một nền tảng mã nguồn mở. Chúng xử lý các giao dịch với tốc độ cực nhanh và chi phí cực thấp nhờ cơ chế quản lý tài nguyên. EOS tương tự như CHPlay trên Android hay App Store trên iOS. Những người nắm giữ EOS Coin có thể giao dịch, mua và bán. Từ đó họ có lãi trên các sàn giao dịch tiền ảo nếu như biết cách. Hoặc sử dụng mã thông báo EOS để tận dụng tài nguyên trên chuỗi khối EOS để phát triển DApp.

EOS Coin là gì?
EOS Coin là gì?

Sự khác biệt giữa EOS và các dự án chuỗi khối khác là nó đơn giản hóa quá trình tạo DApps. Đặc biệt, nó làm tăng trải nghiệm người dùng trên EOS. Công nghệ chuỗi khối cho phép người dùng dễ dàng tự triển khai DApps thông qua khung hệ điều hành. Khung bao gồm hệ thống tài khoản, trình xác thực và cơ sở dữ liệu. Do đó cấu trúc của hệ thống. Người vận hành giúp đồng bộ hóa và lên lịch DApp trên nhiều lõi hoặc cụm CPU.

Công dụng của EOS Coin

Khi người dùng có trong tay mình đồng EOS. Thì họ có thể làm được các việc sau đây.

 • Đây là đơn vị tiền tệ chính trong việc thanh toán tất cả các giao dịch tại nền tảng EOS.
 • Những người nắm giữ EOS coin có quyền sử dụng tài nguyên và phát triển DApps.
 • Đây chính là phần thưởng cho các nhà đầu tư phát triển khối mới.
 • Sử dụng tiền tệ EOS để bỏ phiếu cho các nhà sản xuất khối đóng góp cho EOS và nhận phần thưởng theo cơ chế đồng thuận DPoS.

Điểm nổi bật của EOS Coin

Đồng tiền EOS sẽ có một số điểm nổi bật như sau:

Điểm nổi bật của EOS Coin
Điểm nổi bật của EOS Coin

Khả năng mở rộng

Đối với Ethereum, thì theo thống kê thì họ chỉ có khoảng từ 15 đến 20 giao dịch trên 1 giây. Tuy nhiên, nếu so sánh với EOS. Thì số lượng giao dịch sẽ lớn hơn rất nhiều. Chính vì thế, khả năng phát triển của nền tảng này được đánh giá là rất có tiềm năng.

Cơ chế đồng thuận

EOS sử dụng cơ chế đồng thuận DPoS. Bằng chứng cổ phần được ủy quyền. DPoS là viết tắt của Delegated Proof-of-Stake, một cơ chế được phát minh bởi Dan Larimer. Người cũng là thành viên của nhóm sáng lập EOS.

Trong mô hình DPoS, chủ sở hữu mã thông báo (EOS coin) không cho phép giao dịch. Tuy nhiên, bạn sẽ bỏ phiếu để chọn người xác minh. Các cử tri được gọi là nhà sản xuất khối. Các nhà sản xuất khối nhận được phần thưởng sau khi xác minh. mạng và thực hiện xác minh, sẽ có tổng cộng 21 nhà sản xuất khối.

Các chi phí giao dịch

Việc triển khai chuỗi khối luôn bị thách thức bởi chi phí giao dịch. Ví dụ: các giao dịch trên mạng Ethereum tốn gas. Mặt khác, phí giao dịch cũng bị ảnh hưởng bởi khối lượng giao dịch và độ phức tạp của mạng.

Tuy nhiên, nền tảng EOS hoạt động theo cách khác. Giao dịch trên EOS gần như miễn phí. Các nhà sản xuất khối không có giới hạn về phần thưởng khối EOS. Do đó, nó đã mang lại lạm phát cho EOS.

EOS Coin có đáng để đầu tư?

EOS từng được coi là đối thủ cạnh tranh của Ethereum. Tuy nhiên, giá của đồng EOS hiện thấp hơn nhiều so với đồng ETH. Một tương lai đầy hứa hẹn đã được dự đoán khi EOS được tung ra, hứa hẹn nhiều kế hoạch mở. Nhưng hiện tại, nhóm phát triển vẫn chưa thể hoàn thành các kế hoạch trên. Đồng EOS không thể đột phá đúng như những gì họ mong đợi. Trong quá khứ, đồng coin này đã phải hứng chịu một đợt sụt giá nghiêm trọng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì giá trị của nó đã có dấu hiệu “khởi sắc”. Lúc này cũng chính là một trong những cơ hội của các nhà đầu tư nếu thấy nó phù hợp với mình.

Kết luận

Thông qua những thông tin về EOS Coin mà chotienao24h đã mang đến phía bên trên. Chúng ta có thể thấy đây có thể là một nơi đầu tư lí tưởng cho tương lai. Tuy nhiên, tiền điện tử luôn có một rủi ro tiềm tàng rất lớn. Hãy cẩn trọng cũng như trang bị đầy đủ kiến thức nhất có thể về đồng tiền đó trước khi đầu tư nhé.

Tổng hợp: chotienao24h.net