Các thông tin về chứng khoán mới nhất năm 2022

Ở các mốc thời gian gần đây. Thị trường chứng khoán luôn có nhiều diễn biến không lường trước được. Trong đó đáng chú ý nhất có lẽ là những sự biến động trong chứng khoán quốc gia. Trong quý II năm nay. Rất nhiều các gã khổng lồ như Tesla hay Amazon cũng phải chịu nhiều tác động. Nó được coi là mức giảm mạnh nhất trong những năm gần đây. Chính vì thế, hãy cùng với chotienao24h.net theo dõi những tin tức nhanh nhất về thị trường chứng khoán mới nhất. Cùng với đó là những thông tin được cập nhật đầy đủ nhất.

Thông tin về chứng khoán mới nhất Việt Nam

Theo như chotienao24h.net thống kê được. Phiên ngày một tháng bảy năm 2022. Thì chỉ số VN Index có xu hướng biến động đảo chiều. Tuy nhiên, nhờ các nhà giao dịch có xu hướng đầu tư chạm đáy nên đi lên. Điểm số của VN index gần như đã chạm mốc 1200 điểm.

>> Xem thêm: Các tin tức về thao túng thị trường chứng khoán

>> Xem thêm: Thị trường chứng khoán mới nhất năm 2022

Tình hình các cổ phiếu trong nước

Trái ngược với các cổ phiếu lớn, các cổ phiếu lớn nhất có dấu hiệu đảo ngược xu hướng từ trên xuống dưới ngay cuối phiên, trong đó nhóm cổ phiếu ngân hàng như IDB, HDB, STB và VIB nói riêng là động lực thúc đẩy đà tăng. Cả hai bên giảm 4%, thời gian đóng cửa tăng 2%.

Tình hình về cổ phiếu trong nước
Tình hình về cổ phiếu trong nước

Các loại cổ phiếu có liên quan đến dầu hay đất đai cũng có nhiều điểm tương đồng. Các nhóm giá trị này được hiển thị thông qua các giá trị có màu đỏ. Cùng với đó, khi phiên giao dịch bước vào hồi kết thì đã có 5 cổ phiếu tăng giá hết mức. VIC, VND, HCM, BIS và VIX không bị liệt vào danh sách bán ra và cũng đang tăng nhẹ 1% ở nhóm cổ phiếu này.

Thông qua các thông tin đó. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy thị trường cổ phiếu tại Việt Nam đang trên xu hướng tăng. Mặc dù vậy số lượng cổ phiếu tại đây vẫn đang trên đà giảm mạnh.

Sàn chứng khoán Thành phố mới nhất

Các chỉ số trên sàn sẽ thay đổi dựa theo diễn biến tham chiếu theo từng khung thời gian khác nhau. Nhưng khi đến khoảng thời gian giữa phiên. Thì nơi đây dần trở nên nhộn nhịp và đông đúc hơn. Trong đó, đáng chú ý nhất chính là số lượng cổ phiếu được các nhà đầu tư mua vào giảm mạnh. Trong đó theo như thống kê thì trong hai phiên đấu đang có dấu hiệu tăng trở lại.

Theo như chotienao24h.net được biết. Thì sở giao dịch chứng khoán TPHCM đang đi lên từ mức 1170 điểm theo phương thẳng đứng. Tuy nhiên, sau khi kết thúc phiên giao dịch. Thì con số này đã được thay đổi từ 1170 điểm lên 1198,8 điểm. Chính vì thế, đây vẫn được coi là mức tăng nhẹ so với con số tham chiếu lúc đầu.

Trong đó, thanh khoản trên sàn Hồ Chí Minh đạt 11,4 tỷ đồng. Đây được xem là một bước tiến nhẹ nhàng so với ngày trước đó vào ngày 1/7/2022. Các mã lớn ở đây là VND, DIG, STB HPG và SSI. Hiện khối ngoại có giao dịch bán ròng hơn 200 tỷ đồng.

Chứng khoán Mỹ mới nhất

Ở các khoản thời điểm gần đây. Thì chứng khoán Mỹ đang dần có dấu hiệu tăng trường trở lại. Đây được xem là một dấu hiệu khá tốt sau thời kì bị khủng hoảng liên tục nửa năm. Dow Jones cũng đã tăng hơn 300.000 điểm. Điều này đồng nghĩa với mức tăng khoảng 1,1%. Đồng thời, SandP 500 cũng tăng 1,1%, lên 3.825.33 điểm. Nasdaq Composite cũng quay trở lại 0,9%.

Chứng khoán Mỹ mới nhất
Chứng khoán Mỹ mới nhất

Một số nhóm chứng khoán tăng trưởng

Trong đó, đối với các loại cổ phiếu có liên quan đến các nhóm ngành của thị trường xây dựng. Đây được xem là một yếu tố cực kỳ cần thiết. Chúng góp một phần không nhỏ vào đà tăng của thị trường chứng khoán Mỹ. Trong đó một số công ty nổi bật bao gồm PulteGroup, tăng 6,5%, cùng với Lennar và D.Horton, cũng tăng 5%.

Trong lĩnh vực thực phẩm, cổ phiếu của McDonald’s tăng 2,5%, gã khổng lồ trong ngành Coca-Cola tăng đều đặn và Boeing tăng 2%, tất cả đều giúp chỉ số Dow Jones tăng điểm xanh trên bảng xếp hạng chứng khoán.

Cảnh báo hạ lợi nhuận từ doanh nghiệp

Chính vì các yếu tố thay đổi thất thường. Nên những người giao dịch tại thị trường này nên đề phòng một số công ty đang giảm dự báo thu nhập, đồng thời lạm phát cao cũng có thể gây áp lực lên giá trị cổ phiếu hiện tại.

Giống như cổ phiếu của General Motors, mặc dù vẫn tăng 1,4%, nhưng công ty vẫn đang thận trọng về mức trong quý tới, với các nhà phân tích kỳ vọng General Motors sẽ vào khoảng 2.500 triệu USD trong quý II năm nay.

Chứng khoán thế giới mới nhất

Kết thúc phiên giao dịch cuối tháng 6 cũng đánh dấu sự kết thúc của một quý tồi tệ đối với thị trường toàn cầu. Đây là khoảng thời gian hoạt động tồi tệ nhất từ ​​năm 1970 đến nay. Nhóm cổ phiếu bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đó chính là nhóm cổ phiếu có liên quan đến công nghệ.

Tổng quan các thông tin về doanh nghiệp lớn

Trong số các doanh nghiệp lớn nhất được biết đến trên toàn cầu hiện nay. Chúng ta không thể không nhắc đến công ty điện lớn nhất, Tesla, cũng đã báo cáo mức sụt giảm 38% kể từ khi thành lập vào năm 2010. Giống như Tesla, Amazon cũng bị sụt giảm mạnh, đáng chú ý là đạt mức 35% vào năm 2001, gần như là mức giảm mạnh nhất, không đáp ứng được kỳ vọng của các nhà đầu tư.

Cùng với đó là công ty Alphabet. Đây được xem là mẹ đẻ của Google. Số phận của công ty này cũng không khá hơn là bao. Theo thống kê thì cổ phiếu của nó đã giảm 22% trong quý II. Cùng với các công ty lớn khác như Microsoft, họ cũng giảm tới 17%. Apple cũng giảm 22% chỉ trong một quý vào Quý 2 năm 2022 này.

Trong đó Meta cũng không thoát khỏi số phận này. Đây được xem là công ty mẹ của Facebook và Instagram, cũng thông báo giảm 27%. Tuy nhiên, mọi thứ thậm chí còn trở nên tốt hơn trong quý thứ hai, khi quý đầu tiên của công ty này giảm 34%. Trang mạng xã hội này cũng đã đưa tin, số lượng người dùng các trang mạng xã hội này cũng đã giảm so với giai đoạn này những năm trước.

Các yếu tố tác động đến thị trường

Từ quan điểm của các nhà phân tích. Thì các công ty công nghệ này bị định giá thấp do các ngân hàng đang tăng lãi suất. Mục đích chính của điều này giúp hạn chế lạm phát.

Trong đó, điều làm các công ty này bị ảnh hưởng ít nhiều gì cũng có liên quan đến cuộc xung đột giữa Nga và Ukraina. Cùng với đó là tác động của đại dịch Covid 19. Điều này đã đánh một đòn chí mạng vô chuỗi cung ứng trên toàn cầu.

Trong đó, việc các doanh nghiệp này bị ảnh hưởng nặng nề thì phần lớn thuộc về cục dự trự liên bang Mỹ. Họ đã chính thức quyết định tăng lãi suất, việc đó khiến cho chỉ số SandP, ban đầu giảm 5%. Tiếp đến con số này đã giảm thêm 16%. Cuối cùng là chỉ số Nasdaq Composite cũng mất 22% giá trị ban đầu.

Kết luận

Thông qua những chia sẻ phía trên của chotienao24h.net. Chúng tôi muốn mang đến cho các bạn đọc tại đây các thông tin đáng chú ý nhất về thị trường chứng khoán mới nhất. Ở các khoản thời gian gần đây, thì thị trường này luôn nằm trong trang thái tê liệt. Tuy nhiên đến năm 2022 thì nó đã dần có dấu hiệu khởi sắc. Chính vì thế, để có thể phòng hờ được thị trường bị lạm phát nặng. Thì một số công ty đã có một số động thái chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể đương đầu với nó. Cùng với đó, việc tham gia của các nhà đầu tư cũng khá khó khăn ở thời điểm hiện tại. Trong đó, đặc biệt là những người mới. Chính vì thế, các nhà đầu tư nên cân nhắc và nghiên cứu thật kỹ lưỡng.

Tổng hợp: chotienao24h.net