Đầu tư tiền điện tử là gì? Có nên đầu tư tiền điện tử hay không?

Ở thời điểm hiện tại, đầu tư tiền điện tử đang dần trở thành một loại hình sinh lời cho nhiều người. Nhưng vì chưa được thịnh hành và phổ biến nên đây vẫn là loại hình đầu tư bị phần lớn mọi người dè chừng. Vậy làm thế nào để có thể đầu tư tiền điện tử? Cần phải có những gì mới có thể tham gia vào thị trường này được? Mọi câu hỏi thắc mắc của các bạn đọc sẽ được chotienao24h.net giải đáp thông qua bài viết dưới đây. Hãy cùng nhau theo dõi nhé.

Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử còn được gọi là tiền tệ kĩ thuật số. Chúng được tạo ra nhằm mục đích thanh toán và giao dịch trên môi trường điện tử để thay thế cho các loại tiền tệ thông thường. Để có thể thực hiện được các giao dịch, người sử dụng chỉ cần có điện thoại thông minh hoặc thiết bị điện tử được kết nối internet. Đây là một loại tiền được hiện diện thông qua môi trường điện tử. Chúng không hiện diện ở dạng vật chất như các loại tiền thông thường mà chúng ta hay sử dụng.

Chúng được lưu trữ trên các thiết bị điện tử như điện thoại, trên không gian mạng Internet hoặc chúng được lưu trữ trong các loại thẻ thanh toán điện tử khác nhau cũng như chúng ta có thể thanh toán qua chữ ký.

Có nên đầu tư tiền điện tử không?

Trong thời đại mà mọi thứ ngày càng phát triển với tốc độ nhanh chóng như hiện nay. Đặc biệt là các kỹ thuật công nghệ thì việc đầu tư để sinh lời là việc quá quen thuộc đối với nhiều người. Thay vì chúng ta gửi một khoản tiết kiệm vào ngân hàng cùng với mức lãi chỉ từ 6% đến 7% một năm thì việc đầu tư tiền điện tử sẽ giúp mang lại cho chúng ta mức lãi cao hơn rất nhiều lần. Việc tham gia vào thị trường này cũng rất dễ dàng, chỉ cần có số vốn vài triệu là các bạn có thể trở thành một nhà đầu tư. Kết quả lãi lỗ cũng rất rõ ràng, nhanh chóng và thuận tiện.

>>Xem thêm: Tiền điện tử là gì? Những kiến thức cơ bản bạn cần biết

>> Xem thêm: Đồng Shiba inu là gì? Tìm hiểu các khái niệm về đồng Shiba inu

Hướng dẫn đầu tư tiền điện tử

Ở đây, chotienao24h.net sẽ hướng dẫn các bạn cách đầu tư tiền điện tử và những thứ cần phải chuẩn bị trước khi bước chân vào thị trường này.

Hướng dẫn đầu tư tiền điện tử
Hướng dẫn đầu tư tiền điện tử
 • Kiến thức là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Các bạn cần tìm hiểu về thị trường này và đánh giá nó một cách thật cẩn thận.
 • Phải có sự kiên nhẫn. Đừng nên nóng vội, hãy chuẩn bị mọi thứ thật cẩn thận và kĩ càng.
 • Hãy trở thành một nhà đầu tư thông thái. Đừng nên quá nóng vội và tham lam. Vì những người này thường rất dễ bị mất trắng.
 • Hãy tìm kiếm thêm những người bạn đồng hành. Chúng ta có thể cùng họ trao đổi thêm các kiến thức đầu tư tiền điện tử. Nhưng hãy đề phòng vì không nên đặt niềm tin tuyệt đối vào ai.
 • Hãy trang bị cho mình các kỹ năng cũng như kỹ thuật cơ bản. Tham khảo các mô hình mô hình nến cơ bản, những đường chỉ báo,..Những thứ này rất dễ để tìm kiếm trên các không gian mạng.
 • Hãy chuẩn bị một số vốn. Quản lý chúng thật tốt.

Thị trường tiền điện tử hôm nay

Sau đây là thông tin và giá tiền điện tử hôm nay được chotienao24h.net thống kê. Cập nhật 17/04/2022 18:14pm.

Thị trường tiền điện tử hôm nay
Thị trường tiền điện tử hôm nay

 

Ưu và nhược điểm của tiền điện tử

Khả năng chiếm lĩnh thị trường và sự phát triển lớn mạnh vượt bậc của tiền điện tử đã cho thấy việc không thể phủ nhận tiềm năng phát triển rất lớn từ loại tiền này. Chúng mang trên người những ưu cũng như nhược điểm mà chúng ta không thể tìm thấy trên những loại tiền thông thường khác.

Ưu điểm

Những ưu điểm vượt trội của tiền điện tử đã làm cho đồng tiền này ngày càng mang lại nhiều thiện cảm với người dùng hơn.

 • Không tốn phí: Chi phí giao dịch của dòng tiền này gần như bằng 0.
 • Thuận tiện trong giao dịch: Mọi giao dịch trong thế giới này đều diễn ra nhanh chóng, không mất thời gian chờ đợi.
 • Tính minh bạch: Người dùng khi giao dịch sẽ được lưu trữ mọi thông tin dưới dạng chuỗi khối. Do đó, người tham gia giao dịch có thể dễ dàng xác minh cũng như theo dõi tiền điện tử dễ dàng.
 • Không có tiền giả: Đây là một điều khó có thể giải quyết đối với tiền pháp định. Nhưng đối với dòng tiền điện tử thì mọi thứ lại dễ dàng vì chúng không thể bị làm giả.
 • Độ bảo mật thông tin cao: Chúng được thực hiện dưới dạng ẩn danh nên người dùng không cần cung cấp thông tin.
 • Lợi nhuận cao: Thay vì gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng và thu về mới mức lãi suất thấp và thời gian chờ đợi khá lâu. Thì khi đầu tư vào đây, bạn có thể lãi gấp nhiều lần số tiền ban đầu cùng với thời gian ngắn hơn.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên thì nó cũng có không ít những nhược điểm nhất định như:

 • Khó khăn trong quá trình sử dụng: Tính đặc thù của đồng tiền ảo này phải thông qua mạng internet và các thiết bị công nghệ. Vì thế nếu những người không rành về công nghệ cũng sẽ phải gặp các trở ngại nhất định.
 • Đây là loại tiền không được chấp thuận và bị cho là không hợp pháp ở một số quốc gia.
 • Thường xuyên xảy ra lỗi: Vì nó hoạt động thông qua các thuật toán nên việc gặp lỗi là không thể tránh khỏi.
 • Giá trị thay đổi liên tục: Dòng tiền này có sự biến động giá trị tăng hoặc giảm thường xuyên. Chính vì lý do đấy, các nhà đầu tư sẽ thường xuyên gặp rủi ro.
 • Người sở hữu sẽ trắng tay nếu như các thiết bị lưu trữ của người sở hữu bị hỏng. Một số lý do thường thấy nhất là: hư ổ cứng, thiết bị bị nhiễm virus, mất dữ liệu,… Điều đó đồng nghĩa với việc người sở hữu sẽ đánh mất toàn bộ tài sản được lưu trên các thiết bị này và không thể khôi phục lại.
 • Tiền điện tử không chịu sự quản lý nghiêm ngặt của nhà nước. Nên đây sẽ là nơi cho các tội phạm thực hiện các hành vi rửa tiền.

Kết luận

Qua bài viết này, chúng tôi đã trả lời cho câu hỏi “Có nên đầu tư vào tiền điện tử không” và hướng dẫn đầu tư tiền điện tử cho các bạn. Hy vọng con đường đầu tư tiền điện tử của các bạn sẽ có một tương lai tốt đẹp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công.

Tổng hợp: chotienao24h.net