BscScan là gì? Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng BscScan

Ở những chia sẻ của chúng tôi tiếp theo này. Chotienao24h sẽ mang đến cho các bạn một công cụ phát hiện chuỗi khối mới. Đó chính là công cụ BscScan. Hãy cùng với chúng tôi theo dõi toàn bộ những chia sẽ sau đây để có thể hiểu được các kiến thức, khái niệm cơ bản về nó nhé.

Tổng quan về BscScan

BscScan có địa chỉ trang chủ chính thức đó chính là Bscscan.com. Nó được biết là một đại diện của trình khám phá. Cùng với đó là sự uy tín của nó. Bởi vì nó được phát triển bởi cùng nhóm phát triển Etherscan. Đây được xem là một dự án rất thành công trước đó.

BscScan là gì?
BscScan là gì?

Hiện nay, BscScan mang đến cho người dùng rất nhiều khả năng tiện ích và thông minh khác nhau. Trong đó nổi bật nhất có lẽ là nó mang đến các nên tảng phân tích Binance vô cùng thông minh. Không những thế, nó còn cung cấp cho người dùng rất nhiều chức năng quan trọng không thể thiếu khác.

Trong đó các chức năng quan trọng mà BscScan có thể làm được là:

  • Tìm kiếm một hoạt động giao dịch cụ thể. Cùng với đó là người dùng còn có thể quan sát được các quá trình hoạt động của tiến trình giao dịch này.
  • Xem được các quá trình nâng cấp cũng như thêm mới của các chuỗi khối.
  • Quan sát, theo dõi được toàn bộ các lịch sử giao dịch. Cũng như là xem được số dư của chính mình.
  • Tìm kiếm, xem xét cũng như tương tác với các hợp đồng thông minh đã được sử dụng cho chuỗi khối.
  • Tính năng đặc biệt quan trọng đó chính là nó giúp cho người dùng có thể nghiên cứu các nơi cung cấp mã thông báo. Cũng như giúp người dùng có thể nghiên cứu thông tin của các loại tiền điện tử khác nhau.

 So sánh Etherscan và BscScan

Hai trình khám phá khối phổ biến nhất là BscScan và Etherscan. Cả hai đều cung cấp những lợi thế khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải biết mỗi cái tốt cho cái gì.

BscScan là một trình khám phá khối sử dụng chuỗi khối BitShares làm nguồn của nó. Điều này có nghĩa là nó cung cấp một cái nhìn chi tiết về tất cả các giao dịch và khối trên chuỗi khối BitShares. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn muốn theo dõi bất kỳ vấn đề nào với tài khoản của mình hoặc chỉ cần tìm hiểu thêm về mạng.

Trước tiên, bạn cần tải xuống phần mềm BscScan từ trang web chính thức. Sau khi bạn đã cài đặt xong, hãy mở nó lên và nhấp vào nút “Chọn mạng” ở góc trên cùng bên trái. Thao tác này sẽ hiển thị danh sách các mạng mà BscScan hỗ trợ. Cùng với đó, điểm không giống nhau rõ ràng nhất giữa 2 loại này. Đó chính là các cuỗi khối mà chúng có thể hỗ trợ tương tác.

BscScan có phù hợp với NFT không?

Khi sử dụng BscScan, người dùng có thể quan sát được mã thông báo ERC-721. Cũng có nhiều điểm giống nhau như Ethereum, Binance Smart Chain. Họ sẽ tổ chức nhiều dự án định hướng NFT do phí thấp.Từ đó hiệu quả tổng thể sẽ được nâng cao và thông lượng cao rõ rệt. Chính vì thế, chúng ta có thể thấy nó khá tương thích với NFT.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng BscScan

Để có thể giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về BscScan. Thì tại chia sẻ này, chotienao sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng nó để gửi đến các bạn nhé.

Hướng dẫn sử dụng BscScan
Hướng dẫn sử dụng BscScan

Hướng dẫn tìm giá gas trên mạng Binance Smart Chain

Đây là một việc vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Hãy thực hiện đầy đủ và chính xác theo những bước sau đây nhé

  • Vào tài nguyên. Tiếp đến hãy đến Biểu đồ và thống kê. Sau đó tiếp tục đến biểu đồ giá gas trung bình của BNB.
  • Nếu bạn không muốn tra cứu bằng cách đó thì bạn có thể truy cập trực tiếp vào: bscscan.com/gastracker

Cách tìm giao dịch trên BscScan

Việc tìm kiếm tại đây cũng có nhiều nét tương đồng như những quá trình quét khối khác. Tại đây, người sử dụng nó sẽ buộc phải dùng dùng ID để thực hiện các giao dịch. Cùng với đó là bạn phải chắc chắn rằng thông tin của ví phải được liên kết với các giao dịch. Mục đích của nó làm nhằm đem đến những kết quả mà họ mong muốn. Khi thực hiện quá trình tìm kiếm, người sử dụng BscScan phải chắc chắn rằng thông tin đã được điền đầy đủ vào phần tìm kiếm. Trong đó, các thông tin sẽ là số tiền, ngày thực hiện giao dịch, phí, số tiền còn lại trong tài khoản,…

Sau khi hoàn tất các quá trình bên trên. Thì những thông thông tin liên quan đến số dư sẽ bị thay đổi(Sự thay đổi này sẽ phụ thuộc vào BNB). Chưa dừng lại ở đó, BscScan cũng hỗ trợ số dư mã thông báo BEP-20 và ERC-721.

Hướng dẫn kiểm tra Validators Top Leaderboard

Hãy làm theo các bước sau đây để tiến hành quá trình kiểm tra xác thực.

Đến mục trình xác thực. Cuối cùng hãy đến bảng trình xác thực.

Hướng dẫn kiểm tra số lượng địa chỉ duy nhất trên mạng BSC

Hãy làm theo các bước sau đây để tiến hành quá trình theo dõi số lượng địa chỉ của ví BSC.

Đến mục tài nguyên. Sau đó hãy di chuyển phần biểu đồ và thống kê. Cuối cùng hãy đến biểu đồ địa chỉ duy nhất.

Kết luận

Bài viết chia sẻ kiến thức về BscScan của chotienao24h đến đây xin được tạm dừng. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thể hiểu được các khái niệm cơ bản cũng như một số cách để sử dụng nó. Nếu các bạn có bất kì thắc mắc gì. Hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé.

Tổng hợp: chotienao24h.net

Bài viết đăng trong : Tiền điện tử. Đánh dấu trang https://chotienao24h.net/bscscan/.