Các thông tin cơ bản về bảng giá chứng khoán SSI

Có vô vàn các chứng khoán nổi tiếng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để nói đến các thương hiệu chứng khoán hàng đầu thì chúng ta không thể không nhắc đến chứng khoán SSI. Đây là một trong những chứng khoán luôn là điểm đến được các nhà đầu tư lựa chọn hiện nay. Nổi bật nhất của nó có lẽ là ứng dụng SSI iBoard. Một ứng dụng giúp người dùng phân tích và đánh giá thị trường. Bảng mã chứng khoán, thuận tiện sử dụng trên website và mobile app. Đặc biệt với
bảng giá cổ phiếu từ SSI. Đọc hiểu bảng giá cổ phiếu cũng là yếu tố quan trọng đầu tiên giúp nhà đầu tư tối ưu hóa lợi nhuận. Hãy cùng nhau tìm hiểu với chotienao24h để có thể biết thêm nhiều thông tin về bảng giá chứng khoán SSI nhé.

Các thông tin về bảng giá chứng khoán SSI

Bảng chào giá cổ phiếu trực tuyến của SSI cung cấp thông tin toàn diện về cổ phiếu và trái phiếu trên thị trường. Mặt khác, bảng giá cổ phiếu trực tuyến thường xuyên cập nhật thông tin giá thay đổi từng giây. Chính vì thế, giá cả của chứng khoán luôn được xem là chính xác tuyệt đối tại đây. Thông tin bảng giá được hiển thị dưới dạng bảng chi tiết.

Việc sử dụng bảng giá trực tuyến SSI

Các thông tin về bảng giá chứng khoán SSI
Các thông tin về bảng giá chứng khoán SSI

sẽ giúp bạn xác định xu hướng thị trường. Và dễ dàng lọc và theo dõi các cổ phiếu bạn đang tham gia và muốn đầu tư vào. Tuy nhiên, để có thể đọc hiểu được bảng giá này thì việc quan trọng nhất là bạn phải hiểu rõ được các thông tin của nó.

Những thông tin trong bảng giá chứng khoán

Trong danh sách bảng giá chứng khoán SSI, có nhiều thuật toán mà bạn cần phải biết. Nếu không hiểu thuật ngữ, các bạn sẽ không thể biết bảng giá đang cố gắng thể hiện điều gì. Từ đó, rất dễ dẫn đến những quyết định đầu tư chứng khoán sai lầm. Chính vì thế chúng tôi đã tổng hợp được một số thuật ngữ đơn giản mà có thể các bạn sẽ cần dùng ở dưới đây.

 • Sàn: Giá cổ phiếu tối thiểu (giá thấp nhất) của mã chứng khoán tương ứng. Giá tối thiểu là màu xanh. Đặt lệnh mua/bán với giá bằng hoặc cao hơn giá khởi điểm. Chính vì thế, bạn sẽ không đặt lệnh với giá thấp hơn.
 • TC: Giá tham khảo, màu vàng. Giá TC được xác định bằng giá đóng cửa của phiên giao dịch cuối cùng trước đó.
 • CK: Cột nằm xa nhất về bên trái của bảng giá. CK là một tập hợp các danh sách mã giá trị được giao dịch. Có thứ tự từ A – Z. Danh sách giá trị không có giá trị trùng lặp. Mỗi mã đại diện cho một công ty giao dịch công khai.Do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp.
 • Trần: Giá tối đa (giá cao nhất) của mã khuyến mại có liên quan. Giá trần màu tím. Trong phiên giao dịch, bạn đặt lệnh mua/bán giá thấp hoặc danh sách giá cao.
 • Khớp lệnh: Đặt giá khớp với khối lượng giao dịch tương tự trong phiên hoặc cuối ngày.
 • Bên mua: Có 3 mức giá mua tốt nhất với khối lượng giao dịch tương ứng. Giá 1 và KL 1 là giá chào mua và khối lượng giao dịch thấp nhất hiện tại. Trong cột này, giá luôn được ưu tiên. Giá 1 và KL 2 tương tự như Giá 1 và KL 2. Nhưng có giá bán và khối lượng giao dịch cao thứ hai.ưu tiên cao hơn. Còn giá 3 và KL 3 cũng tương tự.
 • Bên bán: Với cùng thông số với người mua, nhưng với giá bán cao hơn cho một khối lượng tương ứng. Giá 1 và KL 1 là giá bán thấp nhất. Giá 2 và KL 2 là giá bán thấp thứ 2 với mức ưu tiên thấp nhất. Còn giá 3 và KL 3 cũng tương tự.
 • Cao và Thấp: Giá khớp lệnh cao nhất và giá khớp lệnh thấp nhất trong phiên giao dịch.
 • Tổng KL: Đầy là tổng số lượng cổ phiếu giao dịch trong ngày. Bằng cách này, bạn cũng biết mức độ thanh khoản của tài sản.

Bảng giá chứng khoán SSI iBoard

Bảng giá trực tuyến của SSI luôn cập nhật thông tin chi tiết về giá và biến động theo từng phiên giao dịch. Để có thể xem được thì bạn cần truy cập vào trang web chính của SSI.

 • Địa chỉ trang web: https://iboard.ssi.com.vn/bang-gia/
Bảng giá chứng khoán SSI iBoard
Bảng giá chứng khoán SSI iBoard

Ưu điểm của bảng giá SSI là không cần tài khoản người dùng để xem. Nhưng để có thể giao dịch trên bảng giá cổ phiếu SSI. Bạn phải đăng ký một tài khoản. Mặt khác, Bảng giá SSI cung cấp các công cụ phân tích, đánh giá thị trường để đoán định xu hướng đảo chiều nhanh nhất.

Hướng dẫn cách đọc bảng giá chứng khoán SSI

Ở chia sẻ tiếp theo đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn những điều cần lưu ý khi đọc các thông tin, thông số tại bảng giá SSI.

Tính năng của bảng giá SSI

Sau đây là những tính năng bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được khi xem các thông tin tại SSI.

 • Thông tin trên bảng giá: Thông tin hiển thị trong bảng giá SSI có thể được tùy chỉnh dựa trên sở thích của người dùng. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu hóa phạm vi phân tích và nhận được dữ liệu chi tiết hơn cho các hành động của mình. Ở góc phải bảng giá SSI → chọn bảng giá tùy chỉnh → chọn mã kho/chọn ô thông tin để tùy chỉnh → chọn lưu.
 • Biểu đồ giá: Chọn một mã đánh dấu trong cột mã đánh dấu để xem hành động giá. Biểu đồ giá cung cấp thông tin chi tiết dưới dạng biểu đồ dễ xem.
 • Chỉ số Index: Để xem thông tin chỉ số. Trong phần thông tin chỉ mục, hãy chọn mũi tên xuống.
 • Độ sâu của giá: Tại đây sẽ hiển thị các cổ phiếu với các lệnh đang chờ xử lý. Bằng cách này, chúng sẽ giúp bạn biết mức độ thanh khoản của bảng mã. Và nhu cầu của công ty bạn trên thị trường cao đến mức nào?
 • Thông tin doanh nghiệp: Vốn, Sự kiện, Lịch sử, Cổ tức và Nguồn vốn. Các thông tin trong mục “profile” công ty được cập nhật đầy đủ tại đây.

Danh mục theo dõi chứng khoán

Để theo dõi cổ phiếu dễ dàng hơn, bạn có thể ghim chúng vào bảng giá cổ phiếu SSI. Điểm đặc biệt là SSI iBoard tạo cho bạn một danh sách hành động. Các thao tác điều chỉnh như bớt, thêm đều rất dễ dàng. Trường danh mục chứng khoán này nằm ở đầu cột người bán của bảng giá chứng khoán. Nhấn vào đây để tùy chỉnh.

Kết luận

Bài viết của chotienao24h về bảng giá chứng khoán SSI đến đây là hết. Các bạn có thể thấy việc đọc hiểu được các chỉ số, các thuật ngữ trong lĩnh vực này là một việc vô cùng quan trọng. Khi bạn đã nắm vững các kiến thức đó, thì việc cập nhật cho mình những thông tin mới nhất, hữu ích nhất cũng sẽ vô cùng dễ dàng.

 

Bài viết đăng trong : Chứng khoán. Đánh dấu trang https://chotienao24h.net/bang-gia-chung-khoan-ssi/.