Ví lạnh là gì? Đặc điểm của ví lạnh.

Với phần lớn những người có liên quan đến các đồng tiền mã hóa. Thì chắc chắn một điều rằng tất cả họ đều biết đến ví lạnh là gì. Thị trường tiền ảo đang thay đổi giá rất nhanh. Nó thậm chí còn thay đổi nhanh chóng. Nhưng đó không phải là tất cả. Nhiều nhà đầu tư tích trữ tiền trên các sàn giao dịch cũng bị cướp. Số tiền bị mất đi đấy thậm chí là một số tiền không nhỏ. Vì vậy, để giữ an toàn bạn cần bảo quản đặc biệt và ví lạnh là một trong số đó. Đây là một trong những cái tên không thể thiếu trong kho lưu trữ tiền mã hóa. Mục đích chính của nó là để bảo vệ tài sản của những người giao dịch tại thị trường này.

Đặc biệt là những khoảng thời gian gần đây. Nhiều nhà đầu tư phải lo sợ trước những đợt tấn công nặng nề của các hacker vào thị trường tiền điện tử này. Mặc dù tài sản được nhiều nhà đầu tư cất giữ cẩn thận. Tuy nhiên, họ đã mất tất cả mọi thứ chỉ sau một đêm. Chính vì lí do đó, ví lạnh ngày càng được mọi người biết đến nhiều hơn với mục đích chính là bảo vệ tài sản cho các nhà đầu tư. Hãy cùng với chotienao24h.net khám phá các thông tin về ví lạnh nhé.

Các khái niệm về ví lạnh

Khi nói tới “ví”, thì ai cũng có thể biết nó là một vật dụng dùng để đựng tiền là chính. Ví lạnh cũng có chức năng y như vậy. Tuy nhiên loại ví này sẽ không thể đựng các loại tiền thông thường mà nó dùng để chứa các đồng tiền điện tử. Đây được xem là một dạng ví tiền điện tử. Nó được xây dựng nên từ một blockchain hoặc một nguồn không được kết nối với internet. Nhưng nếu các nhà đầu tư thực hiện các hoạt động giao dịch.

Ví lạnh là gì?
Ví lạnh là gì?

Thì ví lạnh vẫn có thể kết nối với internet như bình thường. Việc có thể tách khỏi internet chính là một cách bảo vệ tiền của họ một cách tối ưu nhất. Chỉ cần tách biệt tiền khỏi internet là một trong những cách chắc chắn nhất để bảo vệ tài khoản của bạn. Các hacker sẽ không thể tiếp cận đến số tiền của các nhà đầu tư. Ngoài ra, ví lạnh chứa khóa cá nhân và cho phép người bán truy cập vào ví tiền điện tử.

Trong đó, việc quan trọng nhất vẫn là các vấn đề liên quan đến lưu trữ. Đáng chú ý nhất là hời kỳ bùng nổ tiền ảo ở mức cao nhất thường sẽ là Bitcoin. Còn đối với ví nóng, thì đây đươc xem là nơi tích cực nhất để các hacker thực hiện các hoạt động gian lận bất hợp pháp. Không những thế, người dùng cũng có thể kiểm soát dung lượng của mình để người dùng thấy an toàn hơn. Ngược lại, ví nóng là một trong những nơi nguy hiểm và dễ “thất lạc”.

Trong đó, các nhà đầu tư cần phải chú ý thật kĩ. Là ví lạnh sẽ được bảo vệ bằng một mã pin riêng. Chính vì thế, đừng lo lắng ngay cả khi bạn bị mất chiếc ví này. Nếu bạn nhập sai mã pin nhiều lần. Thì mã pin sẽ được cài lại.

Đặc điểm của ví lạnh

Đây là một số đặc điểm nổi bật của ví lạnh mà tất cả các nhà đầu tư tiền điện tử cần phải chú ý. Trong đó, chotienao sẽ thống kê tất cả như sau

Đặc điểm của ví lạnh
Đặc điểm của ví lạnh
 • Loại ví này sẽ không được kết nối với các mạng internet cũng như blockchain. Chính vì điều đó, nó sẽ giúp ngăn chặn được các cuộc tấn công của nhiều phần mềm độc hại.
 • Ví lạnh có thể chứa được một lượng lớn tiền mã hóa. Trong đó sẽ giúp các đồng tiền này được bảo vệ một cách tối ưu hơn.
 • Tại đây, sẽ không có bất kì một bên thứ ba nào tham gia. Nên việc này sẽ đảm bảo được các vấn đề tranh chấp.
 • Mức độ bảo mật của ví cũng bị giảm do những phương tiện liên lạc.
 • Cấp độ bảo mật thứ hai sử dụng mã PIN được cho phép. Việc này do nhà đầu tư tự mình tạo. Điều này ngăn cản nhà đầu tư sử dụng thiết bị bởi các bên thứ ba.
 • Ví hầu như có thể tích hợp với gần hết các hệ điều hành hiện nay.
 • Chúng được nâng cao hơn nữa nhờ khả năng thiết lập và quản lý khóa bảo mật trên thiết bị.
 • Nó có khả năng tạo ra hạt giống, hạt giống này được áp dụng để lấy chìa khóa rút tiền.

Các ưu nhược điểm của ví lạnh

Vì ví tiền mã hóa đang là chủ đề rất hot trên thị trường đầu tư tài chính hiện nay. Thật dễ dàng để mất tất cả. Và những biến động của nó trên thị trường cũng khá phức tạp. Rất dễ dàng mất tất cả mọi thứ thông qua các cuộc xâm nhập gian lận. Do đó, ví trực tuyến có thể không an toàn bằng ví lạnh.Các nhà đầu tư có thể tự tin lưu trữ một số lượng lớn tiền điện tử ở đây. Nếu nhà đầu tư muốn mua ví lạnh, nhà đầu tư cần hiểu 3 nguyên tắc sau:

 • Về các tính năng bảo mật: Đây là yếu tố đặc biệt được ưa thích nhất khi nói đến ví tiền điện tử. Hãy nhớ rằng bạn nên chọn những chiếc ví có đủ hai yếu tố bảo mật: sinh trắc học và một yếu tố khác là hỗ trợ đa chữ ký. Các nhà đầu tư cần mở ví bằng cách chọn mã nguồn mở và bảo mật đa chiều. Nhật ký cho các giao dịch.
 • Về những tiện ích: Nhà đầu tư cần có nhiều loại tài sản để giao dịch. Các tính năng đặt cược. Và họ cũng có thể đưa ra những điểm tốt nhất từ ​​ví phần cứng.
 • Về các loại chi phí: Chi phí này còn phụ thuộc vào loại ví mà nhà đầu tư cần lựa chọn. Chính vì nhà đầu tư nên cân nhắc chọn ví nóng hay ví lạnh giá rẻ so với các sàn giao dịch tính phí lệnh giao dịch rẻ hơn.

Ưu điểm của ví lạnh

Sau đây chotienao24h sẽ thống kê một số ưu điểm vượt trội mà ví lạnh có thể mang lại cho người dùng.

 • Độ bảo mật vô cùng cao. Đây là điểm mạnh đáng chú ý nhất. Vì thông tin địa chỉ và private key của nhà đầu tư được lưu trữ offline và cách ly với internet nên không bị phần mềm độc hại hay kẻ gian tấn công nên rất an toàn cho nhà đầu tư.
 • Mức độ bền vững thuộc hàng cao. Đặc biệt, nhà đầu tư không phải lo lắng quá nhiều về lỗi hệ thống, tốc độ mạng như ví nóng hay ví điện tử trực tuyến. Ngoài ra với thiết kế đơn giản và tinh tế như một ổ USB. Hay nó giống như một tờ giấy. Và các nhà đầu tư có thể nắm lấy nó. Nếu muốn thì nó có thể bên mình bất kì lúc nào.
 • Không cần phải xác minh các thông tin làm mất thời gian. Điều này trái ngược với ví nóng, không yêu cầu nhà đầu tư xác thực khi đăng nhập.
 • Ngoài ra, ví phần cứng đã thiết lập thêm phần mềm song song để giúp các nhà đầu tư theo dõi nhanh các ví mà họ đã đầu tư vào. Bạn sẽ không có bất kỳ vấn đề riêng biệt nào khác.

Nhược điểm của ví lạnh

Cùng với những điểm tiện lợi mà chúng tôi vừa đề cập phía trên. Thì ví lạnh người dùng vẫn phải cảm thấy khó chịu vì một số điểm sau.

 • Gặp nhiều bất tiện khi thực hiện giao dịch. Trước khi giao dịch, nhà đầu tư cần kết nối internet. Nhà đầu tư không thể giao dịch nếu không mang theo ví.
 • Mức giá hiện tại của ví lạnh vô cùng đắt đỏ.
 • Hiện tại, nhà đầu tư muốn sử dụng ví lạnh thì họ phải trả phí từ 50USD đến 200USD cho ví phần cứng của họ. Mặt khác, nhà đầu tư phải trả thêm phí để giao dịch ngoại tuyến ví phần mềm. Phí này được dùng để mua máy tính hoặc điện thoại thông minh. Điều này có thể được tiếp tục với việc lưu trữ tiền điện tử.
 • Xử lí các thông tin giao dịch vô cùng lâu. So với ví phần cứng, giao dịch mất nhiều thời gian do các nhà giao dịch phải trải qua nhiều bước trong một quy trình.
 • Ví lạnh rất dễ bị mất hoặc vỡ. Ví cứng rất dễ vỡ hoặc dễ bị hư hỏng. Tuy nhiên, ví giấy cũng có thể bị rách rất dễ dàng dưới các tác động vật lý. Mặt khác, mặc dù có vẻ ngoài đơn giản nhưng nó cũng rất hữu ích. Khả năng bị lạc dễ dàng. Do đó, bạn cần phải chăm sóc nó thật cẩn thận. Để tránh mất mát tài sản của bạn.
 • Ví này sẽ có dung lượng rất hạn chế. Ví lạnh này sẽ có dung lượng lưu trữ ít. Chính vì điều đó ví phần cứng sẽ không thể lưu trữ nhiều tiền điện tử và so với ví nóng. Nó khá hạn chế do tính bảo mật của nó.

Ví lạnh có an toàn hơn các loại ví khác không?

Nếu so sánh với ví nóng, ví lạnh chắc chắn an toàn hơn nhiều. Vì chúng được thiết kế như một thiết bị ngoại tuyến và không có kết nối mạng. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần đánh giá cực kỳ cẩn thận. So với hai ví này. Nếu nhà đầu tư muốn quản lý các ví vật lý của ví này thì nên sử dụng ví nóng vì ví nóng có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.Trải nghiệm giao dịch cũng được tối đa hóa và thường được gắn với các sàn giao dịch tiền ảo, giúp chuyển và lưu trữ dễ dàng hơn so với sử dụng ví lạnh.

Ví lạnh có thật sự an toàn?
Ví lạnh có thật sự an toàn?

Tuy nhiên, hai ví này vẫn được coi là đáng tin cậy nhất để lưu trữ tiền điện tử trên sàn giao dịch mà họ muốn mua. Tuy nhiên cũng tùy từng chủ đầu tư và theo nhu cầu mà lựa chọn. Ví dụ, một nhà đầu tư sở hữu khối tài sản khổng lồ hàng trăm đô la trên một sàn giao dịch lớn như Coinbase. Điều mong muốn là bảo toàn và bảo vệ tài sản của mình trên sàn. Các nhà đầu tư sở hữu tiền điện tử trị giá hàng nghìn đô la sẽ xem xét bảo mật và cũng có thể nâng cấp một lớp bảo mật bổ sung để đảm bảo an toàn.

Nên mua ví lạnh ở đâu?

Nếu các nhà đầu tư đam mê đầu tư vào tiền điện tử thì nên sử dụng ví lạnh. Vì đây là phương tiện lưu trữ tiền điện tử cho người giao dịch an toàn và thuận tiện hơn cho quá trình thực hiện giao dịch nên không đảm bảo. Khi đó các quy trình không phù hợp dễ xảy ra và khi nhà đầu tư bị phong tỏa tài khoản, bị tấn công hoặc bị mất, nhà đầu tư tính là thua lỗ.

Và đến thời điểm này, ví lạnh đã rời khỏi không gian internet. Do đó, hacker sẽ khó lấy được thông tin để tấn công. Mặt khác, khả năng bảo mật nhiều lớp của nó cũng sẽ giúp ích cho các nhà đầu tư. Bảo vệ tốt tiền ảo của bạn. Và nếu bạn bị mất ví thì ai tìm được cũng không lấy lại được thông tin bên trong.thông tin, họ cần biết mã pin 24 chữ số. Và nếu có quá nhiều đầu vào sai, nó sẽ đặt chế độ tự động khởi động lại. Do đó, việc bảo vệ tài sản của nhà đầu tư bằng cách gửi vào ví này là rất tốt.

So với trước đây, việc ví lạnh sẽ không còn khó khăn nữa. Vì hiện nay thị trường tiền mã hóa này đã quá phổ biến. Và đây cũng là thời điểm nhu cầu tích trữ tiền ảo cũng ngày càng tăng cao. Do đó, sự xuất hiện của các thiết bị lưu trữ tiền ảo ngày càng nhiều dần dần.

Mua trên các công ty lớn uy tín

Nếu bạn muốn mua ví lạnh, bạn cần phải mua trực tiếp trên trang web của công ty. Vì như vậy sẽ uy tín và đáng tin cậy hơn rất nhiều. Mặt khác, các nhà đầu tư có thể mua một chiếc ví với chất lượng cao và giá gốc. Tuy nhiên, thời gian giao dịch mua ví rất lâu, mất khoảng 2-4 tuần.Các thành phần sản xuất và thực hiện ví phần cứng hầu hết được đặt bên ngoài công ty. Vì vậy nếu bạn mua từ trường Việt Nam. Bạn sẽ phải trả thêm VAT khi vận chuyển sản phẩm trên so với giá gốc.

Mua trên Ebay hoặc Amazon

Đây cũng là 2 trang thương mại điện tử uy tín đáng để bạn bỏ tiền ra mua ví lạnh. Nó là một loại ví tiền điện tử chất lượng cao. Tuy nhiên, vì đây là những địa điểm giao dịch quốc tế lớn, bạn phải có thanh toán quốc tế của riêng mình. Thẻ để thanh toán mua sắm như: Visa, Mastercard và Paypal. Do mặt bằng quốc tế nên thời gian giao hàng cũng sẽ lâu hơn một chút. Thông thường hàng sẽ về từ 1 đến 2 tuần.

Ngoài ra, người mua sẽ không thể xem trước sản phẩm trước khi mua. Đây là điểm yếu của kiểu mua này. Vì vậy, chúng ta sẽ không biết chính xác chất lượng và độ an toàn của chiếc ví này. Điều gì sẽ xảy ra nếu các nhà đầu tư quyết định giao dịch bằng phương pháp này? Khi đó nhà đầu tư nên suy nghĩ kỹ xem nên chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng cao.Và thu hút các đánh giá tốt và phản hồi tích cực từ các nhà đầu tư chuột lang trước đây.

Mua trên sàn thương mại điện tử

Gần như tất cả các nhà đầu tư tại Việt Nam đều biết. Nước ta hiện có 4 sàn thương mại điện tử quốc gia là Shopee, Lazada, Sendo, Tiki. Và các sàn giao dịch này cũng bán ví lạnh. Và giá thường rất rẻ khi bán trên các sàn này do tính cạnh tranh của chúng. Mặt khác, nó cũng đưa ra các mô tả về sản phẩm cũng như thời gian bảo hành của chúng để các chủ đầu tư có thể thực hiện được điều này.Bạn có thể xem lại thông tin này ngay trước khi mua, đồng thời nó cũng bao gồm các đánh giá từ những người mua trước để nhà đầu tư tham khảo.

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán ví cũ đã qua sử dụng. Nếu bạn là một nhà đầu tư nhỏ lẻ, bạn cũng nên trải nghiệm việc sử dụng nó. Và đừng suy nghĩ nhiều về việc mất số tiền ảo được lưu trữ trong các ví.

Loại ví lạnh nào tốt nhất cho các nhà đầu tư?

Đây là một câu hỏi khó trả lời. Vì nhà quản lý đã đưa ra nhiều tiện ích khác nhau để phục vụ các nhà đầu tư. Đặc biệt là khi nói đến bảo mật và các tính năng hỗ trợ. Tuy nhiên, để đánh giá một chiếc ví tốt hay không, bạn phải dựa trên sự nghiên cứu sâu sắc nhất. Khả năng sử dụng và hoạt động đáp ứng, nó cũng phải tương thích với nhiều thiết bị và cung cấp bảo mật hơn. Tính bảo mật cao ở hai cấp độ nên tùy thuộc vào nhu cầu đầu tư của mỗi nhà giao dịch. Hãy tự mình phân tích để đưa ra quyết định phù hợp nhất về ví lạnh mà bạn sẽ sử dụng trong các giao dịch đầu tư.

Mua trên những nơi chuyên bán

Ưu điểm nổi bật nhất của hình thức mua ví lạnh là nhà đầu tư có thể trực tiếp xem và kiểm chứng sản phẩm. Bên cạnh đó, chính sách bảo lãnh cũng sẽ tốt hơn rất nhiều. Do đó, việc quyết định mua khi nhà đầu tư có thời gian là điều rất tốt. Và khi mua sắm trực tuyến, các nhà đầu tư thường xem xét quy trình bảo hành và chính sách đổi trả của cửa hàng.

Kết luận

Mong rằng khi các bạn đọc của chúng tôi nghiên cứu xong bài viết của chợ tiền ảo thì bạn sẽ hiểu rõ ví lạnh là gì. Ngoài ra, bạn sẽ biết thêm về những ưu và nhược điểm của nó và cách so sánh ví nóng và ví lạnh để bạn có thể chọn ví phù hợp với mình nhất.

Qua bài viết này, chúng tôi giúp các nhà đầu tư không chỉ biết cách đầu tư mà còn biết cách bảo vệ khối tài sản hiện tại của mình. Nếu bạn sử dụng ví nóng và ví sàn, bạn là nhà đầu tư tốt nhất. Bạn phải sử dụng một số tiền nhỏ để giữ cho nó an toàn. Đối với tiền lẻ lớn, chúng ta cần phải nạp nó vào ví lạnh để có thể bảo vệ phần lớn tiền ảo của mình.

Đây là một ví tiền tốt cho các nhà đầu tư muốn đầu tư dài hạn. Đây là sự lựa chọn khôn ngoan nhất của các nhà đầu tư. Điểm nổi bật đáng tin cậy với bảo mật tối đa. Loại bỏ con mắt tò mò của tin tặc và virus độc hại. Do đó, việc quản lý và kiểm soát tiền điện tử cũng quan trọng như bất kỳ tài sản nào khác. Do đó, cần phải thuyết phục bản thân về chất lượng của lựa chọn trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

>> Xem thêm: Đồng coin GLMR là gì? Tìm hiểu về dự án của coin GLMR

Tổng hợp: chotienao24h.net