Thông tin về chứng chỉ quỹ SSI SCA

Đối với thị trường giao dịch tài chính hiện nay của các nhà đầu tư tại Việt Nam. Thì cụm từ “chứng chỉ quỹ” có lẽ đã quá quen thuộc với họ. Để có thể tránh né được các rủi ro không đáng có. Cũng như có nguồn thu nhập ổn định. Thì nhà đầu tư cần phải để tâm đến những sản phẩm chứng chỉ quỹ. Chính vì thế, tại bài viết này, chotienao24h sẽ giới thiệu đến các bạn chứng chỉ quỹ SSI SCA. Hiện nay, đây được xem là một trong những chứng chỉ quỹ hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Vậy chứng chỉ quỹ SSI SCA là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Chứng chỉ quỹ SSI SCA là gì?

Quỹ SSI SCA hay còn được gọi với cái tên là quỹ đại chúng dành cho các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước. Nó được thành lập nhằm mục đích huy động vốn từ các nhà đầu tư. Sử dụng tiền không hoạt động trong danh mục đầu tư chứng khoán. Đặc biệt là đối với những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm. Các nhà đầu tư lo sợ thiệt hại lớn, cả từ phía thị trường và tâm lý của chính họ. Thời hạn của quỹ SSI SCA là không giới hạn.

Chưa dừng lại ở đó, Quỹ SSI còn được gọi là Quỹ đầu tư lợi thế cạnh tranh bền vững. Và cũng được coi là quỹ lớn nhất, quỹ mở quốc gia. Quỹ SSI được thành lập năm 2014 và đã đi vào hoạt động được gần 10 năm. Chính vì hoạt động trên lĩnh vực này một thời gian dài. Nên quỹ SSI SCA đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng của các nhà đầu tư từ trong nước lẫn ngoài nước.

Mục đích chính của việc đầu tư vào SSI SCA

Mục đích của Quỹ SSI SCA là huy động vốn. Và từ đó quỹ sẽ sử dụng vốn đầu tư thông minh vào danh mục cổ phiếu hoặc tài sản có giá trị ổn định là mục tiêu hoạt động của Quỹ SSI SCA. Nói ngắn gọn hơn, thì mục tiêu chính của quỹ là mang lại cho các nhà đầu tư lợi nhuận ổn định trong thời gian dài. Hay có thể nói, mục đích rõ ràng nhất của quỹ SSI là bảo vệ nguồn lợi nhuận và hỗ trợ người sở hữu chứng chỉ quỹ.

Mục đích của các chứng chỉ quỹ
Mục đích của các chứng chỉ quỹ

Chưa dừng lại ở đó, SSI SCA sẽ hoạt động theo hình thức chủ động trong chiến lược. Mục đích của một quỹ tương hỗ thường tập trung vốn vào các cổ phiếu chất lượng cao trên thị trường. Mục tiêu chính là biến số tiền nhàn rỗi thành nguồn vốn sinh lời ổn định, lâu dài. Vì mục tiêu chính là tối ưu hóa lợi nhuận lâu dài.

Ngoài ra, quỹ tập trung vào các tài sản có giá trị ổn định và giá trị lâu dài bằng cách đầu tư với các chiến lược thông minh. Nhìn chung, đầu tư vào quỹ SSI SCA giúp nhà đầu tư có được nguồn thu nhập thụ động an toàn.

Tài sản quỹ SSI SCA được phân bố như thế nào?

Vượt xa các mục tiêu hoạt động với các chiến lược đầu tư thông minh. Quỹ SCA cũng phân bổ tài sản với mục tiêu rõ ràng. Đánh giá các cơ hội và rủi ro đầu tư để phân bổ tài sản một cách đáng tin cậy và an toàn. Ngoài ra, việc phân bổ tài sản của Quỹ SSI phụ thuộc rất nhiều vào tình hình và cơ hội thị trường hiện tại. Trong đó, chúng thường được chia thành hai trường hợp khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Nếu thị trường chứng khoán ổn định. Và đang có tốc độ tăng trưởng, tiềm năng đầu tư rất tốt. Tài sản của quỹ được phân bổ như sau: 90% được đầu tư vào chứng khoán; theo đó 20% giá trị tài sản của Quỹ sẽ được đầu tư vào một số cổ phiếu vốn hóa lớn hiện có trên thị trường. Trong đó, các nhà đầu tư thường thấy nhất là nhóm cổ phiếu Blue Chip.
  • Trong trường hợp của thị trường chứng khoán, có một sự sụt giảm. Vì có khá nhiều biến động xảy ra đột ngột. Do đó, vốn của Quỹ sẽ được phân bổ lại cho các tài sản khác. Tài sản có lợi tức đầu tư ổn định hơn.

Hướng dẫn cách giao dịch quỹ SSI SCA

Khi bạn có một nguồn tiền chưa được khai thác và không biết đầu tư vào đâu để sinh lời. Hoặc do họ chưa có nhiều kinh nghiệm nên ngại mạo hiểm khi đầu tư. Nói cách khác, để có thể sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi một cách chính xác và thông minh. Và quan trọng nhất là khoản đầu tư sinh lời, an toàn và ổn định lâu dài. Đặc biệt có thể tránh được những rủi ro không mong muốn. Chính vì thế, việc mua các chứng chỉ quỹ được xem là an toàn.

Cách giao dịch tài chứng chỉ quỹ SSI SCA
Cách giao dịch tài chứng chỉ quỹ SSI SCA

Khi đã có chứng chỉ quỹ, bạn cũng cần biết cách mua bán chứng chỉ quỹ đó. Hãy làm theo những bước sau đây nhé.

  • Bước 1: Để mở một tài khoản. Để mở tài khoản quỹ SSI SCA. Bạn có thể làm điều này theo hai cách. Đó chính là mở trực tiếp tại công ty tài chính chứng khoán SSI. Thứ hai là bạn có thể thông qua những đại lý được uỷ quyền mà mở tài khoản.
  • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin mà SSI yêu cầu.
  • Bước 3: Đến đây, các nhà đầu tư phải thanh toán các khoản tiền đã mua cho ngân hàng dễ kiểm soát. Trong đó, các nhà đầu tư cần “chi” theo tháng, quý hoặc theo các mẫu hướng dẫn.
  • Bước 4: Lúc này, kết quả giao dịch mua chứng chỉ quỹ thành công được quỹ SSI SCA tiếp nhận và thông báo. Thông thường bạn sẽ nhận được thông báo trong vòng 3 ngày.

Kết luận

Bài viết chia sẻ kiến thức về chứng chỉ quỹ SSI SCA của chotienao24h đến đây xin được tạm dừng. Thông qua đó, các bạn có thể thấy việc đầu tư vào đây sẽ vô cùng an toàn. Chính vì thế, chúng rất thích hợp cho các nhà đầu tư ít kinh nghiệm cũng như các nhà đầu tư không muốn mạo hiểm. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu thật kĩ các thông tin về nó trước khi đầu tư nhé.

Bài viết đăng trong : Chứng khoán. Đánh dấu trang https://chotienao24h.net/quy-ssi-sca/.