Potcoin là gì? Một số thông tin cơ bản về Potcoin

Ở những khoản thời gian gần đây. Tiền điện tử dựa theo các con vật, theo trends, theo meme hay thậm chí là theo các ý tưởng điên rồ khác đang ngày càng xuất hiện ngày một nhiều hơn trên thị trường. Trong đó có cả tiền điện tử được lấy ý tưởng từ cần sa. Cần sa là một trong những loại chất gây nghiên bị cấm mua bán và sử dụng ở hầu hết các nước như Việt Nam. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, chẳng hạn như Hoa Kỳ. Thì đây lại là một sản phẩm hợp pháp. Mọi người thậm chí còn có đơn vị tiền tệ riêng để thanh toán cho mặt hàng này. Đó chính là PotCoin. Vậy Potcoin là gì? Hãy tìm hiểu đầy đủ các thông tin cơ bản về đồng tiền này thông qua bài viết của chúng tôi nhé.

Một số thông tin về Potcoin

Potcoin chính thức ra mắt vào cuối tháng 1 năm 2014. Nó được phát hành bởi một nhóm các nhà phát triển ở Canada. Điều đặc biệt là đồng xu này được phát hành ngay trong ngày. lúc 4:20 sáng (Thật trùng hợp, 420 là một con số liên quan đến cần sa.)

Potcoin là gì?
Potcoin là gì?

Nhóm phát triển đồng tiền điện tử này ngay từ đầu đã nhắm mục tiêu duy nhất. Đó chính là sử dụng đồng tiền này trở thành đơn vị tiền tệ được sử dụng để thanh toán cho các sản phẩm cần sa hợp pháp. Chính vì thế, loại tiền điện tử đặc biệt này nhanh chóng gây ra tranh cãi trong cộng đồng người dùng tiền điện tử.

Thông số kỹ thuật của PotCoin gần như giống với Litecoin. Tuy nhiên, cấu trúc dữ liệu của loại tiền điện tử này vượt trội hơn nhiều so với Litecoin. Ngay từ những lần ra mắt đầu tiên, giá trị của PotCoin đã tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, nhóm phát triển PotCoin chỉ tan rã vào giữa năm 2014. Sự kiện này đã giáng một đòn mạnh vào đồng tiền và mở đường cho các khoản thanh toán bắt buộc.

Mặc dù nhóm tạo ra dự án này không còn tồn tại, một nhóm thay thế có tên là PotLabs đã quyết định tiếp tục lãnh đạo cộng đồng PotCoin. Loại tiền điện tử đặc biệt này đã tồn tại theo thời gian cho đến ngày nay nhờ vào đội ngũ phát triển mới được mua lại của nó.

Tiềm năng của Potcoin

Hiện nay có đến 16 tiểu bang ở Hoa Kỳ chấp nhận cần sa giải trí. Ngoài ra, có 35 bang, theo thống kê, sẽ cho phép sử dụng cần sa y tế vào đầu năm 2021. Dự án là cần sa có thể được sử dụng hợp pháp ở Hoa Kỳ trong tương lai gần.

Riêng trong năm 2020, doanh số bán cần sa của Hoa Kỳ sẽ vào khoảng 13 tỷ đô la. Doanh số bán cần sa dự kiến ​​sẽ vượt qua 37 tỷ đô la vào năm 2024. Bất chấp những tranh cãi ở một số bang, ngành công nghiệp cần sa của Mỹ dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong những năm tới.

Khi nhu cầu về cần sa ngày càng tăng, PotCoin có thể có cơ hội cùng tồn tại với ngành công nghiệp gây tranh cãi này nếu nó chinh phục được hệ thống thanh toán cần sa hàng tỷ đô la mỗi năm. PotCoin có tiềm năng trở thành một loại tiền tệ trên thị trường tiền điện tử.

Ưu và nhược điểm của Pocoin

Giống như bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. PotCoin sẽ có những điểm mạnh và hạn chế riêng, đặc biệt là vào năm 2022. Hãy cùng tìm hiểu với chotienao24h.net nhé.

Ưa và nhược điểm của Potcoin
Ưa và nhược điểm của Potcoin

Điểm mạnh

Điều đầu tiên mà các chuyên gia muốn đề cập. Đó chính là việc có một hệ thống thanh toán đặc biệt. Nó sẽ dành riêng cho người mua và người bán cần sa, hệ thống này được phân cấp và ngang hàng. Đó là lý do tại sao tất cả người dùng trên thế giới đều có thể tham gia.

Nó cũng có nhiều điểm tương tự như Bitcoin. Tiền điện tử Pot cung cấp một cơ sở hạ tầng mã nguồn mở. Điều này có nghĩa là tất cả mọi người đều có thể tham gia vào quá trình cải tiến và cập nhật hệ thống. Vào năm 2015, Pot coin bắt đầu chuyển sang một thuật toán hoàn toàn mới, đó là Proof of Stake Mining. Và người nắm giữ Pot Coin kiếm được tới 5% lãi suất. Khi ngành công nghiệp cần sa hợp pháp. Nó sẽ tiếp tục phát triển, PotCoin nuôi tham vọng trở thành một loại tiền điện tử hàng đầu.

Điểm hạn chế

Theo thông tin từ các chuyên gia tiền điện tử, cho đến nay PotCoin vẫn chưa đảm bảo tính ẩn danh của người dùng. Mặc dù quốc gia phát triển dự án này hứa hẹn các giao dịch hoàn toàn ẩn danh trong PotCoin. Vì vậy Potcoin ngày càng được sử dụng ít hơn các loại tiền điện tử khác.

Tiền điện tử này chủ yếu được sử dụng để mua cần sa hợp pháp. Và nhu cầu về potcoin đang giảm khi thị trường cần sa bắt đầu thu hẹp.

Mặt khác, các nhà chức trách có thể xác định một số thông tin. Đây là các thông tin quan trọng. Chúng chỉ đơn giản bằng cách cung cấp dữ liệu giao dịch được lưu trữ trong chuỗi khối. Khối lượng giao dịch, địa chỉ công khai của người bán, v.v.

Nói tổng quát lại. Thì Potcoin vẫn ở một vị trí khiêm tốn so với nhiều loại altcoin khác. Bởi vì chỉ trong thị trường cần sa thì phạm vi của nó mới bị thu hẹp lại. Do đó nó có thể phát triển. Rất khó để có được nó trong tương lai.

Kết luận

Thông tin của tiền điện tử Potcoin vừa được chúng tôi cung cấp cho bạn. Nó giúp bạn biết được giá trị của đồng tiền này sẽ ra sao trong tương lai. Đó cũng là vì nó bị giới hạn trong một môi trường cụ thể. của cần sa, mức độ phổ biến của nó vẫn không cao bằng các ALTcoins khác. Tôi hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đồng tiền này.

Tổng hợp: chotienao24h.net

Bài viết đăng trong : Tiền điện tử. Đánh dấu trang https://chotienao24h.net/potcoin/.