Meme coin là gì? Top những meme coin tiềm năng

Nếu quan tâm đến thị trường tiền mã hóa. Thì chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với những đồng tiền có hình meme vui nhộn trên các trang mạng xã hội. Điều đặc biệt là năm 2021 là năm bùng nổ của các loại meme coin này. Trong đó nổi bật nhất có lẽ đáng nhắc đến nhất là năm 2021. Đây được xem là một khoảng thời gian bùng nổ mạnh nhất của đồng tiền mã hoá meme này. Tất cả các đồng nổi bật trong năm đó, mạnh mẽ nhất có lẽ đó chính là Shiba Coin (SHIB) và Dogecoin (DOGE). Sự ra đời của hai đồng tiền đó đã khiến cả cộng đồng bàng hoàng. Vậy thực chất memecoin là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu các thông tin về loại tiền điện tử này thông qua bài viết nhé.

Meme coin là gì?

Meme Coins đến từ những bức ảnh vui nhộn, những câu chuyện thú vị trên mạng xã hội hoặc những sự kiện đặc biệt diễn ra trong cuộc sống thực. Bắt nguồn từ hình ảnh ngộ nghĩnh của Doge meme. DOGE coin ra đời vào năm 2013 và là meme coin đầu tiên trên thị trường tiền điện tử. Trong đó, khi nhắc đến các loại coin meme này. Thì điểm gây chú ý nhất đó chắc hẳn chính là nguồn cung ra thị trường với số lượng khổng lồ của chúng. Chẳng hạn như đối với đồng Shiba Coin. Thì nguồn cung của nó đã lên đến con số một triệu tỷ. Lý do cho nguồn cung khổng lồ này là cơ chế đốt tiền xu không tồn tại cho các loại coin này.

Meme coin là gì?
Meme coin là gì?

Giá trị của tiền meme cũng biến động rất nhiều. Phần lớn giá trị của nó đến từ những người có ảnh hưởng và cộng đồng đầu tư. Chỉ cần qua một khoảng thời gian rất ngắn. Giá của bạn có thể tăng hoặc giảm đột ngột. Do đó, các nhà giao dịch đầu tư vào tiền meme thường là những người chấp nhận rủi ro. Ở thời điểm hiện tại, thì trên thị trường tiền điện tử thì đang có đến hơn 80 loại meme coin khác nhau.

Những điểm cần lưu ý về meme coin

Đối với mỗi loại tiền điện tử thì chúng đều mang trên mình những đặc điểm riêng biệt. Tất nhiên là meme coin cũng không ngoại lệ. Hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua các chia sẽ sau đây nhé.

Những điều cần lưu ý về meme coin
Những điều cần lưu ý về meme coin

Điểm đặc biệt

  • Nguồn cung cấp của đồng tiền điện tử này là rất lớn. Về bản chất, có thể có một nguồn cung cấp meme coin vô hạn.
  • Các dự án liên quan đến meme coin đều không mang lại giá trị thực tiễn nào.
  • Đồng meme không có giá trị thực và không gắn với tài sản kỹ thuật số.

Sự phổ biến

Một cách để phổ biến loại tiền điện tử này đó chính là là tặng chúng cho KOLs (những người có ảnh hưởng). Điều này cũng giúp tăng độ tin cậy của đồng meme này.

Hơn nữa, sự phổ biến của tiền điện tử meme cũng bắt nguồn từ các xu hướng. Vì hầu hết việc tạo ra những đồng meme đều xuất phát từ những meme đang dẫn đầu xu hướng xã hội. Không những thế, nhiều nhà giao dịch bị thu hút bởi giá meme thấp (do nguồn cung lớn của họ). Chỉ với một vài đô la, bạn có thể sở hữu hàng trăm nghìn hoặc hàng triệu meme coin này.

Rủi ro về meme coin

Nói chung, đầu tư vào tiền điện tử vốn có rủi ro. Meme coin là như vậy, đầu tư vào chúng vẫn còn nhiều rủi ro. Mặt khác, nếu chúng ta so sánh nó với các loại tiền điện tử khác, thì tỷ lệ lạm phát cũng như sự phát triển của đồng tiền memecoin rất cao. Bởi vì nguồn cung của họ rất lớn. Cùng với đó là bản chất của các meme coin là mang tính cộng đồng. Giá của các chúng cũng tăng và giảm bất ngờ. Hơn nữa, vòng đời của tiền meme tương đối ngắn.

Ngoài ra, cũng có một số dự án meme coin lừa đảo. Ví dụ, gần đây mã thông báo SQUID, một dự án meme đồng xu từ bộ phim nổi tiếng “Squid Game”, rất nổi tiếng gần đây. Nhưng đột nhiên giá của nó giảm tới 99%. Ngay cả những người sở hữu mã thông báo cũng không thể bán chúng.

Top những meme coin tiềm năng

Sau đây là những meme coin tiềm năng đại diện cho loại này. Chúng được chotienao tổng hợp như sau:

  • SHIB – Shiba Inu coin: Nó còn được gọi với các tên khác là ” Killer Dogecoin “. Đồng xu Shiba Inu cũng sử dụng hình ảnh nổi tiếng của meme con chó Nhật Bản. Shiba nghĩa là Dogecoin. Nhìn chung, DOGE và SHIB là hai loại token phổ biến nhất, không chỉ đối với token meme mà còn trên thị trường tiền điện tử.
  • DOGE – Dogecoin: Bạn có thể nói đó là biểu tượng đầu tiên của meme coin. Sự nổi tiếng của DOGE là không thể phủ nhận. DOGE là một nhánh của LTC – Litecoin.
  • ELON – Dogelon Mars: Tiền điện tử này là một nhánh của DOGE. Mã thông báo này được đặt theo tên của Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk. Sự phổ biến của mã thông báo này, cũng như bản thân Elon Musk tại SpaceX, đã dẫn đến việc ELON tăng hơn 3.780% kể từ khi thành lập. Tháng 4 năm 2021.
  • SAMO – Samoyedcoin: SAMO, vẫn là một mã thông báo meme chú chó. Nó đang được phát triển trên chuỗi khối Solana. Sự phổ biến của mã thông báo đến từ việc tăng giá đột ngột của Samoyedcoin. Và nó được coi là một đồng tiền meme tiềm năng.

Kết luận

Nói chung, giá trị của meme coin đến từ người có ảnh hưởng và hoạt động của cộng đồng. Mặt khác, có nhiều ý kiến ​​cho rằng có thể có sự mất mát lớn của memecoin trên thị trường trong tương lai. Và có thông tin rằng memecoins đang trở lại trên thị trường. Tuy nhiên, có nên đầu tư vào memecoins hay không vẫn là một câu hỏi lớn của hầu hết các nhà đầu tư trên thị trường tiền ảo.
.

Tổng hợp: chotienao24h.net

Bài viết đăng trong : Tiền điện tử. Đánh dấu trang https://chotienao24h.net/meme-coin/.