Kênh đầu tư tiền ảo vận động khó lường trong năm 2022

Các kênh đầu tư tiền ảo dự kiến ​​sẽ thay đổi trong năm mới? Ngày càng điên cuồng và tụt dốc nhanh hơn bao giờ hết, tiền ảo là kênh đầu tư hấp dẫn và rủi ro cao bậc nhất, đồng thời cũng là kênh đầu tư đưa nhà đầu từ nếm trải cảm xúc từ cao trào đến lo sợ chỉ sau 1 thời gian rất ngắn. Kênh đầu tư tiền ảo tăng trưởng ở các dòng coin vốn hóa dẫn dắt thị trường. Cũng là thời điểm nhận biết và phân hóa các đồng tiền điện tử yếu trên thị trường tiền điện tử.

Kênh đầu tư tiền ảo gặp nhiều thử thách

Tiền ảo được cho là một trong những kênh đầu tư sinh lời nhanh chóng và cũng chứa đựng nhiều rủi ro nhất trên thị trường. Dưới góc nhìn chuyên môn của các chuyên gia hàng đầu. Được xem là kênh đầu tư mang khẩu vị rủi ro cao dành cho các nhà đầu tư có tiềm lực tài sản linh động không dùng đến.

“Đây là hai kênh đầu tư sinh lời có thể nhân ba tài sản khi nhà đầu tư tạo vị thế tham gia đúng thời điểm đồng tiền có mức giá chiết khấu . Tài sản kỹ thuật số là kênh giao dịch chưa được công nhận giữa các kênh uy tín trên thị trường, nhưng vẫn có chỗ đứng vẫn chắc trong lòng các trader có nhiều kinh nghiệm.

Kênh đầu tư tiền ảo Bitcoin vẫn sẽ là sẽ dẫn dắt thị trường tiền điện tử trong năm 2022. Đầu năm 2022, giá đã có thời điểm chạm mốc kênh dưới 30.000 USD / BTC, nhưng đến ngày 10 tháng 11, nó đã tăng lên trên 69.000 USD / BTC, mức cao mới có thể sinh lời mà các nhà đầu từ nên tìm kiếm cơ hội tham gia đầu tư trên thị trường. Nhưng năm 2022 sẽ có 1 sự phân hóa giữa những đồng tiền mạnh và đồng tiền yếu kém, để nhà đầu tư có thể vạch rõ giới hạn danh mục đầu tư các đồng tiền ảo lớn.

Kênh đầu tư tiền ảo gặp nhiều thử thách
Kênh đầu tư tiền ảo gặp nhiều thử thách

Giao dịch thị trường tiền ảo tăng trưởng theo xu hướng thế giới

Đặc biệt, quy mô giao dịch của thị trường tiền ảo cũng phát triển nhanh chóng; và có quy mô chưa từng có. Giá trị thị trường của các đồng tiền ảo liên tục giảm sau khi đạt mốc 800 tỷ USD lịch sử vào năm 2018. Những năm gần đây chỉ dao động quanh mức 20-400 tỷ USD, nhưng từ đầu năm đến nay, giá trị thị trường liên tục tăng vọt. . Vào đầu năm nay, giá trị thị trường của tiền ảo đạt hơn 700 tỷ đô la Mỹ, đạt gần 3 nghìn tỷ đô la Mỹ vào giữa tháng 11 năm 2021 và đạt gần 2,4 nghìn tỷ đô la Mỹ vào tuần trước, gấp 3 lần so với đầu năm.

Không chỉ giá đạt mức cao kỷ lục mà thị trường tiền ảo năm ngoái; còn đón nhận nhiều tin vui: Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Hoa Kỳ, đã niêm yết thành công trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, phần nào khẳng định vị thế tiền ảo của công ty.

El Salvador đã đi đầu trong công cuộc công nhận tiền điện tử vốn hóa lớn Bitcoin là đấu thầu hợp pháp; hàng loạt quỹ đầu tư mạo hiểm đã rót hàng chục tỷ đô la vào tiền ảo này; (ước tính các quỹ này đang đầu tư 60 tỷ đô la vào tài sản kỹ thuật số)…

Kênh đầu tư tiền ảo chứa nhiều rủi ro trong năm mới

Mặc dù tiền ảo là kênh đầu tư có lợi nhuận tốt nhất trong năm; nhưng cũng là kênh đầu tư có rủi ro lớn nhất, với mức độ biến động chưa từng có. Bitcoin bắt đầu từ năm 2021 ở mức gần 30.000 đô la / BTC, tăng lên gần 64.000 đô la / BTC vào giữa tháng 4 năm 2021, giảm mạnh xuống dưới 30.000 đô la / BTC vào tháng 7 năm 2021 và sau đó đột ngột tăng lên 69.000 đô la mỗi ngày. Ngày 10 tháng 11 năm 2021, hiện ở mức $ 51,000 / BTC.

Sự phát triển tàu lượn siêu tốc của Bitcoin vẫn chưa thể sánh được với nhiều loại tiền ảo khác. Đồng tiền ảo Bitcoin Vault (BCTV) vào đầu năm hơn 100 USD / BCTV, nhưng đến cuối tuần, nó đã giảm xuống chỉ còn hơn 6 USD / BCTV (giảm 94% so với cùng thời điểm năm ngoái). giá giữa năm 2020). Đầu tư gần như mất trắng.

Hay như đồng tiền ảo “Squid Game” (SQUID) sau bộ phim “Squid Game”; ra mắt vào cuối tháng 10 năm 2021, đã tăng lên gần $ 500 / SQUID, rồi giảm xuống 0 chỉ sau một đêm.

Chứa nhiều rủi ro trong năm mới
Chứa nhiều rủi ro trong năm mới

Tiền ảo vẫn chưa thôi sức nóng

Dù chưa được công nhận tại Việt Nam nhưng các kênh đầu tư tiền ảo vẫn nở rộ. Theo khảo sát của nhiều tổ chức trên thế giới, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ đầu tư tiền mã hóa cao nhất.

Một báo cáo gần đây của Chainalysis, một công ty chuyên về các công cụ phân tích dữ liệu blockchain; cho thấy Việt Nam là quốc gia đứng thứ tư về lợi nhuận thu được từ tiền điện tử, sau Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Đặc biệt với Bitcoin, các nhà đầu tư Việt Nam đã kiếm được 400 triệu USD vào năm 2020; đứng thứ 13 trên thế giới. Trước đó, theo khảo sát của Finder and Statistics; Việt Nam cũng đứng đầu cả nước về tỷ lệ dân số sở hữu tiền điện tử.

Nhận định của chuyên gia về kênh đầu tư tiền ảo

Ông Phan Dũng Khánh cũng tiết lộ: “Gần đây, một số lãnh đạo công ty chứng khoán; và trưởng bộ phận cũng đã mở tài khoản đầu tư tiền kỹ thuật số song song; điều này đồng nghĩa với việc những người bảo thủ đã bắt đầu sử dụng tài sản kỹ thuật số; để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình”.

Dù có nhiều dự đoán về “mùa đông lạnh giá” của thị trường tiền ảo; nhưng nhiều chuyên gia vẫn cho rằng thị trường sẽ tiếp tục sôi động trong năm 2022. Không chỉ tiền ảo mà tài sản kỹ thuật số cũng đang bùng nổ; đặc biệt là NFT, ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư lớn. Ngày càng có nhiều công ty lớn đầu tư vào tài sản ảo. Các mảnh đất ảo được bán với giá hàng trăm nghìn đô la, và không có gì lạ khi các bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số được bán với giá hàng triệu.

Cũng theo nhiều chuyên gia, Gen Z – thế hệ Internet hiện nay rất tham vọng; muốn làm giàu nhanh, nguồn vốn đầu tư hạn chế nên các kênh đầu tư truyền thống như vàng, chứng khoán, bất động sản … không hấp dẫn bằng Tài sản kỹ thuật số. Đây là lý do thị trường này vẫn sẽ nóng trong thời gian tới.

Nhận định về kênh đầu tư tiền ảo
Nhận định về kênh đầu tư tiền ảo

Lời kết

Ở Việt Nam, đầu tư vào tiền ảo thu hút được một cộng đồng lớn; nhưng không phải ai cũng có lãi và nhiều nhà đầu tư đã mất trắng vì tiền ảo. Cách đây không lâu, trên một diễn đàn mạng xã hội; một nhà đầu tư vui mừng thông báo mất 56 tỷ rupiah trong tài khoản vì sa vào tiền ảo.

Tuy nhiên, rủi ro lớn nhất đối với các kênh đầu tư tiền ảo của Việt Nam; là có quá nhiều sàn giao dịch tiền ảo trá hình, sàn giao dịch tiền ảo đa cấp. Các đối tượng sử dụng tiền ảo để lừa đảo, gây mất ổn định xã hội. Từ đầu năm đến nay, nhiều sàn giao dịch tiền ảo đã đóng cửa hàng; chục nghìn nhà đầu tư sập bẫy.

Tổng hợp: chotienao24h.net