Sàn eToro nơi đặt niêm tin giao dịch trên thị tài chính

Nơi đặt niềm tin dành cho các tín đồ trading trên toàn thế giới? Sự phát triển công nghệ của sàn giao dịch tài chính số? Sàn eToro với nhiều hình thức đầu tư tài chính phù hợp với nhiều trader khác nhau dựa trên mức độ rủi ro mà bạn có thể chịu đựng theo xu hướng của thị trường. Mỗi sàn giao dịch đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng dựa trên sự đánh giá của các nhà đầu tư về chi phí mua bán, tỷ lệ sử dụng đòn bẩy để giao dịch. Trong bài viết này, bạn sẽ được chotienao24h chia sẻ giới thiệu đến bạn toàn tập về sàn giao dịch eToro.

Sàn eToro là gì? Hoạt động trên lĩnh vực đầu tư tài chính ra sao?

Được thành lập vào năm 2007 bởi anh em Assia và David Ring, eToro là một nhà cung cấp dịch vụ đầu tư Forex có trụ sở tại Síp. Trong suốt những thời gian hoạt động trên thị trường, eToro không ngừng nâng cấp cải tiến công nghệ để trở thành một trong những nền tảng giao dịch hàng đầu thế giới trải đều trên khắp 5 châu.

Mục đích của nó không chỉ là đa dạng hóa giao dịch chứng khoán cơ sở; đầu tư trực tuyến, giao dịch tiền điện tử, ngoại hối và hơn thế nữa. Sàn giao dịch cũng đã thiết lập thành công giao dịch CFD. Nền tảng này cũng cung cấp nhiều tính năng giao dịch vô cùng hiện đại.

>>Xem thêm: Sàn Alpari đáp ứng các tiêu chí về bảo mật giao dịch

 

 

Sàn hoạt động trên lĩnh vực đầu tư tài chính
Sàn hoạt động trên lĩnh vực đầu tư tài chính

Phí giao dịch mua bán thực tế tại sàn eToro

Tại Việt Nam, đòn bẩy tối đa cho các trader giao dịch trên eToro là 1: 400, đây là mức đòn bẩy khá thấp, nếu bạn là nhà đầu tư nhỏ lẻ thì chỉ có mức đòn bẩy rất thấp từ 1: 2 đến 1:30.

Không tính hoa hồng, chênh lệch của eToro khá cao, lên tới 3 pips, không cạnh tranh được với các nhà môi giới khác như ICMarkets, Tickmill, v.v., nhưng các nhà giao dịch vẫn chọn eToro vì nền tảng mạng xã hội của nó. Điều này giúp các nhà giao dịch trên toàn thế giới trao đổi thông tin và kinh nghiệm với nhau, đồng thời dễ dàng sao chép các lệnh giao dịch của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Ngoài ra, khi giao dịch các sản phẩm không phải CFD với vị thế mua không có trung gian, bạn sẽ nhận được miễn phí qua đêm. eToro chỉ tính phí qua đêm khi sản phẩm CFD được sử dụng đòn bẩy và ở vị thế bán.

Các loại tài khoản thỏa thuận mua bán trên sàn

Sàn eToro chia tài khoản thành hai nhóm: nhà giao dịch bán lẻ và nhà giao dịch chuyên nghiệp. Thương nhân bán lẻ có quyền giao dịch tất cả các sản phẩm từ thương nhân chuyên nghiệp, giao dịch thủ công hoặc sao chép, bảo vệ số dư âm nhưng chỉ với đòn bẩy thấp 1: 2-1: 30.

Để trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp, bạn phải vượt qua bài kiểm tra và các quy định của eToro; về kinh nghiệm giao dịch, khối lượng và tần suất giao dịch. Lợi ích cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp là đòn bẩy lên đến 1: 400.

Đồng thời, đối với tài khoản của mỗi nhà giao dịch, eToro sẽ chia các hạng từ Bạc, Vàng, Bạch kim đến Kim cương dựa trên số tiền gửi. Xếp hạng của bạn càng cao; bạn càng nhận được nhiều lợi ích từ eToro.

Các loại tài khoản thỏa thuận mua bán trên sàn
Các loại tài khoản thỏa thuận mua bán trên sàn

Nền tảng giao dịch sàn tài chính lớn nhất thế giới

Một điều cần lưu ý là eToro có lẽ là nhà môi giới ngoại hối nổi tiếng duy nhất không có phần mềm MT4 và bạn sẽ giao dịch chủ yếu trên các nhà môi giới web. Với CopyTrades và CopyPortfolio eToro, hai phần mềm, đều được phát triển đặc biệt cho điện thoại iOS và Android. Vì vậy, trong phần nền tảng giao dịch của eToro, chúng tôi sẽ chỉ trình bày chi tiết về ứng dụng này, bạn nhé.

Sử dụng công nghệ CopyTrades của sàn eToro

Nó là một hình thức giao dịch sao chép, tương tự như các hình thức giao dịch sao chép khác tại các nhà môi giới ngoại hối khác. Bởi vì đây là một trong những điểm mạnh của eToro; nền tảng này đã thiết kế một giao diện rất dễ nhìn để giúp các nhà giao dịch mới làm quen chọn nhà cung cấp tín hiệu tốt nhất phù hợp nhất với họ.

eToro không chỉ cung cấp các chỉ số giao dịch, lợi nhuận họ kiếm được hàng năm và hàng tháng mà còn cung cấp nhiều số liệu thống kê khác như giao dịch hàng tuần, thời gian nắm giữ trung bình, hiệu suất biểu đồ; mô tả hồ sơ mô hình, nhận xét về các nguồn tin tức của họ.

Bạn có thể tham gia CopyTrades với số tiền tối thiểu là 200 đô la và tối đa là 500.000 đô la trên eToro, đặc biệt vì bạn có thể sao chép 100 nhà cung cấp dịch vụ khác nhau cùng một lúc.

Sử dụng nền tảng CopyPortfolio

Nếu CopyTrades là một cách để bạn sao chép lệnh từ các nhà giao dịch khác; thì bạn có thể đầu tư vào một danh mục đầu tư cụ thể thông qua Copy Portfolio hoặc từ các nhà giao dịch trên eToro. Vì vậy, về bản chất Copy Portfolio là một quỹ đầu tư, không chỉ là một khoản đầu tư dưới dạng CFDs.

Danh mục đầu tư có nghĩa là đầu tư vào các sản phẩm ngân hàng; hoặc tiền điện tử lớn như Citi, Bank of America, HSBC. Danh mục sao chép được xây dựng dựa trên thuật toán của eToro. Đây là nơi eToro tập hợp các nhà giao dịch lại với nhau thành một quỹ mà từ đó các nhà giao dịch có thể sao chép các lệnh.

Copy Portolio giúp thu hẹp khoảng cách đối với các nhà đầu tư muốn sử dụng sàn eToro một cách thụ động, vì họ có thể tạo danh mục đầu tư hoàn toàn dựa trên một hoặc nhiều CopyPortoliio. Mặt khác, các nhà giao dịch tự trị cũng có thể sử dụng CopyPortoliio để đa dạng hóa các giao dịch của họ; làm cho nó có khả năng hữu ích cho tất cả các khách hàng của eToro.

Thực hiện giao dịch tại sàn eToro có an toàn không?

Sàn eToro là một trong những sàn xứng đáng để đầu tư trên thị trường tài chính thế giới; dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Tuy nhiên mỗi sàn giao dịch đều có những ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm của sàn eToro

Qua đó có thể đánh giá rằng sàn giao dịch eToro có nhiều ưu điểm vượt trội; so với các sàn giao dịch khác trên thị trường như: Nền tảng mạng xã hội giao dịch mở; nơi các trader có thể giao lưu và trao đổi với nhau; chức năng giao dịch sao chép giúp mới các nhà giao dịch không cần các lệnh giao dịch xử lý của riêng họ; nhưng hãy sao chép các giao dịch từ các nhà giao dịch có kinh nghiệm.

Sao chép các giao dịch của 1 nhà giao dịch hàng đầu trên eToro. Tính năng này cho phép bạn sao chép (copy) lệnh giao dịch ngoại hối của một chuyên gia giao dịch; với các thông số bao gồm điểm vào lệnh, cắt lỗ, chốt lời.

Giao dịch tự động trên sàn giao dịch eToro. Nếu bạn không muốn sao chép giao dịch của các nhà giao dịch có kinh nghiệm; bạn có thể hoàn toàn ủy thác cho sàn giao dịch eToro; đầu tư và hệ thống sẽ tự động đầu tư cho bạn.

Nhược điểm của sàn eToro

Tuy có nhiều đánh giá tốt về sàn giao dịch, nhưng vẫn có những nhược điểm về tính năng; và sự hỗ trợ thuận tiện tối đa cho khách hàng trong việc không hỗ trợ nền tảng MetaTrader; Tỷ lệ đòn bẩy thấp; Spread thuộc mức cao trên thị trường; Không có nhiều loại tài khoản.

Thực hiện giao dịch tại sàn eToro
Thực hiện giao dịch tại sàn eToro

Kết luận

Do đó, có thể thấy eToro phù hợp với những nhà giao dịch chứng khoán; và những nhà giao dịch mới; chưa có kinh nghiệm và thời gian để tự mình thực hiện các lệnh giao dịch. Ngược lại, nếu bạn là người kinh doanh ngoại hối và tiền điện tử thì không nên chọn eToro; vì phí giao dịch quá cao và không có nền tảng MetaTrader; nền tảng giao dịch ngoại hối chuyên nghiệp được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Tổng hợp: chotienao24h.net