Cổ phiếu tiềm năng định giá rẻ có nền tảng căn bản tốt

Cổ phiếu tiềm năng giá rẻ có nền tảng căn bản tốt về tiềm lực tài chính và kinh doanh tốt thông qua bảng cân đối tài chính mỗi quý. Một số chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính chia sẻ rằng thị trường chứng khoán năm 2022 đang chuẩn bị chinh phục những cột mốc index lịch sử, dựa vào nhóm cổ phiếu vn30 dẫn dắt cả thị trường kết hợp với nhóm ngành có vốn hóa lớn và những cổ phiếu penny có câu chuyện thật sự về kinh doanh lợi nhuận. Việc chọn nhóm cổ phiếu được định giá rẻ còn dư địa tăng trưởng dựa trên các gói kích cầu là điều không dễ dàng, đối với các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm trong việc phân tích cổ phiếu tại thị trường Việt Nam.

Cổ phiếu tiềm năng định giá rẻ là gì?

Đầu tư vào cổ phiếu được định giá rẻ hơn mặt bằng chung của nhóm ngành cụ thể là một lựa chọn tuyệt vời để sinh lời lợi nhuận dành cho các nhà đầu tư. Thông thường, cổ phiếu giá rẻ thuộc về các công ty nhỏ, các doanh nghiệp mới lên sàn, các công ty đang gặp khó khăn hoặc các công ty đang trên đà phát triển. Có nhiều lý do khiến giá cổ phiếu của một công ty trở nên rẻ hơn một công ty khác chỉ bằng cách niêm yết cổ phiếu.Hoặc còn nhiều dư địa tăng trưởng nhưng chưa có kết quả kinh doanh ấn tượng do nhiều yếu tố tác động đến vĩ mô của ngành.

Cổ phiếu tiềm năng định giá rẻ
Cổ phiếu tiềm năng định giá rẻ

Ưu điểm khi đầu tư cổ phiếu tiềm năng cơ bản tốt

Lợi thế của việc đầu tư vào cổ phiếu penny tiềm năng trong năm 2021 là bạn có thể nắm giữ một số lượng lớn cổ phiếu, mức vốn phù hợp với nhà đầu tư mới, cổ phiếu penny có xu hướng có tốc độ tăng trưởng thấp, và càng sớm càng có nhiều cơ hội tăng trưởng.

Nhiều nhà đầu tư mới có xu hướng có quan niệm sai lầm về các cổ phiếu penny tiềm năng vào năm 2021 vì họ cho rằng penny stock là những công ty không có tiềm năng tăng trưởng. Tuy nhiên, thực tế là một số công ty có bảng cân đối tài chính tốt nhưng được định giá thấp do không nằm trong sóng tăng trưởng ngành của chu kỳ chứng khoán tại thị trường.

Những điểm bất lợi khi đầu tư cổ phiếu giá rẻ có thể bạn không biết

Nhìn vào lợi thế của các cổ phiếu tiềm năng tăng trưởng; dựa vào các gói kích cầu của thị trường trong năm 2022, có vẻ hấp dẫn nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro; mà nhà đầu tư cần đề phòng.

Nhưng trên thị trường tài chính, nếu một công ty gặp những biến cố bất ngờ; trong kinh doanh thì việc thua lỗ dẫn đến giá cổ phiếu bị giảm liên tục là điều có thể xảy ra.

Khi chọn cổ phiếu có khả năng rẻ, hãy lưu ý rằng chúng không có tính thanh khoản cao; trên thị trường và những cổ phiếu này được giao dịch với khối lượng thấp.

Bởi vì chúng là những cổ phiếu rẻ và được giao dịch nhẹ, chúng bị ảnh hưởng nặng nề khi nhu cầu mua và bán cao. Do đó, các nhà đầu tư phải hết sức kỹ lượng; trong việc phân tích căn bản nền tảng cổ phiếu tiềm năng định giá rẻ; để tiến hành tạo vị thế trên thị trường.

>>>>> Xem thêm: Cổ phiếu penny tiềm năng đem đến lợi nhuận cao

Những ngành tiềm năng nên đầu tư dựa vào gói kích cầu kinh tế 2022

Việc lựa chọn cổ phiếu định giá thấp, có tiềm năng trong năm 2022 còn phụ thuộc vào nhóm ngành còn dư địa chưa tăng trưởng, hoặc đang được tích lũy để chờ đợi thời gian bùng nổ theo xu hướng; của nhóm ngành chứng khoán hay còn gọi là chu kỳ chứng khoán.

Cổ phiếu ngân hàng

Như bạn có thể thấy, cổ phiếu ngân hàng đang chiếm sóng thị trường. Ngoài ra, cổ phiếu từ các ngân hàng sẽ có chu kỳ tích lũy tương đối dài sẽ đảm bảo mức rủi ro cho các nhà đầu tư cổ phiếu. Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách mua cổ phiếu giá rẻ tiềm năng vào năm 2022; thì cổ phiếu ngân hàng là lựa chọn phù hợp.

Cổ phiếu thuộc nhóm ngành chuyển đổi công nghệ số

Ngành công nghệ đang là xu hướng chính trong khoảng 2 năm tới với xu hướng chuyển đổi số trên tất cả nhóm ngành nghề công nghiệp tại thị trường nước ta. Chính vì lẽ đó, việc phân tích căn bản cổ phiếu tiềm năng sẽ mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư tích sản tăng trưởng dài hạn.

Cổ phiếu thuộc nhóm ngành chuyển đổi công nghệ số
Cổ phiếu thuộc nhóm ngành chuyển đổi công nghệ số

Cổ phiếu nhóm ngành bất động sản dư địa tăng trưởng cao

Sức nóng của bất động sản chưa bao giờ ngừng, theo thời gian quỹ đất ngày càng thu hẹp, các dự án đầu tư ngày càng nhiều. Vì vậy ngay từ bây giờ bạn nên chọn cổ phiếu của một công ty nào đó để đầu tư. Ngoài ra, cổ phiếu của các công ty bất động sản đa phần được định giá thấp; dựa vào chu kỳ sóng tăng trưởng qua gói kích cầu căn bản.

Dầu khí

Giá dầu đạt mức cao nhất trong 5 năm và hướng tới vùng giá trên 100 USD / thùng; trong năm 2013-2014. Từ góc độ chuỗi giá trị công nghiệp, điểm hòa vốn bình quân ở giai đoạn thượng nguồn là khoảng 55 USD / thùng; đối với các dự án thăm dò dầu khí ngoài khơi Đông Á hiện nay. Với mức giá hiện tại, Mirae Asset kỳ vọng các dự án thăm dò và khai thác sẽ khởi động lại; mang lại sự phấn khích cho giai đoạn thượng nguồn vào năm 2022.

Ở giai đoạn trung nguồn, vận tải dầu khí đã bước vào giai đoạn tăng trưởng; với 3 ngành có nhu cầu nhập khẩu là vận tải, nhập khẩu LPG (khí hóa lỏng) và LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng). Trong khi ở góc nhìn chuyên sâu dài hạn tăng trưởng  nhu cầu sử dụng các sản phẩm năng lượng như điện, dầu và khí đốt; cũng được dự báo sẽ tăng trở lại khi nền kinh tế phục hồi; tác động tích cực đến nhóm ngành năng lượng nước ta.

Khu công nghiệp, bán lẻ, tiêu dùng

Bên cạnh những ngành nghề nêu trên, chuyên gia Mirae Asset cho rằng; do nền kinh tế Việt Nam ngày càng mở cửa, nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng; tại các khu công nghiệp trở nên cốt yếu. Riêng 9 tháng năm 2021; có 41 dự án đầu tư xây dựng mới / mở rộng / điều chỉnh kết cấu hạ tầng KCN; được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư; với tổng diện tích khoảng 7.670 ha.

Nhà đầu tư nên chọn những cổ phiếu có hệ số P / E thấp hơn 26,6 lần; so với bình quân ngành hiện tại và có quỹ đất để phát triển từ 3 năm trở lên như SZC, NTC, SIP.

Khi nền kinh tế phục hồi, bán lẻ và tiêu dùng cũng là những lĩnh vực đáng đầu tư; sau 2 năm tăng trưởng thấp. Động lực chính cho sự gia tăng sau dịch bệnh đến từ việc đổ xô mua sắm; trong dịp lễ hội mùa xuân. Thu nhập của người dân tăng lên, thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng.

Cổ phiếu tiềm năng khu công nghiệp 2022
Cổ phiếu tiềm năng khu công nghiệp 2022

Lời kết

Có rất nhiều cổ phiếu tiềm năng định giá rẻ; để các nhà đầu tư lựa chọn vào quý 1 năm 2022. Tuy nhiên, theo chúng tôi, bạn nên chọn cổ phiếu của ngân hàng, chứng khoán, công nghệ. Bởi vì nhóm cổ phiếu này đang là trọng tâm cho năm 2022. Ngoài ra, việc xem xét thông tin từ nguồn cổ phiếu giá rẻ cũng quan trọng không kém. Hy vọng những thông tin trong bài viết đầu tư cổ phiếu này; sẽ mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư mới.

Tổng hợp: chotienao24h.net