Cổ phiếu penny tiềm năng đem đến lợi nhuận cao

Cổ phiếu penny tiềm năng sinh lời nhanh chóng nhưng cũng mang theo những rủi ro cao. Trong những năm gần đây, thị trường chứng khoán Việt Nam đã đạt được tốc độ phát triển nhanh chóng. Đặc biệt vào năm 2021, chỉ số này đã từng vượt đỉnh lịch sử 1500 điểm. Cổ phiếu penny đang nổi lên như một con đường đầu tư hấp dẫn đối với nhà đầu tư F0. Vậy Cổ phiếu penny là gì? Làm thế nào để X2 tài sản và đảm bảo rủi ro từ nhóm cổ phiếu penny? chotienao24h tự tin giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề trong bài viết này.

Cổ phiếu Penny là gì?

Penny stock là nhóm cổ phiếu được định giá khá rẻ thường khởi đầu trên sàn Upcom ở Việt Nam, mang mệnh giá khởi điểm tương đối nhỏ, được phát hành bởi các công ty có thực lực tài chính có vốn hóa nhỏ. Ở một số quốc gia trong khực Đông Nam Á, Châu Á còn gọi chúng là cổ phiếu SmallCap có vốn hóa nhỏ.

Ví dụ: tại thị trường Việt Nam trong năm 2022, cổ phiếu penny được sử dụng để chỉ chứng khoán có giá trị dưới 10 ngàn đồng, giao dịch trên sàn Upcom.

Khi chúng ta tìm hiểu chung về các nhóm cổ phiếu penny, chúng ta đang mở rộng nển tảng vĩ mô của các công ty cổ phần, tức là các công ty giao dịch kém hiệu quả, có báo cáo tài chính xấu.

Nhóm cổ phiếu được định giá khá rẻ
Nhóm cổ phiếu được định giá khá rẻ

Điều kiện chung để xác nhận đó là nhóm cổ phiếu Penny

Để đánh giá liệu đó có phải là một cổ phiếu penny hay không, chúng tôi xem xét các khía cạnh sau:

  • Được phát hành bởi các doanh nghiệp nhỏ lẻ, cổ phiếu mới được niêm yết yết thông qua sàn giao dịch có vốn hóa thanh khoản kém.
  • Cổ phiếu dưới 10 ngàn đồng tại thị trường cơ bản và đa phần có thanh khoản thấp.
  • Báo cáo tài chính của công ty phát hành cổ phiếu có nhiều vấn đề về lợi nhuận và doanh thu thuần sau thuế.
  • Mặc dù là một cổ phiếu giá rẻ nhưng lại là của một công ty không rõ ràng về hướng đi trong tương lai của mình; vì vậy việc đầu tư vào các cổ phiếu penny vẫn là điều đáng cân nhắc.

Ưu và nhược điểm trong giao dịch cổ phiếu penny

Cổ phiếu penny đa phần đểu là những doanh nghiệp mới phát hành cổ phiếu để giải quyết nhiều vấn đề về đầu tư. Chính vì lẽ đó, lợi thế dẫn đầu trong nhóm cổ phiếu này này là chúng vô cùng rẻ phù hợp với nhà đầu từ vốn ít. Không những vậy, cổ phiếu này; còn mang đến lợi nhuận gấp đôi chỉ sau một khoảng thời gian giao dịch

Ưu điểm

Cổ phiếu penny sẽ bắt kịp đôi khi là dẫn đầu thị trường khi xác nhận có nhóm đầu tư; hay còn gọi là đội lái đứng sau điều phối nhịp tăng giá lên mức đỉnh lịch sử chỉ trong vòng 3 tháng đầu tư.

Nhược điểm

Như đã chia sẻ rõ ở phía trên, nhóm cổ phiếu penny luôn có duy trì mức độ thanh khoản thấp. Điều đó có nghĩa là cổ phiếu penny rất khó thỏa thuận giữa lực cung và cầu để có thể tìm được mức định giá chính xác cho đôi bên. Do đó, khi tiến hành giao dịch vào cổ phiếu penny, cần chuẩn bị sẵn sàng kịch bản mất thanh khoản bên mua chỉ sau 1 phiên tăng hết biên độ. Khả năng bị chôn vốn dài hạn sau nhiều năm, khi mức giá của cổ phiếu X đã tăng nóng thời gian vừa qua trên thị trường đầu cơ.

Nhóm cổ phiếu penny luôn có duy trì mức độ thanh khoản thấ
Nhóm cổ phiếu penny luôn có duy trì mức độ thanh khoản thấ

Có nên giao dịch cổ phiếu Penny hay không?

Các nhà đầu tư F0 đa phần bị lôi cuốn bởi bởi những lời đồn thổi mà lợi nhuận từ cổ phiếu penny với giá rẻ có thể đem đến khả năng sinh lời nhân đôi, nhân ba tài sản vốn có. Tuy nhiên, cổ phiếu penny được coi là một chứng khoán rủi ro; có thể mất tất cả Nav nếu bạn đặt cược vào nó.

Về tính thanh khoản, các cổ phiếu penny giao dịch Upcom phi tập trung. Chỉ một sự thay đổi đột ngột của nhà tạo lập, khiến giá cổ phiếu tăng nhanh chóng; nhưng rồi cũng tan biến chỉ trong một phiên giao dịch trong ngày.

Cách đầu tư Penny sinh lợi nhuận cơ bản và an toàn nhất

Nếu bạn quan tâm đến dòng đầu cơ trên thị trường chứng khoán Việt; bạn cần có những hiểu biết vững chắc về nền tảng phân tích cổ phiếu dưới góc nhìn cơ bản và kỹ thuật. Thậm chí tốt hơn nếu bạn được “thông báo” bởi một chuyên gia hoặc nhà phân tích đáng tin cậy. Từ đó, các chiến lược tích trữ đầu cơ bước sóng ngắn hiệu quả được đưa ra.

Kết hợp với kiến thức căn bản, nhà đầu tư cần cơ cấu danh mục đầu tư của mình. Danh mục đầu tư gồm 3 cổ phiếu thuộc nhóm vn30, mid-cap và đầu cơ cổ phiếu penny, sẽ phần nào giảm tải khả năng rủi ro trên thị trường.

>>>>> Xem thêm: Cổ phiếu tiềm năng định giá rẻ có nền tảng căn bản tốt

>>>>> Xem thêm: Cổ phiếu penny tiềm năng đem đến lợi nhuận cao

Top cổ phiếu Penny cần quan tâm trong năm 2022

Trên thị trường hiện tại, cổ phiếu penny đang chiếm tỷ trọng lớn; tuy nhiên để đánh giá một cổ phiếu penny tiềm năng vẫn còn rất nhiều cơ sở để khẳng định. Đó là lý do để chúng tôi giới thiệu đến bạn những mã đầu cơ tốt nhất hiện nay.

Cổ phiếu đầu tư penny thuộc nhóm ngành ngân hàng

Luôn được coi là người dẫn đầu trong các khoản đầu tư dài hạn; Penny stock vốn xuất phát từ một ngân hàng nhỏ cũng đáng được quan tâm đầu tư vì uy tín và khả năng sinh lời sau đó.

Cổ phiếu penny tiềm năng ngành dầu khí

Là một ngành ổn định, bất chấp những biến động của thị trường; do ảnh hưởng của đợt dịch bệnh mới; giá cổ phiếu của ngành không hề giảm, thậm chí còn có xu hướng tăng. Có thể kể đến là PVT, PVD.

Cổ phiếu penny tiềm năng bất động sản

Làn sóng ngành mạnh mẽ, nhóm cổ phiếu bất động sản “vàng lên, xuống giá”; đều bùng phát và tăng tốc đáng kể. CEO, DIG, QCG, HQC, PTL, SCR, ITA; và nhiều cổ phiếu khác tăng trưởng chóng mặt trong thời gian ngắn – bất chấp điều kiện tài chính và hiệu quả hoạt động kém – khiến người ngoài cuộc choáng váng; cổ đông “không chịu nổi “” Trong cùng kỳ “, lợi nhuận tăng đáng kể.

Cổ phiếu penny tiềm năng bất động sản
Cổ phiếu penny tiềm năng bất động sản

Lời kết

Vì vậy tùy theo mức độ chấp nhận rủi ro của mình; bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định đầu tư cổ phiếu penny tiềm năng trong thị trường chứng khoán năm 2022.

Tổng hợp: chotienao24h.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *