Bảo hiểm hàng hoá là gì? Phân loại bảo hiểm hàng hoá

Trong hoạt động kinh doanh sản xuất, việc xảy ra những rủi ro không đáng có là có thể xảy ra. Việc giao nhận hay luân chuyển các loại hàng hoá theo thứ tự trong ngày thường xuyên xảy ra. Vì thế doanh nghiệp rất dễ gặp phải những rủi ro về thiên tai, lũ lụt, cháy, và chạm và rất nhiều lý do khác. Chính vì việc này mà rất nhiều doanh nghiệp đau đầu về nó. Vậy có cách nào để phòng tránh cũng như đảm bảo quyền lợi khi xảy ra rủi ro không? Đối với chotienao24h.net thì việc tối ưu nhất là dùng bảo hiểm hàng hoá. Hãy cùng với chung tôi tìm hiểu đầy đủ các thông tin về loại bảo hiểm này nhé.

Bảo hiểm hàng hoá là gì?

Bảo hiểm hàng hoá là một nghĩa vụ đối với công ty bảo hiểm. Khi xảy ra các trục trặc, đối với người được bảo hiểm. Họ sẽ được đảm bảo mọi quyền lợi. Nếu hàng hóa bị mất bởi một doanh nghiệp công ty có tham gia vào bảo hiểm giá hàng hoá. Thì những rủi ro trong hợp đồng quy định sẽ giúp họ có thể tránh được những tổn thất.

Rủi ro là không thể đoán trước bởi bất kỳ ai. Vì vậy, việc mua bảo hiểm sẽ giúp bảo vệ được những tổn thất về hàng hoá có thể xảy ra. Từ đó giảm chi phí thiệt hại sản phẩm liên quan đến rủi ro. Những rủi ro này sẽ không thể nào đoán trước được. Nó có thể do hư hỏng, hỏa hoạn, bão, lũ lụt và các hư hỏng khác, hoặc va chạm với các vật dụng khác trong quá trình vận chuyển. Chính vì điều đó, việc mua bảo hiểm là chuyện vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mọi doanh nghiệp. Họ có thể mua nó trước khi mặt hàng được vận chuyển. Nhưng trên thực tế, bảo hiểm không thể ngăn ngừa rủi ro. Tuy nhiên, nó giảm thiểu thiệt hại gây ra trong trường hợp xảy ra tai nạn.

>> Xem thêm: Hợp đồng kỳ hạn là gì? Đặc điểm của hợp đồng kỳ hạn

>> Xem thêm: Chi phí cơ hội là gì? Cách áp dụng chi phí cơ hội để tìm kiếm lợi nhuận

Có nên sử dụng bảo hiểm hàng hoá hay không?

Khi tham gia vào các hoạt động mua bán trên thị trường hàng hóa thì việc mua bảo hiểm là điều vô cùng cần thiết. Làm việc cho một công ty tốt sẽ quyết định các hoạt động kinh doanh của cá nhân hoặc công ty đó. Vì vậy, tham gia bảo hiểm trong mọi trường hợp vẫn là giải pháp tốt nhất. Những lý do sau đây sẽ giúp các bạn suy nghĩ đến việc mua bảo hiểm:

Có nên sử dụng bảo hiểm hàng hoá?
Có nên sử dụng bảo hiểm hàng hoá?
 • Nếu có điều gì không may xảy ra trong quá trình hoạt động, bảo hiểm sẽ chi trả bồi thường để giảm tổn thất vốn của công ty.
 • Người tham gia sẽ được nhận những khoảng tiền đền bù rất cao. Chúng lên đến 60% đến 80% giá trị hàng hóa.
 • Giảm thiểu khả năng xảy ra rủi ro với doanh nghiệp. Bằng cách cải thiện việc kiểm tra và bảo quản và hạn chế tổn thất bằng cách kết hợp các biện pháp ngăn ngừa và giảm thiểu tổn thất.
 • Giúp nước nhà tăng nguồn thu ngoại hối.
 • Khi có rủi ro hư hỏng trong quá trình nhập / xuất. Bên mua bảo hiểm sẽ nhận được hỗ trợ pháp lý từ công ty bảo hiểm.

Điều kiện để tham gia bảo hiểm

Đối với những yêu cầu để được tham gia vào bảo hiểm hàng hóa. Thì doanh nghiệp phải thỏa mãn một số chuyện sau:

Đối tượng nhận bảo hiểm

Hàng hóa, tài sản tham gia vào quá trình vận chuyển, lưu thông sẽ được đảm bảo quyền lợi khi xảy ra chuyện bất trắc. Chúng có thể là những tài sản, hàng hóa được lưu thông tại thị trường Việt Nam. Thậm chí là những loại hàng hóa ngoài vùng lãnh thổ của nước ta.

Phạm vi bảo hiểm

 • Công ty bảo hiểm có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi từ đầu và cuối quá trình vận chuyển hàng hoá của người được bảo hiểm.
 • Kể từ thời điểm hàng hóa được di dời khỏi phương tiện trong chuyến đi cuối cùng của bảo hiểm. Tất cả các phương thức vận tải đều tiềm ẩn rủi ro như đường bộ, đường sắt và hàng không.
 • Rủi ro xảy ra trong thời gian lưu vào bộ nhớ tạm. Và với một sơ đồ vận chuyển đến tất cả các nơi trên thế giới.
 • Việc mở rộng phạm vi bảo hiểm giá vé trong quá trình vận chuyển hoặc lưu kho nội bộ cũng có thể có rủi ro. Rủi ro được xác định rõ ràng theo điều khoản bảo hiểm.

Những thông tin cần cung cấp khi tham gia bảo hiểm

Khi tham gia bảo hiểm hàng hóa. Người dùng cần cung cấp một số thông tin cho phía bảo hiểm. Cụ thể như sau:

Thông tin cần cung cấp cho bên bảo hiểm
Thông tin cần cung cấp cho bên bảo hiểm
 • Tên của chủ hợp đồng và chủ sở hữu xe, cũng như loại xe và số đăng ký xe.
 • Thông tin về hàng hóa đã được vận chuyển. Đây là một trong những điều cần thiết. Công ty cần đảm bảo rằng họ biết các chi tiết vận chuyển sẽ được gửi đi. Thông tin bao gồm tên sản phẩm, bao bì, ký hiệu mã, trọng lượng, số lượng và giá trị của sản phẩm.
 • Công ty vận chuyển phải được ghi rõ ràng. Điểm đi và điểm đến, hoặc điểm trung chuyển nếu có. Bạn cũng cần xác định thời gian đến dự kiến ​​của mình. Đây là nội dung giúp các công ty bảo hiểm kiểm tra các điều kiện như thời tiết, khí hậu, an ninh, chính trị. Điều kiện bảo quản và độ an toàn của sản phẩm.

Hai loại hình thức bảo hiểm hàng hoá

Hai loại hình thức ấy được chợ tiền ảo cụ thể như sau:

Vận chuyển nội địa

Những mặt hàng này có giá trị và được vận chuyển trên một quãng đường dài trong nước. Nó có nghĩa là sẽ nhận được bảo hiểm.

Xuất nhập khẩu

Hàng hóa được vận chuyển trên khắp thế giới bằng nhiều cách khác nhau. Bao gồm cả đường bộ, đường hàng không và đường thủy. Vì vậy, bảo hiểm có vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh trên toàn cầu.

Kết luận

Những kiến thức về bảo hiểm hàng hóa mà chotienao24h.net chia sẻ đến đây là kết thúc. Những nội dung này có thể giúp ích rất nhiều cho những người sẽ và đang hoạt động kinh doanh. Hãy sử dụng những loại bảo hiểm như thế này để có thể đảm bảo về những rủi ro. Cũng như có thể giúp người kinh doanh an tâm hơn.

Trang này luôn chia sẻ những kiến thức mới về tiền điện tử, chứng khoán,hàng hóa,… Nếu các bạn thấy hứng thú thì đừng quên theo dõi những bài viết khác của chúng tôi nhé.

Tổng hợp: chotienao24h.net