APE Coin là gì? Có nên tham gia đầu tư Coin APE

Ở thời điểm hiện tại thì số lượng tiền điện tử trên thị trường là rất lớn. Mỗi một loại đều mang cho mình những đặc tính củng như giá trị khác nhau. Tại bài viết tiếp theo này của chotienao24h. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn APE Coin. Đây là một đồng tiền mã hoá nằm trong bộ sưu tập của AYC – Bored Ape Yacht Club và MAYC – Mutant Ape Yacht Club. Đây là hai bộ sưu tập cực kỳ được yêu thích bởi cộng đồng NFT nói riêng và cộng đồng tiền điện tử nói chung. Chính vì thế, hãy cùng nhau tìm hiểu về APE Coin với chúng tôi. Để xem liệu nó có nhiều điều thú vị như các đàn anh của nó trong bộ sưu tập này không nhé.

Tổng quan về APE Coin

  • Tên: APE Token.
  • Ticker: APE.
  • Loại token: Utility token & Governance token.
  • Blockchain: Ethereum.
  • Tiêu chuẩn token: ERC-20.
  • Tổng nguồn cung: 1 tỷ APE Coin.
  • Nguồn cung lưu thông: 277 triệu 500 nghìn APE Coin.
APE Coin là gì?
APE Coin là gì?

APE Coin là một mã thông báo quản trị cộng đồng phi tập trung. Đó là một giao thức phi tập trung (APE DAO) nhằm tạo ra không gian Metaverse cho các nhà đầu tư tiền điện tử. Trong đó, đồng tiền điện tử này sẽ có một vài điểm mà giúp nó có thể thu hút được rất nhiều sự tin tường từ nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Cụ thể như sau:

APE DAO

Đây là một điểm vô cùng đặt biệt. Nó mang trên mình một sứ mệnh vô cùng lớn đối với sự phát triển lâu dài của hệ sinh thái APE. DAO APECOIN là một tổ chức quản trị phi tập trung. DAO là một giao thức phát triển xây dựng cộng đồng phân tán trên toàn cầu. Các thành viên DAO của ApeCoin đề xuất cải tiến và quyết định phân phối quỹ hệ sinh thái. Hoặc các quy tắc về quản trị và quan hệ đối tác, v.v.

The APE Foundation

Quỹ APE(APE Foundation) là cơ quan quản lý của APE Token và APE DAO. Nhiệm vụ chính là quản lý APE DAO và chịu trách nhiệm quản lý dự án APE Coin. Và đảm bảo việc thực hiện ý tưởng dự án từ cộng đồng. Vai trò của APE Foundation là thanh toán các chi phí của ApeCoin DAO. Khi sử dụng Quỹ hệ sinh thái, hãy kiểm soát ví đa chữ ký(ví multisig).

The Board

Hội đồng chịu trách nhiệm quản lý các đề xuất của APE DAO. Mục đích là để phục vụ tầm nhìn của cộng đồng. Hội đồng quản trị có nhiệm kỳ sáu tháng. Các thành viên hội đồng quản trị được bổ sung bằng phiếu bầu của các thành viên DAO. Việc bình chọn diễn ra hàng năm.

Lịch sử phát triển của APE Coin

APE Coin lần đầu tiên được ra mắt và giao dịch với giá khoảng 5 USD vào ngày 17 tháng 3 năm 2021. Và chỉ sau vài ngày, giá của APE Coin đã tăng 250% lên 16 USD. Sau đó, giá dao động liên tục trong một tháng. Tiếp đến vào tháng 4, giá ApeCoin đã được đưa vào vũ trụ Metaverse Otherdeeds. Vào thời điểm đó, đồng APE đã mang về khoảng 320 triệu đô la. Như vậy, giá NFT BAYC đạt mức cao nhất về thu nhập tại thời điểm đó. Giá của APE coin cũng dao động. Giá của ApeCoin cũng ảnh hưởng đến sự dao động. Đồng tiền mã hoá này vào ngày 28 tháng 4 đã tăng lên 27,5 đô la.

Tuy nhiên, điều này đã khiến chuỗi khối Ethereum trở nên quá tải, dẫn đến nhiều giao dịch NFT bị chặn. Vài ngày sau, giá APE giảm xuống còn 14,5 đô la.

Cuối cùng, chính vì những lý do trên mà vốn hóa thị trường của Coin APE giảm xuống chỉ còn 2,25 tỷ USD sau khi thị trường tiền ảo toàn cầu sụp đổ.

Có nên đầu tư APE Coin không?

Hiện nay, Ape Coin là một dự án thu thập NFT khá nổi tiếng. Dự án được phát triển từ sự quản lý của cộng đồng. Trong đó, APE Coin có vai trò quản trị cộng đồng và airdrop cho những người nắm giữ NFT. BAYC và MAYC. Chính vì lý do đó, mà NFT là một trong những nguyên nhân chính quyết định sự tăng trường của đồng tiền mã hoá này. Giá của APE Coin phụ thuộc vào mức độ phổ biến của NFT. Điều này có nghĩa là xu hướng NFT càng cao thì giá trị của Apecoin càng tăng.

APE Coin có đáng đầu tư không?
APE Coin có đáng đầu tư không?

Không những thế, theo một số nhà đầu tư thì đồng tiền mã hoá này cũng được xem là một trong những meme coin. Mà theo chotienao24h nhận định. Thì các dạng coin như meme coin thường phát triển một cách đột biến rồi sau đó là lụi tàn. Chính vì thế, để nói đầu tư vào đồng coin này có thật sự tốt không thì vẫn còn rất nhiều vấn đề phải phân tích. Hãy nghiên cứu thật kĩ cũng như tìm hiểu thêm thật nhiều thông tin về đồng coin APE này trước khi quyết định đầu tư nhé.

Kết luận

Bài viết chia sẻ kiến thức về APE Coin của chotienao24h đến đây xin được tạm dừng. Thông qua những thông tin phía trên, các bạn có thể thấy đây cũng là một dự án khá tiềm năng trong tương lai. Tuy nhiên, việc đó còn nhờ vào sự hồi sinh của nó. Theo nhiều thông tin mà chúng tôi đã thu thập được. Thì Coin APE lại mang tính đầu cơ nhiều hơn là đầu tư. Tuy nhiên, để có thể xác định được có nên đầu tư vào nó hay không thì các bạn vẫn cần tìm hiểu rất nhiều thông tin thêm đấy. Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra bất kì quyết định đầu tư nào tại thì trường tiền điện tử này nhé.

Tổng hợp: chotienao24h.net

Bài viết đăng trong : Tiền điện tử. Đánh dấu trang https://chotienao24h.net/ape-coin/.